วัคซีนล็อตแรก 2 แสนโดสมาแน่ เดือนก.พ.64 นี้ พร้อมเร่งฉีดปูพรม!!

Feb 08, 2021 181

แผนระยะต้น คือวัคซีนที่จะได้มาจาก บริษัทซิโนแวค 2 ล้านโดส ส่วนแผนระยะต่อไป จำนวน 61 ล้านโดส ที่ได้จาก บริษัทแอสตราเซเนกา

วัคซีนล็อตแรก 2 แสนโดสมาแน่ เดือนก.พ.64 นี้ พร้อมเร่งฉีดปูพรม!!  (ข่าว COVID-19 )
ที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติเห็นชอบแผนบริหารจัดการฉีควัคซีน 2 ระยะ ล็อตแรก 2 แสนโดสมาแน่เดือนนี้ พร้อมเร่งฉีดปูพรม!!

นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยผลประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ที่มีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขเป็นประธาน ว่าที่ประชุมฯ ได้เห็นชอบแผนกลยุทธการบริหารจัดการ การให้วัคซีนโควิด-19 และแผนกระจายวัคซีนตามที่คณะอนุกรรมการอำนวยการฯ เสนอ 

แบ่งออกเป็น 2 ระยะ 
  1. แผนระยะต้น คือวัคซีนที่จะได้มาจาก บริษัทซิโนแวค 2 ล้านโดส ล็อตแรก 200,000 โดส จะมาถึงไทยในเดือนนี้(ก.พ.) เมื่อมาถึงจะฉีดแบบปูพรมคนละเข็มก่อน 200,000 คน ค่อยฉีดเข็ม 2 จากล็อตต่อไป ที่จะเข้ามาล็อต 2 จำนวน 800,000 โดสเดือน มี.ค. และอีก 1 ล้านโดส ในเดือน เม.ย. 

    สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่จะได้รับการฉีด ที่ประชุมฯ อนุมัติ 2 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่มบุคลากรที่ทำหน้าที่ดูแลรักษาผู้ป่วยและการควบคุมโรคโควิด-19 และกลุ่มประชาชน ที่มีโรคประจำตัว อายุมากกว่า 60 ปี และกลุ่มเป้าหมายต่างๆ 
  2. ส่วนแผนระยะต่อไป  จำนวน 61 ล้านโดส ที่ได้จาก บริษัทแอสตราเซเนกา เมื่อได้รับวัคซีนจะเร่งรัดการฉีดให้เสร็จสิ้นภายใน 4 เดือน กำหนดแผนว่าจะฉีดประชาชน 5 ล้านคนต่อเดือน จากนั้นจะฉีดให้ได้เดือนละ 10 ล้านคน หากฉีดได้ทุกวันจะดีเพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนให้การควบคุมโรคเป็นไปได้อย่างทั่วถึง
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ฉะเชิงเทรา
โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา
โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา
ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มห
ศูนย์ศรีพัฒน์ คณะแพทยศาสตร์ มห
โรงพยาบาลประชาพัฒน์
โรงพยาบาลประชาพัฒน์
โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา
โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com