Home : ข่าวสารสุขภาพ

เน้นย้ำอย่าลักลอบเข้าประเทศแบบผิดกฎหมาย แจ้งทางการให้ถูกต้อง ภาครัฐพร้อมดูแล

"ภาครัฐพร้อมดูแลและทำการตรวจหาเชื้อบริเวณด่านควบคุมโรค หากไม่ติดเชื้อจะให้ไปกักตัวใน State Quarantine เป็นเวลา14 วัน หรือหากติดเชื้อจะทำการแยกรักษาที่โรงพยาบาล ไม่ว่าติดเชื้อหรือไม่จะได้รับการดูแลรักษาอย่างดี" - อนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข
Date: 08/12/2563 | Update: 10/12/2563 View: 420
เน้นย้ำอย่าลักลอบเข้าประเทศแบบผิดกฎหมาย แจ้งทางการให้ถูกต้อง ภาครัฐพร้อมดูแล  ข่าวสารสุขภาพ  Healthserv.net
รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ย้ำให้คนไทยแสดงตนเดินทางเข้าประเทศอย่างถูกกฎหมาย ภาครัฐพร้อมดูแล ขอประชาชนฟังข้อมูลสถานการณ์โควิด 19 จากกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก เพื่อความมั่นใจ ลดกระแสข่าวลือ

วันนี้ (8 ธันวาคม 2563) ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า สถานการณ์โควิด 19 ของประเทศขณะนี้ยังถือว่าไม่มีการระบาด เป็นผู้ติดเชื้อที่นำเชื้อมาจากนอกประเทศ ส่วนผู้ติดเชื้อในประเทศเป็นผู้สัมผัสกับผู้ที่นำเชื้อเข้ามา ไม่ใช่การระบาดหรือ การแพร่กระจายที่ควบคุมไม่ได้ จุดเริ่มต้นของเชื้อเป็นผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย เนื่องจากไม่ต้องการถูกกักตัว 14 วัน ถือว่าขาดความรับผิดชอบต่อสังคมเกิดผลกระทบต่อการทำมาหากินและอื่นๆ ตามมาอีกมาก และยังผิดกฎหมายพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พระราชบัญญัติคนเข้าเมือง และพระราชบัญญัติโรคติดต่อแห่งชาติ ซึ่งต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนโรค ทำให้เราทราบว่าตอนนี้ยังคงมีคนอยู่ที่ท่าขี้เหล็กเหลืออีกกี่คน ได้ให้ทางการและญาติติดต่อเพื่อมาแสดงตนไม่ลักลอบเข้าเมือง ซึ่งมาตอนนี้ถือว่าไม่มีความผิด ภาครัฐพร้อมดูแลและทำการตรวจหาเชื้อบริเวณด่านควบคุมโรค หากไม่ติดเชื้อจะให้ไปกักตัวใน State Quarantine เป็นเวลา14 วัน หรือหากติดเชื้อจะทำการแยกรักษาที่โรงพยาบาล ไม่ว่าติดเชื้อหรือไม่จะได้รับการดูแลรักษาอย่างดี เรามียาที่มีสรรพคุณดี ทุกรายที่ได้รับยาฟาวิพิราเวียร์จะหายจากการติดเชื้อภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 สัปดาห์ สำหรับมาตรการตามแนวชายแดนขณะนี้กระทรวงสาธารณสุข ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคงได้เข้มงวดมากขึ้น และในช่วงบ่ายวันนี้จะลงพื้นที่ไปติดตามสถานการณ์ที่จังหวัดเชียงราย

อย่างไรก็ตามประเทศไทยมีแนวพรมแดนกว่า 2,400 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ไม่สามารถตรึงได้ทั้งหมด หากคนไทยจะเดินทางเข้าประเทศต้องมาอย่างถูกวิธีถูกกฎหมาย โดยวันนี้จะลงพื้นติดตามมาตรการควบคุมป้องกันพร้อมประสานฝ่ายความมั่นคงช่วยอีกทาง ขอประชาชนติดตามสถานการณ์โควิด 19 จากกระทรวงสาธารณสุขเป็นหลัก ซึ่งจะแถลงทุกวัน สร้างความมั่นใจ ลดกระแสข่าวลือ
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com