Home :

คลินิกโรคนอนหลับและระบบประสาท โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพื่อผู้สูงอายุ จังหวัดชลบุรี

ติดต่อที่ห้องตรวจเวลา 20.00น. ของวันนัด
อัตราค่าบริการ ครั้งละ 8,000 บาท/ครั้ง (สิทธิเบิกจ่ายตรงเบิกได้ตามระเบียบ เสียค่าบริการส่วนเกิน 1,000 บาท)
ติดต่อสอบถามบริการได้ที่ โทรศัพท์ 038-343-568 แผนกผู้ป่วยนอก ในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30น. ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
Date: 14/02/2564 View: 303
 คลินิกโรคนอนหลับและระบบประสาท
            การตรวจการนอนหลับโดยวิธี Polysomnography เป็นการตรวจสำคัญที่ใช้เพื่อวิเคราะห์การทำงานของระบบต่างๆของร่างกายในระหว่างการทำงานของระบบต่างๆของร่างกายในระหว่างการนอนหลับ ปัจจุบันถือเป็นการตรวจมาตรฐานสากล (gold standard)   สำหรับการวินิจฉัยโรคที่เกี่ยวข้องกับการนอนหลับโดย เฉพาะอย่างยิ่งโรคหยุดหายใจขณะหลับ (obstructive sleep apnea:OSA)  หรือภาวะนอนกรนหยุดหายใจการตรวจที่ได้รับมาตรฐานผู้รับการตรวจเข้านอนในโรงพยาบาล 1 คืนเพื่อติดอุปกรณ์การติดตามสัญญาณดังกล่าวรวมถึงการบันทึกสัญญาณโดยเครื่องตรวจและมีเจ้าหน้าที่ตรวจการนอนหลับเฝ้าติดตามอาการตลอดทั้งคืนเพื่อวิเคราะห์ภาวะผิดปกติเบื้องต้นและนำไปสู่แนวทางการรักษาอย่างถูกต้องต่อไป ผลการตรวจจะได้รับการแปลผลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านโรคจากการนอนหลับ
อาการที่ควรมารับการตรวจการนอนหลับ
นอนกรนเสียงดังมาก กรนเป็นประจำทุวัน กรนในทุกท่าทางการนอน มีผู้เห็นว่าหยุดหายใจเป็นพักๆหรือเสียงกรนมีลักษณะไม่สม่ำเสมอมีการขาดช่วง แล้วตามด้วยเสียงหายใจคล้ายเฮือกอากาศอย่างแร หรือบางครั้งมีใบหน้าหรือเล็บเขียวคล้ำขณะหลับ
นอนแล้วบางครั้งสะดุ้งตื่นคล้ายสำลักน้ำลายตนเองหรือสะดุ้งขึ้นมาเฮือกอากาศกลางดึก หลับๆตื่นๆหลับไม่สนิท
นอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอแต่เมื่อตื่นนอนในตอนเช้ายังรู้สึกไม่สดชื่น ปวดหรือมึนศีรษะ ในตอนกลางวันรู้สึกง่วงอ่อนเพลียหรือมีสมาธิและความจำลดลง
มีอาการง่วงและอ่อนเพลียช่วงกลางวันผิดปกติ มีโอกาสพลอยหลับว่ายในสถานการณ์ต่างๆที่ไม่ควรจะหลับ เช่นนั่งในที่สาธารณะ โรงหนัง ห้องประชุม ขณะขับรถหรือขณะทำงานจนอาจเกิดอุบัติเหตุได้
ถูกส่งตัวมารับการตรวนเนืองจากถูกสงสัยว่ามีภาวะแฝงตัวของอาการหยุดหายใจขณะหลับร่วมกับโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง โรคหัวใจล้มเหลว ไม่เกรนหรืออาการปวดศีรษะ ภาวะก๊าซคาร์บอนไออกไซต์ในเลือดสูง
มีพฤติกรรมที่ผิดปกติขณะนอนหลับ เช่น อาการนอนละเมออาการชัก อาการขยับแขนหรือขาที่ผิดปกติ
*อาการและอาการผิดปกติของโรคเกี่ยวกับการนอนหลับไม่ได้เพียงแต่* อาการนอนกรนหยุดหายใจ เพียงเท่านั้น แต่ทั้งนี้อาการเหล่านี้ควรได้รับการตรวจร่างกาเบื้องต้นจากแพทย์และตรวจวินิจฉับโดยห้องตรวจการนอนหลับที่ได้มาตรฐาน เพื่อผลการตรวจที่มีความละเอียดสมบูรณ์ และการบนำมาสู่การักษาอาการผิดปกติเหล่านั้นได้อย่างถูกต้อง
การเตรียมตัวในการตรวจการนอนหลับ
          การตรวจการนอนหลับต้องมานอนที่โรงพยาบาล 1 คืน โดยการติดอุปกรณ์เพื่อบันทึกสัญญาณขณะที่หลับ ซึ่งอุปกรณ์ไม่สร้างความเจ็บปวดใดๆ ผู้รับบริการสามารถทำงานหรือกิจวัตรประจำวันและรับประทานอาหารตามปกติ งดทานชากาแฟ และงดงีบหลับหลังเที่ยงวัน ก่อนมาห้องตรวจอาบน้ำสระผมให้สะอาด ไม่ใส่ครีมนวดและน้ำมันแต่งผลทุกชนิด งดทาครีม หรือโลชั่นบนใบหน้าไม่ทาสีเล็บและตัดเล็บให้สั้น รักษาสุขภาพไม่ให้เป็นหวัด ติดต่อที่ห้องตรวจเวลา 20.00น. ของวันนัด
อัตราค่าบริการ ครั้งละ 8,000 บาท/ครั้ง (สิทธิเบิกจ่ายตรงเบิกได้ตามระเบียบ เสียค่าบริการส่วนเกิน 1,000 บาท)
ติดต่อสอบถามบริการได้ที่ โทรศัพท์ 038-343-568 แผนกผู้ป่วยนอก ในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 16.30น.  ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์
ดูข้อมูลเว็บผู้ให้บริการ
ข้อมูลโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพ
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพ ปกส

444 หมู่ 11 ซอยวัดญาณสังวราราม ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
0 383 43566-8 เบอร์กลาง , 0 383 43571
เวลาทำการ วันจันทร์-วันศุกร์ 08:30-16:30
หยุดวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
บริการอื่นๆ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพ
บริการทั้งหมด
โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชญาณสังวรเพ
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com