Home : ข่าว COVID-19

เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ (PRINC) คาดนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในกลางปี 64 - ทันหุ้น

ทันหุ้น-PRINC คาดนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในกลางปี 64 ภายหลังได้รับอนุญาตจากอย. เร่งเจรจาเพื่อนำเข้าล็อตแรกคาดเริ่มให้บริการประชาชนทั่วไปประมาณกลางปี มุ่งหวังส่งผลดีต่อเศรษฐกิจภาพรวมของประเทศ
Date: 17/03/2564 View: 572
เครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ (PRINC) คาดนำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ภายในกลางปี 64 - ทันหุ้น  ข่าว COVID-19  Healthserv.net

นายธานี มณีนุตร์ รองกรรมการผู้จัดการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ทางกลุ่มบริษัทฯได้ดำเนินการติดต่อไปยังบริษัทผู้นำเข้าวัคซีนซิโนแวคและวัคซีนแอสตร้าเซเนก้า คาดว่าจะสามารถนำเข้ามาได้ภายในช่วงไตรมาส 2 ของปี 2564 นี้ และจะเริ่มเปิดให้บริการฉีดวัคซีนกับประชาชนทั่วไปได้ในช่วงกลางปีเป็นต้นไป

 
ขณะนี้ทางบริษัทฯได้เปิดให้ผู้ใช้บริการและประชาชนทั่วไปแสดงความประสงค์ในการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 เบื้องต้นเตรียมนำเข้าวัคซีน CoronaVac ของบริษัท Sinovac Life Sciences จำกัดจากประเทศจีนภายในกลางปีนี้ โดยสามารถลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.princhealth.com/covid-19-vaccine-booking
 
ที่ผ่านมามีหลายธุรกิจเอกชนที่ประสานมายังเครือโรงพยาบาลพริ้นซ์ฯ เรื่องการฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบประสงค์ที่จะชำระเองโดยไม่รอการจัดสรรของภาครัฐ โดยเฉพาะธุรกิจที่มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ หลังทราบข่าวทางเครือโรงพยาบาลอยู่ระหว่างดำเนินการยื่นอย.เพื่อขอนำเข้าวัคซีน 
 
ทั้งนี้ทางบริษัทฯ กำลังดำเนินการรวบรวมความประสงค์ของภาคเอกชนต่างๆ เพื่อประสานบริษัทผู้นำเข้าวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ทราบถึงจำนวนความต้องการที่แท้จริง ก่อนดำเนินการจองและประเมินความพร้อมการวัคซีนไว้ล่วงหน้า
 
ส่วนกรณีภาครัฐเปิดโอกาสให้ภาคเอกชนเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระจายวัคซีน เพื่อให้การให้วัคซีนครอบคลุมจำนวนประชากรโดยเร็วที่สุด นับเป็นเรื่องสำคัญและส่งผลดีสำหรับภาพรวมของประเทศ มุ่งหวังให้เศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศกลับมาฟื้นฟูโดยเร็วที่สุด นับเป็นปัจจัยบวกสำคัญที่บริษัทฯได้แสดงความจำนงการเข้าร่วมให้บริการวัคซีนในครั้งนี้มากกว่าจะมุ่งหวังผลกำไรจากการนำเข้าวัคซีน เพราะคิดเป็นสัดส่วนรายได้ที่น้อยมาก แต่จะสร้างประโยชน์เศรษฐกิจกับประเทศโดยรวมในอนาคต
 
ทั้งนี้ PRINC ผู้ดำเนินธุรกิจโรงพยาบาลและธุรกิจเพื่อสุขภาพ ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด  มีศักยภาพในการให้บริการวัคซีนกับประชาชนทั่วไป เนื่องจากมีโรงพยาบาลในเครือบริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เปิดให้บริการรวม 12 แห่งใน 10 จังหวัด ได้แก่ โรงพยาบาลพริ้นซ์ สุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ปากน้ำโพ 1 และโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2 โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี 
 
โรงพยาบาลพิษณุเวช จังหวัดพิษณุโลก โรงพยาบาลพิษณุเวช อุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ โรงพยาบาลพิษณุเวช พิจิตร จังหวัดพิจิตร โรงพยาบาลศิริเวชลำพูน จังหวัดลำพูน โรงพยาบาลพริ้นซ์ลำพูน จังหวัดลำพูน โรงพยาบาลวิรัชศิลป์ จังหวัดชุมพร โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี จังหวัดอุบลราชธานี และล่าสุดโรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ ที่เตรียมเปิดดำเนินการอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนนี้

เรื่องและภาพ เว็บไซต์ทันหุ้น
17 มีค 64
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลพัทยาอินเตอร์เนชั่นแน
บริการตรวจคัดกรอง COVID-19 (screening test covid-1...
ราคา 3,800
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ" ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้
ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com