Home : ความรู้สุขภาพ

5 วิธีการหายใจ ปรับเปลี่ยนชีวิตคุณ

5 วิธีการหายใจ ปรับเปลี่ยนชีวิตคุณ
Date: 11/06/2563 View: 941
 วิธีการหายใจ  ปรับเปลี่ยนชีวิตคุณ

หาก 1 ในเป้าหมายในปีนี้ของคุณ คือ การมีสุขภาพที่ดีขึ้นจากปีก่อน ๆ  ขอแนะนำกิจกรรมสำคัญที่จะช่วยให้สุขภาพกาย และสุขภาพใจของคุณดีขึ้น อย่าง การหายใจมาลองทำแล้วสังเกตการเปลี่ยนแปลงด้วยตัวของคุณเอง

1.      เมื่อรู้สึกเครียด  โดยปกติร่างกายจะตอบสนองด้วยการหายใจเร็ว ๆ สั้น ๆ แต่วิธีที่ถูกต้องจะช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ คือ การหายใจเข้าออกช้า ๆ ประมาณ 5 ครั้งต่อนาที

2.      เมื่อต้องการสมาธิ ให้เราโฟกัสที่ลมหายใจสั้น ๆ ประมาณ 20 ครั้งต่อนาที แต่ไม่เกิน 3-5 นาที ขณะหายใจออกจะช่วยดึงสมาธิของคุณกลับมาได้

3.      ขณะกำลังวิ่ง ให้หายใจเข้าออกทางปากและจมูก ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยหล่อเลี้ยงออกซิเจนไปยังกล้ามเนื้อได้เหมาะสม

4.      ระหว่างการนั่งสมาธิ หายใจช้า ๆ หรือประมาณ 5 ครั้งต่อนาที ติดต่อกันประมาณ 5-10 นาที จะช่วยให้คุณละทิ้งความคิดที่กวนใจและมีสมาธิที่ดีขึ้น

5.      ก่อนจะนอน วางมือข้างหนึ่งไว้ที่หน้าอก อีกข้างวางไว้ที่หน้าท้อง หายใจเข้าผ่านจมูกประมาณ 2 นาที โดยพยายามให้ล้มเข้าไปในช่องท้อง ขณะหายใจออกให้กดหน้าท้องเบา ๆ ช่วยให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายก่อนนอนได้ 

 ที่มาข้อมูล Health.com

 

แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com