Home : ข่าว COVID-19 / ข่าวสาร กิจกรรม กัญชาในประเทศ

โควิด-19 ระลอก 3 กลับมาถล่มยุโรปทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน ประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ

Date: 15/03/2564 | Update: 15/03/2564 View: 900

โควิด-19 ระลอก 3 กลับมาถล่มยุโรป

การระบาดระลอก 3 กำลังกลับมาถล่มยุโรปอีกครั้ง วัดจากจำนวนผู้ติดเชื้อกลับมาพุ่งสูงในยุโรป ทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน โปแลนด์ ส่วนหนึ่งมาจากแผนการฉีดวัคซีนที่เป็นไปค่อนข้างช้าในหลายๆประเทศ
 
การกลับมาระบาดรอบนี้น่าเป็นห่วง หากดูจากตัวเลขผู้ติดเชื้อในระดับที่สูงกว่าที่พบในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เชื่อกันว่าสาเหตุมาจากไวรัสกลายพันธ์ตัวใหม่
 
หลายประเทศในยุโรปจึงจะออกมาตรการล็อกดาวน์อีกครั้ง ตรงกันข้ามกับอังกฤษที่กำลังเริ่มผ่อนคลายมาตรการให้ร้านค้า โรงเรียน รวมถึงการแข่งขันกีฬาที่ถูกห้ามไป
 
อิตาลี พบผู้ติดเชื้อมากกว่า 27,000 ราย และเสียชีวิต 380 ราย เมื่อวันศุกร์ (12 มีค 64) "เป็นเวลาปีกว่าแล้วนับแต่สถานการณ์ฉุกเฉิน โชคร้ายที่เราเจอการระบาดใหม่อีกครั้ง ภาพปีก่อนยังไม่เลือนหายไป เราจะทำทุกวถีทางเพื่อป้องกันไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก" คำกล่าวของนายมาริโอ ดรากิ นายกรัฐมนตรีอิตาลี
 
อิตาลีประกาศห้ามประชาชนออกจากบ้าน เว้นแต่เพื่อความจำเป็น เริ่มตั้งแต่จันทร์นี้ รวมถึง ร้านค้า บาร์ ร้านอาหาร ต้องปิด
 
ฝรั่งเศส นายโอลิวิเย่ร์ เวียรฮอง รัฐมนตรีสาธารณสุขฝรั่งเศส ระบุว่าหลายพื้นที่รอบกรุงปารีส "น่าเป็นห่วง" อย่างยิ่ง "ทุกๆ 12 นาที มีชาวปารีสต้องเข้า ICU" 
 
ประธานาธิบดีมาครงประกาศเคอร์ฟิวและมาตรการควบคุมทางสังคมในหลายมณฑล กลุ่มแพทย์ส่งสัญญาณกดดันให้มีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศอย่างเร่งด่วน
 
เยอรมัน มีรายงานผู้ติดเชื้อ 12,674 ราย เมื่อวันเสาร์ (13 มีค 64) เพิ่มขึ้นถึง 3,117 ราย จากสัปดาห์ก่อนหน้า ตัวเลขนี้ย้ำชัดว่าเยอรมันเข้าสู่การระบาดระลอก 3 แล้ว
 
โปแลนด์ รายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่ 17,260 รายเมื่อวันพุธ (10 มี 64) ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงที่สุดนับจากเดือนพฤศจิกายน ปีก่อน ทำให้รัฐบาลประกาศภาวะการระบาดระลอกใหม่ พร้อมกับออกมาตรการเข้มงวดสำหรับการรวมกลุ่มทางสังคม โรงเรียนส่วนใหญ่ถูกสั่งปิด ร้านอาหารสามารถให้บริการได้เฉพาะแบบดีลิเวอรี่เท่านั้น
 
ขณะที่ฮังการี และสาธารณรัฐเช็ค ก็มีรายการผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตในระดับสูงเช่นกัน พร้อมกับคำเตือนว่ามีแนวโน้มจะแย่ลงอีกในสัปดาห์หน้า
 
อัตราการฉีดวัคซีนของประชากรในอังกฤษและประเทศในยุโรโซน
  • อังกฤษ 25% (ฉีด 25 คนต่อประชากร 100 คน)
  • ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมัน 10% 

The Guardian UK
14 March 2021
 
 
 
โควิด-19 ระลอก 3 กลับมาถล่มยุโรปทั้งอิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน ประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ  ข่าว COVID-19  Healthserv.net
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
ข่าวสารล่าสุด ทั้งหมด

ทั้งหมด

ข่าวอื่นๆ ทั้งหมด

ทั้งหมด

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com