จับตาพื้นที่ล็อคดาวน์เพิ่ม นอกเหนือจากสมุทรสาคร (แม่อาย เชียงใหม่)

Dec 22, 2020 620

จับตาดูมาตรการล็อกดาวน์ที่จะมีประกาศหรือกำหนดเพิ่ม จากจังหวัดต่างๆ นอกเหนือจากพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครที่ได้ดำเนินการไปแล้ว เพื่อควบคุม กักกันโรคและตัวบุคคล เนื่องจากหลายพื้นที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น (กรุงเทพ สมุทรปราการ ตาก สุพรรณบุรี สระบุรี ฯลฯ) มาตรการล็อกดาวน์อาจเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับช่วงเวลานี้ ยาวไปถึงปี 2564

ล็อกดาวน์ สกัดCOVID-19 จ.สมุทรสาคร 19ธ.ค.63-3ม.ค.64 (14วัน) 
 
 

21 ธค 63

 

ล็อกดาวน์ จ.สมุทรสาคร 19ธ.ค.63-3ม.ค.64 (14วัน)

ล็อกดาวน์ สกัดCOVID-19 จ.สมุทรสาคร 19ธ.ค.63-3ม.ค.64 (14วัน) พร้อมออกมาตรการคุมเข้มในจังหวัด
ด่วน! เชียงใหม่ สั่งล็อกดาวน์ 3 ตำบล อ.แม่อาย
 
เชียงใหม่มีคำสั่งให้ผู้มาจากสมุทรสาครต้องกักตัว 14 วัน พร้อมล็อกดาวน์ 3 ตำบล อ.แม่อาย
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 21 ธันวาคม 2563 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ และผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินจังหวัดเชียงใหม่ ออกคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 32/2563 เรื่อง การดำเนินการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 กรณีจังหวัดสมุทรสาคร โดยระบุว่า
 
ด้วยเมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2563 ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ได้แถลงพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) ที่จังหวัดสมุทรสาครเพิ่มขึ้น ภายหลังเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในจังหวัด ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนโรคและติดตามผู้สัมผัสใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ ควบคู่ไปกับการดำเนินการตรวจคันหาเชื้อเชิงรุก พบว่ามีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เพิ่มขึ้น รวมทั้งสิ้น จำนวน 548 ราย โดยผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ไม่แสดงอาการและเป็นแรงงานต่างด้าว

ประชาชาติ
21 ธค 63
 อสป. เรียกประชุมด่วน ระดมสมองสกัดโควิด-19 รอบใหม่ระบาดหนัก พร้อมยอมตัดไฟแต่ต้นลม สั่งปิดท่าสะพานปลาสมุทรสาคร และสมุทรปราการ งดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป หวั่นคุมไม่อยู่
 
นายมณเฑียร อินทร์น้อย ผู้อำนวยการองค์การสะพานปลา (อสป.) เปิดเผยว่า หลังตรวจพบจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 (covid 19) ที่ จ.สมุทรสาคร จ.สมุทรปราการ จ.นครปฐม และกรุงเทพฯ เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ อสป.ในฐานะที่เป็นผู้กำกับดูแลสะพานปลาและท่าเทียบเรือประมงทั้ง 18 แห่งทั่วประเทศ โดยในจำนวนนี้มีสะพานปลาสมุทรสาคร และสะพานปลาสมุทรปราการ รวมอยู่ด้วย ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ
 
วานนี้ (20 ธ.ค. 2563) ได้เรียกประชุมด่วนหัวหน้าสำนักงานสะพานปลาทั้ง 2 แห่ง รวมถึงผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมหารือ และหาแนวทางในการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น ซึ่งได้ข้อสรุปว่า จำเป็นต้องปิดท่าหรืองดให้บริการสะพานปลาสมุทรสาคร และสะพานปลาสมุทรปราการ เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 2563 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย เพื่อลดความเสี่ยง และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิค-19

ประชาชาติ
21 ธค 63
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com