รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ จากทั่วประเทศ วันที่ 23 ธค 63

Dec 28, 2020 280

รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ จากทั่วประเทศ วันที่ 23 ธค 63

 • ขอนแก่น พบผู้ป่วยโควิด 19 เป็นหญิงวัย 24 ปี เป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งที่สมุทรสาคร มีประวัติสัมผัสกับแรงงานชาวเมียนมาที่ตลาดมหาชัย มีอาการป่วยและเดินทางกลับมาบ้าน เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ด้วยรถโดยสารสาธารณะ กรุงเทพ-ขอนแก่น  ถึงแล้วเข้ารับการตรวจคัดกรอง ที่รพ.ศูนย์ขอนแก่นทันที // TNN Thailand
 • ภูเก็ต พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายไทย อายุ 40 ปี ทำงานใน อ.เมืองภูเก็ต สัมผัสกับผู้ที่เดินทางมาจากมหาชัย ซึ่งทราบข่าวภายหลัง ว่าเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม เพื่อนคนนี้ติดชื้อโควิด-19 จึงตัดสินใจไปตรวจที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต // TNN Thailand
 • สุพรรณบุรี ประกาศผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 5 ราย จากเดิม 2 ราย รวมตรวจพบผู้ติดเชื้อแล้วทั้งหมด 7 ราย ทั้งหมดอยู่ระหว่างการรักษา // TNN Thailand
 • โคราช พบ 3 คนติดเชื้อ COVID -19 รอบใหม่ 
  1) ชายไทย อายุ 57 ปี อาชีพค้าขายทะเล เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ จ.สมุทรสาคร วันที่ 20 ธ.ค.63 ยังไม่มีอาการ
  2) หญิงไทย อายุ 47 อาชีพค้าขายอาหารทะเล 17 ธ.ค.63  ผู้ป่วยเริ่มมีอาการไอ ระหว่างเดินทางมาที่ อ.สีคิ้ว  21 ธ.ค.ไปรักษาตัวที่ รพ.เอกชน บนถนนพระราม 2 ติดกับ จ.สมุทรสาคร ซึ่งผลการตรวจจะทราบในวันที่ 22 ธ.ค.แต่ไม่ได้รอผล และได้เดินทางมา อ.หนองน้ำใส 
  3) ชายไทย อายุ 43 ปี ข้าราชการ อบต.ในพื้นที่ อ.บัวใหญ่ เดินทางไปเยี่ยมมารดาที่ จ.สมุทรสาคร วันที่ 18 ธค.63 มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ ก่อนวันที่ 22 ค.63 เข้าตรวจที่ รพ. ปรากฏว่าพบเชื้อ // ไทยพีบีเอส
 • นครศรีธรรมราช พบ COVID-19 รายแรก ระบาดรอบใหม่ เป็นหญิงอายุ 42 ปี ขายเครื่องแกงที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร 22 ธ.ค. ผลตรวจยืนยัน ติดเชื้อ ส่วนคนในครอบครัวไม่พบเชื่อ และเข้ากักตัวแล้ว  // ไทยพีบีเอส
 • กระบี่ รายงานพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 จำนวน 1 คน เป็นแรงงานหญิงชาวเมียนมาอายุ 48 มีประวัติเดินทางไป จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 14-16 ธ.ค. พบเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 22 ธ.ค. ขณะนี้ผู้ป่วยรักษาตัวที่ รพ.กระบี่  // ไทยพีบีเอส
 • ปราจีนบุรี ยืนยัน 2 คนขับรถส่งกุ้ง ติด COVID-19 เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร  // ไทยพีบีเอส
 • ชลบุรี พบแรงงานข้ามชาติชาวกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองโดยรถตู้จำนวน 11 คน พบติดเชื้อ COVID-19 แล้ว 1 คน เป็นหญิง อายุ 19 ปี นำตัวเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว ขณะที่พบผู้มีประวัติเสี่ยงสมุทรสาคร 2 คน เป็นคนขนส่งอาหาร อยู่ระหว่างรอผลตรวจเชื้อ // ไทยพีบีเอส
 • สมุทรสงคราม ผู้ว่าฯ มีคำสั่งล็อกดาวน์จังหวัด 13 วัน ให้ปิดสถานศึกษาทุกแห่ง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า ยกเว้นแผนกซูเปอร์มาร์เก็ต แผนกขายยา แผนกอาหาร หลังพบผู้ติดเชื้อแล้ว 6 คน รอผลยืนยันอีก 2 คน // ไทยพีบีเอส
 • สมุทรสงคราม แถลงยืนยันผลตรวจหาเชื้อครั้งที่ 2 พบผู้ติดเชื้อ 6 คน รอผลอีก 2 คน ทั้งหมดเป็นคนไทย เป็นหญิง 3 คน ชาย 3 คน (1 คู่สามีภรรยา) จาก อ.อัมพวา อ.เมือง   // ไทยพีบีเอส
 • ชัยนาท ไม่รอด! พบผู้ป่วยโควิด-19 รายแรก อายุ 35 ปี เป็นพ่อค้าขายอาหารทะเลตามตลาดนัด โดยมีประวัติเดินทางไปที่ตลาดบางบอนและตลาดทะเลไทย ช่วง 1- 19 ธ.ค.63 ผู้ป่วยได้เดินทางไปกับภรรยา ซึ่งภรรยาตรวจแล้วผลเป็นลบ // TNN Thailand 
 • กรุงเทพ สั่งปิด 12 วัน “โรงเรียน-ศูนย์เด็กเล็ก” ทั้งหมดขอความร่วมมือทำงานที่บ้าน หวังหยุดเชื้อโควิด เข้มจัดงานรื่นเริงปีใหม่เกิน 300 คน ต้องขออนุญาต ลุยตรวจแรงงานต่างด้าวโรงงานย่านบางขุนเทียน บางบอน ไซต์ก่อสร้าง เผยตรวจ 100 ตลาด ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ยังไม่ประกาศล็อกดาวน์ รอประเมินสถานการณ์วันต่อวัน // ประชาชาติ
 • สุราษฎร์ธานี เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิดรายแรก ชายวัย 53 ปี เดินทางไปตลาดทะเลไท ส่งกุ้งที่ระนอง เข้ารับการตรวจที่ รพ. กาญจนดิษฐ์ เมื่อ 21 ธค 63 ไม่มีอาการ 22 ธค 63 ผลพบเชื้อโควิด-19 // ประชาชาติ
 • ปทุมธานี 29 โรงเรียน ในปทุมธานี และพื้นที่ใกล้เคียง ประกาศปิดเรียนวันที่  22 ธ.ค. 2563 – 3 ม.ค. 2564 เนื่องจากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ // ประชาชาติ
 • กรุงเทพ ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ระบุว่า ได้รับแจ้งจากร้านพัลแซก Palsaik Korean BBQ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ ว่า มีพนักงานของร้านจำนวน 1 คน เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เนื่องจาก ได้เดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยงในจังหวัดสมุทรสาคร โดยศูนย์ได้รับแจ้งยืนยันผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ในค่ำวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา // ประชาชาติ
 • ภูเก็ต พบติดโควิดเพิ่มอีก 2 ราย เป็นลูกชายคนโต และลูกชายคนเล็ก ของผู้ป่วยรายแรก ทั้ง 2 คนอยู่ในความดูแลของแพทย์ โรงพยาบาลป่าตอง ส่วนกลุ่มเสี่ยง 26 ราย ผลตรวจเป็นลบ // ไทยรัฐ
 • นนทบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 4 ราย ทำให้มีผู้ป่วยยืนยันสะสมรอบใหม่เป็น 8 ราย // ไทยรัฐ
 • นนทบุรี เทศบาลได้ยกเลิกการจัดงานเคาต์ดาวน์วันที่ 31 ธค 63 รวมทั้งการจัดงานทำบุญตักบาตรปีใหม่วันที่ 1 มค 64 และสั่งปิดสถานศึกษาสังกัดเทศบาล โรงเรียนประถม และมัธยมทั้ง 6 โรงเรียน และสถานดูแลเด็กเล็กอีก 12 แห่ง ไปจนถึงวันที่ 3 มค 64 // ไทยรัฐ
 • ชลบุรี พัทยา-อ่างศิลา ลุ้นหนัก เจอ 2 ราย ลูกจ้างส่งอาหารทะเลไปพื้นที่เสี่ยงสมุทรสาคร ตรวจโควิดรอบแรกเป็นบวก รอผลรอบ 2  // ไทยรัฐ
 • อ่างทอง ผู้ว่าฯ ยืนยันพบผู้ติดโควิด-19 แล้ว 1 ราย เป็นเพศหญิง เดินทางไปตลาดอาหารทะเลสดที่จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.63 (ไม่แสดงอาการ) ได้แยกกลุ่มเสี่ยง 6 คน ตรวจหาเชื้อแล้ว // ไทยรัฐ
 • ชัยภูมิ มีการยืนยันว่าพบผู้ป่วยแล้ว 2 ราย ซึ่งเป็นแม่ค้า วัย 41 ปี และลูกสาววัย 15 ปี ส่วนอีกรายเป็นชาย ซึ่งเป็นพ่อค้า อยู่ระหว่างการรอผลแล็บยืนยันจากส่วนกลาง ทั้งหมดมีการเดินทางไปซื้อของที่ตลาดในสมุทรสาคร  // ไทยรัฐ
 • กรมควบคุมโรค เปิดเผยถึงความคืบหน้าผลการสอบสวนโรคโควิด-19 จ.สมุทรสาครว่า จากข้อมูลการตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน เมื่อเวลา 14.00 น. พบว่ามียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสมเพิ่มขึ้นเป็น 1,192 ราย  โดยมาจากตลาดกลางกุ้ง 901 ราย, ตลาดทะเลไทย 137 ราย, ชุมชนซอยเศรษฐกิจ 13 จำนวน 134 ราย, สะพานปลา 2 ราย และชุมชนท่าจีน 18 ราย
 • พิจิตร พบแรงงานต่างด้าวติดโควิด-19 จำนวน 3 ราย ทั้งหมดเป็นแรงงานต่างด้าวทำงานในฟาร์มหมู และโรงสี ซึ่งเป็นสถานที่ปิด มีที่พักอาศัยเป็นสัดส่วน มีไทม์ไลน์เดินทางไปทำพาสปอร์ต หรือหนังสือเดินทาง ที่ จ.สมุทรสาคร เมื่อวันที่ 14 ธ.ค ขณะนี้อยู่ในการดูแลของแพทย์ // เดลินิวส์
 • การพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมจากจังหวัดต่างๆ นอก จ.สมุทรสาคร ในช่วงวันที่ 1-22 ธ.ค.63 พบว่า ล่าสุดมีการติดเชื้อแล้ว 65 ราย มาจากกรุงเทพฯ 16 ราย, นครปฐม 10 ราย, ฉะเชิงเทรา 6 ราย, สมุทรปราการ 5 ราย, สระบุรี 5 ราย, ปทุมธานี 3 ราย, กำแพงเพชร 2 ราย, นนทบุรี 2 ราย, ปราจีนบุรี 2 ราย, พระนครศรีอยุธยา 2 ราย นอกนั้นจังหวัดละ 1 ราย คือ กระบี่, ขอนแก่น, นครราชสีมา, เพชรบุรี, เพชรบูรณ์, ภูเก็ต, สุพรรณบุรี, อุตรดิตถ์, สุราษฎร์ธานี,นครศรีธรรมราช, ประจวบคีรีขันธ์ และชัยนาท // TNN Thailand
 • ตาก เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดโควิด 4 ราย รายแรกเป็นพนักงานเก็บเงินในห้างฯ รายที่สองอาชีพรับจ้าง รายที่สามเป็นพนักงานเก็บเงินในมินิมาร์ท ส่งรายที่สี่ อาชีพขับรถส่งสินค้า เป็นสามีพนักงานเก็บเงินในมินิมาร์ท // ประชาชาติ 
 • อุดรธานี พบผู้ติดโควิด-19 ในระลอก 2 รายแรก เป็นชายไทยอายุ 30 ปี มีอาชีพขายอาหารทะเล มีการสัมผัสมาจากจังหวัดสมุทรสาคร ผู้เสี่ยงแวดล้อมมากกว่า 500 ราย ต้องสั่งปิดตลาด // ประชาชาติ
 • นครสวรรค์ พบผู้ติดเชื้อรายแรก เป็นชาย อายุ 59 ปี อยู่ 14 ต.วัดไทรย์ อ.เมือง จังหวัดนครสวรรค์ หลังเดินทางไปตลาดทะเลไทย จ.สมุทรสาคร เมื่อ 15 ธันวาคม โดยไปกับหลาน วัย 31 ปี แต่หลานผลตรวจเป็นลบ // มติชน
 • กรุงเทพ Lamptitude สาขาเอกมัย แจ้งว่า เมื่อวันที่ 22 ธค ได้รับแจ้งจากพนักงาน 1 ท่านติดเชื้อโควิด จึงได้แจ้งปิดสาขา หยุดรับลูกค้าทันที และรีบติดต่อประสานงาน แจ้ง กระทรวงสาธารณสุขให้เข้าพื้นที่ และ ทำความสะอาดฆ่าเชื้อและปิดพื้นที่ ทั้งสาขา เอกมัยในวันที่ 23 ธค 63 // มติชน
 • กรุงเทพ พบป่วยโควิด-19 รอบใหม่ เพิ่มอีก 11 ราย รวมเป็น 20 ราย // มติชน
 • เพชรบุรี พบผู้ป่วยติดเชื้อ 1 ราย เป็นหญิงไทย อายุ 50 ปี อาชีพรับซื้อกุ้ง ตรวจเชื้อเมื่อ 20 ธค 63 // สสจ.เพชรบุรี
 • ปทุมธานี สั่งปิดตลาด 4 แห่ง ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ถึงวันที่ 4 มกราคม 2564 ได้แก่ 1.ตลาดนัดวัดสระบัว ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภอธัญบุรี  2.ตลาดนัดวัดนพรัตน์ ตำบลนพรัตน์ อำเภอหนองเสือ  3.ตลาดนัดวัดเจริญบุญ ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ  4.ตลาดนัดวัดสุทธการาม ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ // ประชาชาติ
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com