Home : ความรู้สุขภาพ

3 สิ่งต้องห้ามกับการลดน้ำหนัก

3 สิ่งต้องห้ามกับการลดน้ำหนัก
Date: 11/06/2563 View: 647

 สิ่งต้องห้ามกับการลดน้ำหนัก

การมีเป้าหมายว่าต้องการลดน้ำหนักเป็นสิ่งที่ดี แต่เราก็ควรจะมีหุ่นที่ดีไปพร้อมสุขภาพที่ดีด้วย ดังนั้นจึงมีข้อห้ามบางประการที่ไม่ควรทำสำหรับแผนการลดน้ำหนักของคุณ มีอะไรบ้างมาดูกัน

1.      ลดน้ำหนักอย่างบ้าคลั่ง หรือหักโหมออกกำลังกาย น้ำหนักที่ลดลงเร็วจากการหักโหมออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายเกิดอาการอ่อนเพลียง่าย ฮอร์โมนในร่างกายเกิดการไม่สมดุลจนร่างกายโทรม และเมื่อช่วงเวลาหักโหมของคุณผ่านไป จะยิ่งทำให้คุณหิวโซและกลับมากินมากขึ้นกว่าเดิม

2.      ชั่งน้ำหนักทุกวัน ควรมาทำความเข้าใจใหม่กับการลดน้ำหนักที่ถูกต้องก็คือ การลดไขมันไม่ใช่ การลดน้ำหนักสรุปง่าย ๆ คือ เมื่อต้องการลดน้ำหนักคุณต้องกำจัดไขมันออกไป แม้น้ำหนักจะไม่ลดลง แต่หากร่างกายมีกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน เราก็สามารถมีสัดส่วนที่กระชับและผอมเพรียวได้ ที่สำคัญมาดูที่ระดับการเต้นของหัวใจ หรือความแข็งแรงของสุขภาพเราที่ดีขึ้นจะดีกว่า

3.      ออกกำลังกายโดยไม่วางแผน ถ้าไม่ดีมีเทรนเนอร์ ก็ต้องมีแผนของเราเอง และรักษาระเบียบวินัยในการออกกำลังกายตามแผนการ ให้ร่างกายได้ปรับตัวไปพร้อม ๆ กับกิจกรรมระหว่างวันที่เปลี่ยนไป ถ้ารู้สึกว่าร่างกายเราเริ่มฟิตและคุ้นเคยแล้ว ก็ค่อยปรับแผนให้ยากขึ้น สู่เป้าหมายลดน้ำหนักได้อย่างประสบความสำเร็จ

ที่มาของข้อมูล Cleothailand


แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]