Home : ข่าวสาธารณสุขไทย

กทม.ผ่อนปรนมาตรการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบน้ำ อาบอบนวด ร้านอาหารเปิดได้ถึง 5 ทุ่ม

เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (23 ก.พ. 64) เป็นต้นไป
Date: 23/02/2564 View: 501
กทม.ผ่อนปรนมาตรการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบน้ำ อาบอบนวด ร้านอาหารเปิดได้ถึง 5 ทุ่ม  ข่าวสาธารณสุขไทย  Healthserv.net

กทม.ผ่อนปรนมาตรการกิจการหลายประเภท ร้านอาหารเปิดได้ถึง 5 ทุ่ม

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ว่า ที่ประชุมได้หารือมาตรการผ่อนปรนเพิ่มเติม หลังจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ของรัฐบาลมีมติกำหนดเขตพื้นที่ควบคุม โดยให้กรุงเทพมหานครลดระดับเป็น 1 ใน 8 จังหวัดพื้นที่ควบคุม และผ่อนปรนมาตรการที่สำคัญ 
  • โดยร้านอาหาร สถานบริการผับ บาร์ คาราโอเกะ รวมถึงกิจการอาบน้ำ กิจการอาบอบนวด เปิดได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม จำหน่ายสุราได้  โดยให้เว้นระยะห่างระหว่างโต๊ะนั่ง อย่างน้อย 2 เมตร  ไม่อนุญาตให้มีโต๊ะยืน และไม่ให้มีพื้นที่เต้น  เพื่อลดความใกล้ชิด ลดการแพร่เชื้อ  และปฏิบัติตามมาตรการ โดยควบคุมลงทะเบียนผ่านแพลตฟอร์มไทยชนะ หมอชนะ หรือการลงเอกสารบันทึกอย่างเคร่งครัด 
  • สถานประกอบการประเภทยิม ฟิตเนส สถานที่ออกกำลังกาย สามารถเปิดให้บริการได้ตามปกติและสามารถจัด Class ฝึกสอน สนามแข่งขันเปิดให้มีการเข้าชมได้ แต่จะมีข้อกำหนดสำหรับกีฬาแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน  
  • การประชุม อบรม สัมมนา จัดเลี้ยง จัดการแสดง สามารถจัดได้แต่มีผู้เข้าร่วมไม่เกิน 300 คน และถ้าเกิน 300 คน ต้องขออนุญาตสำนักงานเขตก่อน   
  • โรงเรียน  สถานรับเลี้ยงเด็กและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกแห่งสามารถเปิดได้ตามปกติภายใต้มาตรการควบคุม
ซึ่งมาตรการผ่อนปรนทั้งหมดจะเริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้ (23 ก.พ. 64) เป็นต้นไป

สำหรับการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวนั้น  แบ่งเป็นการเคลื่อนย้ายแบบถาวร และการเคลื่อนย้ายแบบไป-กลับเพื่อมาทำงาน จะมีมาตรการควบคุมที่แตกต่างกันตามประเภทกิจการ ซึ่งที่ประชุมได้มอบหมายสำนักอนามัยกำหนดมาตรการควบคุมหลักเกณฑ์ให้ครอบคลุมและชัดเจนโดยเร็ว
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์
Immune Booster โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ศรีบุรินทร์...
ราคา 990
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com