Home : กัญชาทางการแพทย์ / วิสาหกิจชุมชนปลูกกัญชา

ตลาดกัญชาชุมชนแห่งแรก ณ วิสาหกิจชุมชนตำบลนาคำ จ.นครพนม

ที่น่าสนใจในงานคือ บทบาทการเป็นตลาดกลางซื้อ-ขายส่วนของกัญชาที่ไม่ใช่ยาเสพติด ทั้งในรูปซื้อ-ขายปลีก ซื้อขายล่วงหน้า และการทำข้อตกลงซื้อขาย MOU ระหว่างคู่ค้า นับว่าครบเครื่อง
Date: 09/03/2564 | Update: 25/03/2564 View: 4,084
ตลาดกัญชาชุมชนแห่งแรก ณ วิสาหกิจชุมชนตำบลนาคำ จ.นครพนม  กัญชาทางการแพทย์  Healthserv.net

ตลาดกัญชาชุมชนแห่งแรกแดนอีสาน จ.นครพนม มหานครแห่งกัญชา

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม เชิญร่วมงาน
ตลาดกัญชาชุมชนแห่งแรก ของเขตสุขภาพที่ 8 ศรีสงคราม
วันที่ 10 มีนาคม 2564 9.00 น.
ณ วิสาหกิจชุมชนตำบลนาคำ หนองแคนช้าง บ้านโพนงาม ต.นาคำ อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
สอบถามโทรศัพท์: 042 511 410
 
พิธีเปิด โดย นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร คนที่ 2 นายแพทย์ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ ผู้ตรวจราชการ กระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 8 โดยนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม กล่าวต้อนรับ หลังพิธีเปิดอย่างเป็นทางการจะมีการแถลงข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์ในรายละเอียดของตลาดนัดกัญชาชุมชนฯ พร้อมเดินเยี่ยมชมงาน
 
ภายในงานพบกับ 
ตลาดกัญชาชุมชนแห่งแรกของแดนอีสานนี้ เกิดขึ้นโดยสืบเนื่องจากความสำเร็จของ วิสาหกิจชุมชนตำบลนาคำ หนองแคนช้าง บ้านโพนงาม ต.นาคำ อ.ศรีสงคราม ที่ได้ร่วมกับ รพ.สต.บ้านเหล่า อ.ศรีสงคราม ได้รับอนุญาตให้สามารถ ผลิต (ปลูก) กัญชาได้ ตามเลขที่ใบอนุญาต 47/2563 (ปลูก) วันที่อนุมัติ 1 มกราคม 2564 ตามโฉนดที่ดิน เลขที่ 13994 (นครพนม) ตั้งอยู่ที่เลขที่ 10 นาคำ ศรีสงคราม นครพนม ในเบื้องต้นปลูกจำนวน 50 ต้น ใช้ระยะเวลาปลูก 4-5 เดือน ปัจจุบันสามารถเริ่มเก็บผลผลิต ส่งมอบให้กับองค์กรสาธารณสุขได้แล้ว พร้อมกับต่อยอดในการนำส่วนที่เหลือที่ไม่ใช่ยาเสพติด (ใบ ก้าน ลำต้น ราก) นำออกสู่ตลาด ทั้งนี้ ได้รับการสนับสนุน จาก นายศุภชัย โพธิ์สุ หรือครูแก้ว ส.ส.นครพนม เขต 1 พรรคภูมิใจไทย รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 ร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม และหน่วยงานภาครัฐเอกชนหลายแห่ง

ตลาดกัญชาชุมชน Ganja Community Market

กิจกรรมการตลาดในระดับชุมชน เพื่อรองรับการปลูกกัญชาเพื่อทางการแพทย์ในวิสาหกิจชุมชนร่วมกับ รพ.สต.ของ 7 จังหวัด ในเขตสุขภาพที่ 8 (นครพนม สกลนคร อุดรธานี หนองบัวลำภู เลย หนองคาย บึงกาฬ) จำนวนทั้งสิ้น 55 แห่ง และได้ดำเนินการปลูกแล้วทั้งสิ้น 16 แห่ง ที่มีผลผลิตพร้อมเปิดตลาดกัญชาชุมชน แห่งแรกคือ วิสาหกิจชุมชที่บ้านเหล่า อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม และทยอยเปิดทุกแหล่งปลูกที่ได้รับอนุญาตอีก 15 แห่ง
 
 
ตลาดกัญชาชุมชนแห่งแรก ณ วิสาหกิจชุมชนตำบลนาคำ จ.นครพนม  กัญชาทางการแพทย์  Healthserv.net
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com