10 ข้อเสนอฟื้นเศรษฐกิจไทย ผลักดันสู่ระดับโลก - ศุภลักษณ์ อัมพุช

Mar 22, 2021 292

ศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป กล่าวในงานสัมมนา วัคซีนเศรษฐกิจ วัคซีนประเทศไทย ของหนังสือพิมพ์ ประชาชาติธุรกิจ กับหัวข้อ พลิกเกม พลิกอนาคต ถึงการปรับตัวของธุรกิจค้าปลีกยุคใหม่ รวมถึงแนวทางการสร้างวัคซีนเศรษฐกิจเพื่อป้องกันประเทศให้เดินหน้าต่อไปหลังจากนี้ - ประชาชาติธุรกิจ

10 ข้อเสนอฟื้นเศรษฐกิจไทย ผลักดันสู่ระดับโลก - ศุภลักษณ์ อัมพุช (Health Economy ) Healthserv.net Img1 size: 768x512 px
 1. การปั้นไทยสู่การเป็นศูนย์กลางสวรรค์ของการช็อปปิ้งระดับโลก (World Class Shopping Paradise) เพื่อให้ประเทศไทยกลายเป็น World-Class Shopping Tourist Destination โดยเฉพราะกรุงเทพมหานคร ที่เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน นอกจากนี้ การสร้างย่านการค้าที่สำคัญของประเทศ (7 Shopping Districs) โดยทำให้กรุงเทพมหานครเป็น World Class Shopping Paradise ที่มีศูนย์การค้าที่โดดเด่น อาทิ ราชประสงค์ เพลินจิต ปทุมวัน ประตูน้ำ ฯลฯ สำหรับค้าส่งและค้าปลีก เพื่อสร้างรายได้ผลกำไรควบคู่กับการดึงนักลงทุนใหม่เข้าประเทศ สู่การเป็น revenue market หลังการระบาดผ่านพ้นไป
 2. การปั้นไทยสู่การเป็นศูนย์รวมอาหารของโลก ด้วยความอร่อยและชื่อเสียงของอาหารไทย มาเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติให้เข้ามา
 3. ผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางความบันเทิงในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์ หรือการเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว และแหล่งบันเทิงที่มีคุณภาพ ตลอดจนภาพลักษณ์ที่ดี
 4. จัดให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางการประชุมสัมมนา และจัดแสดงสินค้าระดับโลกในภูมิภาคเอเชียอาคเนย์
 5. ผลักดันสู่การเป็นศูนย์กลางศิลปวัฒนธรรมในภูมิภาคเอเชีย
 6. การสร้างไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการจัดเทศกาลความสุขระดับโลก “Thailand Sanook Festival”
 7. นำจุดเด่นเรื่องของทะเลกับการผลักดันอ่าวไทยสู่การเป็นเสมือนริเวียร่าแห่งโลกตะวันออก และเส้นทางเดินเรือสำราญที่สำคัญของเอเชีย
 8. ปั้นไทยสู่การเป็นศูนย์กลางด้านการแพทย์ สุขภาพ ความงาม และสปา ในภูมิภาคเอเชีย
 9. ส่งเสริมและพัฒนาต่อยอดผู้ประกอบการเอสเอ็มอี, สตาร์ตอัพ เชื่อมโยงธุรกิจทั้งออนไลน์และออฟไลน์ และ
 10. ผลักดันไทยสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน
ประชาชาติธุรกิจ
21 มีนาคม 64
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลพัทลุง
โรงพยาบาลพัทลุง
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com