รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ จากทั่วประเทศ วันที่ 28 ธค 63

Dec 28, 2020 322

รายงานผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ จากทั่วประเทศ วันที่ 28 ธค 63

  • กรุงเทพ เปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ในพื้นที่เพิ่มเติมอีก 17 คน โดยเป็นผู้ป่วยรายที่ 22-43 จากที่ในการระบาดรอบใหม่ 20-27 ธันวาคม ทำให้ล่าสุดกรุงเทพมหานครมีผู้ป่วยสะสมจำนวน 75 คน และยังอยู่ระหว่างสอบสวนโรค อีก 23 ราย เผยยอดป่วยโควิดสะสมพุ่ง 75 ราย พร้อมเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อ 22 คน // TNN Thailand
  • ตาก โรงพยาบาลแม่สอด จ.ตาก เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอีก 4 คน ในจำนวนนี้มีพนักงานขับรถยนต์แท็กซี่ในพื้นที่ 1 ราย และเด็ก 1 ราย รวมผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 12 ราย // ไทยรัฐ
  • สมุทรสาคร นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ติด COVID-19 เร่งสอบสวนโรคผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ที่ลงพื้นที่และอยู่ร่วมกับผู้ว่าฯ 4 ชั่วโมง ล่าสุดนายอนุทิน-ขรก.กักตัว 14 วัน // Thai PBS
  • สมุทรสาคร  รายงานล่าสุด พบว่ามีผู้ป่วยจากการระบาดระลอกใหม่เพิ่มขึ้นอีก 42 ราย ส่งผลให้มีผู้ป่วยสะสม 1,590 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 297 ราย แบ่งเป็นคนไทย 263 ราย ต่างด้าว 34 ราย สังเกตอาการ 1,293 ราย เป็นคนไทย 3 ราย และต่างด้าว 1,290 ราย // COVID-19 สมุทรสาคร
  • ระยอง  ผู้ว่าฯ แถลง วันนี้มียอดผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้น 7 ราย เป็นผู้ชาย 4 ราย ผู้หญิง 3 ราย รวมจากยอดเก่า 85 คน จ.ระยอง มียอดผู้ป่วยทั้งหมดขณะนี้ 92 ราย ทั้งหมดที่พบในวันนี้เชื่อมโยงจากบ่อนการพนันทั้งหมด // ประชาชาติ
  • นครปฐม สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม พบป่วยยืนยันรายใหม่ คนไทย 16 ราย เป็นหญิง 12 ราย ชาย 4 ราย จาก 5 อำเภอ (เมือง นครชัยศรี กำแพงแสน สามพราน ดอนตูม)  รวมยอดผู้ป่วยสะสม 53 ราย เป็นคนไทย 51 ราย ต่างชาติ 2 ราย พักรักษาตัวในโรงพยาบาล // MGR online
  • ระยอง "มีเคส เสียชีวิต 1 ราย ที่โรงพยาบาลระยอง เป็นชาย อายุ 45 ปี มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจขาดเลือดอยู่เดิม พบประวัติมีความเสี่ยง เป็นคนโบกรถที่บ่อนจากผลตรวจวันที่ 27 ธันวาคม 2563 พบว่าชายรายนี้มีผลตรวจติดเชื้อโควิด-19 และในเช้าวันนี้ (28 ธันวาคม 2563) ผู้ป่วยมีอาการหอบเหนื่อย จึงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยรถซาเล้งของเพื่อน แต่มีอาการหยุดหายใจระหว่างทาง เมื่อถึงโรงพยาบาล แพทย์จึงทำ CPR เป็นเวลา 30 นาทีแต่ไม่สามารถยื้อไว้ได้ หมายเหตุ ผู้ป่วย มีโรคประจำตัวเป็น โรคหัวใจขาดเลือด CVA และเบาหวาน (ไม่ได้ทานยาเบาหวาน) มารับรักษาครั้งล่าสุดที่ รพ.ระยอง เมื่อเดือน มี.ค 63 แพทย์ที่ให้การช่วยเหลือสวมใส่ PPE ทุกคน   // สาธิต ปิตุเตชะ
  • ชลบุรี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่วันเดียวพุ่ง 22 ราย อ.เมือง 5 ราย อ.บางละมุง 17 ราย ยอดสะสม 24 ราย // สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี
  • นนทบุรี  พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่ม 9 คน ผู้ป่วย 7 ใน 9 คน เป็นแรงงานต่างชาติ และเป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดของผู้ป่วยยืนยัน รอบใหม่ รายที่ 16 ซึ่ง มีประวัติไปตลาดแพกุ้งสมุทรสาคร  ผู้ป่วยรอบใหม่ ยืนยันสะสม 27 คน // ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี
  • ปทุมธานี ผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 2 ราย เป็นรายที่ 9-10 ของการระบาดรอบใหม่ (ทั้งหมด 53 ราย) รายที่ 9 เป็นชาย อายุ 15 ปี อ.ธัญบุรี รายที่ 10 เป็นหญิง อายุ 31 ปี อ.ลำลูกกา // ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดปทุมธานี
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com