เขียวไข่กา เมนูอาหารกัญชา วัตถุดิบจากวิสาหกิจเกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม

Feb 23, 2021 315

ทางร้านได้สั่งซื้อใบกัญชาจากทางวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุก,เกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม จ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากมีโรงเรือนปลูกกัญชาที่ปลอดสารเคมีและมีการควบคุมคุณภาพการปลูกทุกขั้นตอน

เขียวไข่กา เมนูอาหารกัญชา วัตถุดิบจากวิสาหกิจเกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม  (กัญชาทางการแพทย์ )
เขียวไข่กา เมนูอาหารกัญชา วัตถุดิบจากวิสาหกิจเกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม  (กัญชาทางการแพทย์ )

 “เขียวไข่กา” เปิดตัวเมนูเด็ดอาหารไทยจากใบกัญชา-รักษาโรค

ร้านอาหาร “เขียวไข่กา” จับมือวิสาหกิจชุมชนฯบ้านทุ่งแพม และ บริษัท ทีเอชซีจี กรู๊ป จำกัด เสริฟเมนู “ยิ้มหวาน” อาหารไทยจากใบกัญชา หลังภาครัฐปลดล็อกกัญชาจากยาเสพติด
 
นายชาครีย์ ลาภบุญเรือง หนึ่งในผู้บริหารร้าน “เขียวไข่กา” เปิดเผยว่า ภายหลังจากภาครัฐได้ทำการปลดล็อคบางส่วนของกัญชาจากการเป็นยาเสพติด และอนุญาตให้ร้านค้าหรือผู้ที่มีใบอนุญาตสามารถนำกัญชามาใช้ให้เกิดประโยชน์ได้ ทางทีมผู้บริหารร้านเขียวไข่กาจึงได้ทำการคิดค้นเมนู “ยิ้มหวาน” ซึ่งมีส่วนผสมของใบกัญชาขึ้นมา 8 รายการ ประกอบด้วย เมนูไข่เจียวอารมณ์ดี ใบเหลียงผัดไข่ใบกัญชา แกงเขียวหวาน(เจี๊ยบ) ยำใบกัญชากรอบ เมี่ยงกระพงกรอบกัญชาหวาน ต้มไก่บ้านมะขามอ่อนใบกัญชา กุ้งทอดสะเดาน้ำปลาหวาน (เจี๊ยบ) ข้าวยำบูดูใบกัญชา เพื่อเป็นอาหารทางเลือกใหม่ให้กับผู้บริโภค
 
“ทางร้านได้สั่งซื้อใบกัญชาจากทางวิสาหกิจชุมชนกลุ่มปลูกและแปรรูปบุก,เกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม จ.แม่ฮ่องสอน เนื่องจากมีโรงเรือนปลูกกัญชาที่ปลอดสารเคมีและมีการควบคุมคุณภาพการปลูกทุกขั้นตอน ผู้บริโภคจึงมั่นใจได้ว่า ใบกัญชาที่นำมาปรุงอาหารทุกเมนูของทางร้านเป็นใบกัญชาที่สดใหม่ ปลอดภัจ และมีคุณภาพดีอย่างแน่นอน” นายชาครีย์ กล่าว


 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ
โรงพยาบาลเชียงใหม่ใกล้หมอ
โรงพยาบาลนครแม่สอด อินเตอร์เน
โรงพยาบาลนครแม่สอด  อินเตอร์เน
โรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม

แพ็กเกจคลอดคุณภาพ...

คลอดธรรมชาติ 29,000
โรงพยาบาลเขลางค์นคร-ราม
โรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่
โรงพยาบาลศิครินทร์หาดใหญ่
โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง
โรงพยาบาลวัฒนแพทย์ ตรัง
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com