Home : ข่าวสารสุขภาพ

บริจาคเลือด รับบัตรส่วนลดเมนูอาหารกัญชา #มาชิมกัญ ที่ธนาคารเลือดเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ปราจีนบุรี

Date: 11/01/2564 View: 1,161
บริจาคเลือด รับบัตรส่วนลดเมนูอาหารกัญชา #มาชิมกัญ ที่ธนาคารเลือดเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ปราจีนบุรี  ข่าวสารสุขภาพ Healthserv.net

ที่สุดแห่งความคุ้มค่า ทั้งได้บุญบริจาคเลือด ยังได้ชิมลิ้มลอง  มาชิมกัญ เมนูยอดฮิต แนวใหม่จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร ปราจีนบุรี

เมื่อมาบริจาคโลหิต ที่ธนาคารเลือดเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ก็รับบัตรส่วนลดทานอาหารและทำสปาได้ที่ #อภัยภูเบศรเดย์สปา ซึ่งพิเศษสุด กับเมนูสุดฮือฮาช่วงนี้ คือ เมนู "มาชิมกัญ" เมนูอาหารจากกัญชาตามภูมิปัญญาเดิม สำหรับผู้ไม่เคยชิม แนะนำว่าต้องลอง แต่ก็มีคำแนะนำว่าควรกินในปริมาณน้อย เนื่องจากอาจทำให้เกิดอาการวิงเวียน ปวดศรีษะ และหัวใจเต้นแรง ได้ ซึ่งหากมีอาการเหล่านั้น แนะนำแก้ด้วยการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง

4 เมนูเด็ด ของสำรับ มาชิมกัญ

 1. รื่นเริงบันเทิงยำ เติมเต็มทุกคำ สุขล้นทุกเวลา (5 ใบ/จาน)
 2. เล้งแซ่บรสเพลิน ช่วยเจริญอาหาร (1/2 ใบ/จาน)
 3. ข้าวกะเพราสุขใจ กินมื้อไหนก็ไม่เบื่อ (1/2 ใบ/จาน)
 4. ขนมปังคิกคัก กินเสริมเวลาพัก แล้วจะรักทุกคำ (2 ใบ/จาน) เพื่อเป็นทางเลือกสุขภาพรูปแบบใหม่ เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ

สำหรับการรับประทานนั้น จะสั่งกลับบ้านหรือนั่งทานที่ร้านก็สุขใจทั้งสอบแบบ 

สำหรับผู้ที่สนใจ ต้องการบริจาคเลือด ทำได้โอย 
 • สามารถสำรองคิวเข้ารับบริจาคโลหิตล่วงหน้าได้ที่ Inbox เพจ หรือโทร 037-211088 ต่อ 3510
 • คูปองส่วนลดมีอายุ 1 เดือน สามารถใช้ได้เลย โทรสั่งอาหารล่วงหน้าหรือสำรองคิวทำสปาได้ที่ 037-211-088 ต่อ 3123
อย่ารอช้าไปบอกต่อกันจ้า....
 
มาเป็น #ฮีโร่ กันเถอะนะ อิ่มบุญ สุขใจกลับบ้านแน่นอน

รายละเอียดบนเพจ ธนาคารเลือดเจ้าพระยาอภัยภูเบศร 

ติดต่อสอบถามข้อมูลงานธนาคารเลือด

 • โทร 037-211088 ต่อ 3510
 • วันเวลาทำการ
  วันจันทร์ - ศุกร์ เปิดเวลา 8.30 - 19.00น.
  วันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดทำการเวลา 9.00- 15.00น.
 • ณ โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ตึก 58 ปี ชั้น 2
 • *** สำหรับผู้มาบริจาคโลหิตแจ้ง รปภ.รับบัตรจอดรถด้านหน้าโรงพยาบาลได้เลยนะคะ
บริจาคเลือด รับบัตรส่วนลดเมนูอาหารกัญชา #มาชิมกัญ ที่ธนาคารเลือดเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ปราจีนบุรี  ข่าวสารสุขภาพ Healthserv.net

มาชิมกัญ คืออะไร

หลัง กัญชา ถูกปลดล็อก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร นำร่อง เปิดสั่งจองเมนูอาหารจากกัญชา ผ่าน 4 เมนูพื้นบ้านที่ถูกผสมผสานกัญชาอย่างลงตัว
 
อภัยภูเบศร เดย์ สปา หนึ่งในหน่วยงานของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ที่รวบรวมองค์ความรู้ด้านแพทย์แผนไทยและภูมิปัญญาพื้นบบ้าน เปิดให้ สั่งจองเมนูที่ปรุงขึ้นจากส่วนผสมของกัญชา หลังกัญชาถูกปลดล็อก ให้สามารถใช้ประโยชน์ในทางการแพทย์ได้
 
โดยเมนูอาหารใน “มาชิมกัญ” จะมีทั้งหมด 4 เมนู ได้แก่ รื่นเริงบันเทิงยำ เล้งแซ่บซดเพลิน ข้าวกะเพราสุขใจ และขนมปังคิกคัก ซึ่งทั้้ง 4 เมนูนั้นเป็นเมนูพื้นบ้านที่มีอยู่มาแต่เดิมแล้ว
 
ทั้งนี้ เมนูพิเศษกัญชา ของอภัยภูเบศรนี้ เกิดจาก โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร เป็นหน่วยงานนำร่อง เรื่องการนำส่วนต่างๆ ของกัญชาที่ถูกปลดออกจากยาเสพติดมาใช้ประโยชน์ โดยเราได้ขออนุญาตใช้การใช้ประโยชน์ที่ถูกต้อง เริ่มต้นโดยนำใบมาปรุงเป็นส่วนผสมในอาหาร มีการให้ความรู้ที่ถูกต้อง ถึงขนาดในปริมาณที่กิน และข้อจำกัดในการกิน รวมถึงพร้อมจะฝึกอบรมให้กับผู้ประกอบการที่สนใจ
 
ทั้งนี้ผู้สนในสามารถสั่งจองได้ที่ โทรศัพท์ 037-211088 ต่อ 3123 หรือ 037-217127 หรือสั่งผ่าน LINE เมนูอาหารประจำสัปดาห์สปา ของทางอภัยภูเบศร เดย์ สปา
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com