Home : ความรู้สุขภาพ

6 วิธีดูแลผิวในหน้าหนาวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน

6 วิธีดูแลผิวในหน้าหนาวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน
Date: 11/06/2563 View: 2,544

 วิธีดูแลผิวในหน้าหนาวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน

หากตลอดฤดูกาลที่ผ่านมาผิวพรรณของคุณคงความสวยนุ่มชุ่มชื้นอยู่เสมอ แต่เมื่อลมหนาวพัดมาสภาพความชุ่มชื้นที่เคยมีก็กลับค่อยๆ จางไปเหลือไว้แต่ผิวที่แห้งกร้านและลอกแตกเป็นขุย แต่ 6 วิธีดูแลผิวหน้าหนาวดังที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้สามารถช่วยถนอมความชุ่มชื้นให้คงอยู่บนผิวสวยของคุณอย่างยาวนานตลอดฤดูแน่นอนค่ะ มีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1.ไม่ควรอาบน้ำร้อน
หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นค่อนร้อนค่ะ ไม่เช่นนั้น ความร้อนจะชะล้างเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวให้หมดไป สภาพผิวก็จะแห้งกร้านและแตกง่ายขึ้น โดยเฉพาะสาวผิวแห้งต้องยิ่งใส่ใจมากเป็นพิเศษสองเท่า แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ไหวจริงๆ กับการอาบน้ำเย็นจัดซึ่งจะทำให้คุณหนาวจนไม่สบายได้ ก็ปรับอุณหภูมิน้ำให้พออุ่นๆ เล็กน้อยแต่อาบไม่เกิน 15 นาทีแบบนี้ก็จะช่วยถนอมผิวไม่ให้แห้งมากกว่าเดิมได้แล้วค่ะ

2.หลีกเลี่ยงการสครับผิว
ลดการสครับผิวให้น้อยลง เพราะยิ่งสครับมากผิวชั้นนอกจะยิ่งบอบบางและแห้งแตกง่าย หากเคยสครับบ่อยครั้งก็ลดมาเหลือแค่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์ก็พอ

3.ชโลมผิวด้วยเบบี้ออยล์
หลังจากอาบน้ำเสร็จแล้วให้หยดเบบี้ออยล์มาชโลมผิวพรรณให้ทั่วเรือนร่าง เพื่อจะได้ช่วยเก็บล็อกความชุ่มชื้นให้คงอยู่ยาวนานเป็นพิเศษมากขึ้น

4.ทาโลชั่นทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ
หลังจากชโลมผิวด้วยเบบี้ออยล์เสร็จแล้ว ให้ซับผิวพอหมาดแล้วรีบทาโลชั่นที่มีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ทันทีทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ ผิวจะได้เนียนนุ่มและคงความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน

5.นวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าว
หาเวลาว่างมานวดตัวด้วยน้ำมันมะพร้าวบ้างก็ดีไม่น้อย ยิ่งหากคุณมีสภาพผิวที่แห้งแตกสุดๆ แนะนำเลยค่ะเพียงหยดน้ำมันมะพร้าวแล้วนวดเบาๆ ให้ซึมซาบสู่ผิวเน้นเฉพาะบริเวณที่แห้งกร้านเป็นพิเศษ วิธีสามารถใช้แทนโลชั่นก็ยังได้ด้วยนะ

6.ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน
แสงแดดนอกจากทำให้ผิวคล้ำเสียได้ง่ายแล้ว แสงแดดในหน้าหนาวยิ่งเป็นตัวการทำลายความชุ่มชื้นผิวให้ยิ่งแห้งกร้านมากขึ้นเป็นสองเท่าเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมทาครีมกันแดดชนิดที่มีค่า SPF 15-30 กันด้วยนะคะ จะได้ช่วยคงความชุ่มชื้นไว้กับผิวอย่างยาวนานตลอดวันนั่นเอง

สุดท้ายนี้เพื่อผลลัพธ์การมีผิวสวยในหน้าหนาวอย่างมีสุขภาพดีและนุ่มชุ่มชื้นทุกครั้งที่สัมผัส อย่าลืมใส่ใจการกินอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักผลไม้ที่ให้วิตามินสูง พร้อมกับดื่มน้ำสะอาดวันละ 8-10 แก้วอย่างเพียงพอ อาหารเพื่อผิวสวยเหล่านี้จะได้ช่วยปรนนิบัติและช่วยบำรุงผิวไม่ให้แห้งเสีย มีริ้วรอยก่อนวันในหน้าหนาวแบบไม่ต้องหวั่นว่าผิวจะเสียอีกต่อไป

                                             ด้วยความปรารถนาดี รพ.วิภาวดี

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต
โปรโมชั่นจัดฟันสวยสบายกระเป๋า...
 
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
รพ.เกษมราษฎร์ บางแค รับตรวจ covid-19 ...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com