เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ (PRINC) คาดนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในกลางปี 64 - ทันหุ้น

Mar 17, 2021 285

ทันหุ้น-PRINC คาดนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในกลางปี 64 ภายหลังได้รับอนุญาตจากอย. เร่งเจรจาเพื่อนำเข้าล็อตแรกคาดเริ่มให้บริการประชาชนทั่วไปประมาณกลางปี มุ่งหวังส่งผลดีต่อเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ

เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ (PRINC) คาดนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในกลางปี 64 - ทันหุ้น  (ข่าว COVID-19 )

นายธานี มณีนุตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ทางกลุ่มบริษัทฯได้ดำเนินการติดต่อไปยังบริษัทผู้นำเข้าวัคซีนซิโนแวคและวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า คาดว่าจะสามารถนำเข้ามาได้ภายในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2564 นี้ และจะเริ่มเปิดให้บริการฉีดวัคซีนกับประชาชนทั่วไปได้ในช่วงกลางปีเป็นต้นไป

 
ขณะนี้ทางบริษัทฯได้เปิดให้ผู้ใช้บริการและประชาชนทั่วไปแสดงความประสงค์ในการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เบื้องต้นเตรียมนำเข้าวัคซีน CoronaVac ของบริษัท Sinovac Life Sciences จำกัดจากประเทศจีนภายในกลางปีนี้ โดยสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.princhealth.com/covid-19-vaccine-booking
 
ที่ผ่านมามีหลายธุรกิจเอกชนที่ประสานมายังเครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ เรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบประสงค์ที่จะชำระเองโดยไม่รอการจัดสรรของภาครัฐ โดยเฉพาะธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ หลังทราบข่าวทางเครือโรงพยาบาลอยู่ระหว่างดำเนินการยื่นอย.เพื่อขอนำเข้าวัคซีน 
 
ทั้งนี้ทางบริษัทฯ กำลังดำเนินการรวบรวมความประสงค์ของภาคเอกชนต่างๆ เพื่อประสานบริษัทผู้นำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ทราบถึงจำนวนความต้องการที่แท้จริง ก่อนดำเนินการจองและประเมินความพร้อมการวัคซีนไว้ล่วงหน้า
 
ส่วนกรณีภาครัฐเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระจายวัคซีน เพื่อให้การให้วัคซีนครอบคลุมจำนวนประชากรโดยเร็วที่สุด นับเป็นเรื่องสำคัญและส่งผลดีสำหรับภาพรวมของประเทศ มุ่งหวังให้เศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศกลับมาฟื้นฟูโดยเร็วที่สุด นับเป็นปัจจัยบวกสำคัญที่บริษัทฯได้แสดงความจำนงการเข้าร่วมให้บริการวัคซีนในครั้งนี้มากกว่าจะมุ่งหวังผลกำไรจากการนำเข้าวัคซีน เพราะคิดเป็นสัดส่วนรายได้ที่น้อยมาก แต่จะสร้างประโยชน์เศรษฐกิจกับประเทศโดยรวมในอนาคต
 
ทั้งนี้ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด  มีศักยภาพในการให้บริการวัคซีนกับประชาชนทั่วไป เนื่องจากมีโรงพยาบาลในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เปิดให้บริการรวม 12 แห่งใน 10 จังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ปากน้ำโพ 1 และโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี 
 
โรงพยาบาลพิษณุเวช จังหวัดพิษณุโลก โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร จังหวัดพิจิตร โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน จังหวัดลำพูน โรงพยาบาลพริ้นซ์ลำพูน จังหวัดลำพูน โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จังหวัดชุมพร โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี และล่าสุดโรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ที่เตรียมเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

เรื่องและภาพ เว็บไซต์ทันหุ้น
17 มีค 64
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลขอนแก่น
ให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด 19 โรงพยาบาลขอนแก่น...
กลุ่มเสี่ยง ฟรี ไม่เสี่ยงอยากตรวจ 3,500
โรงพยาบาลขอนแก่น
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com