Vaccine Newsตรวจโควิดข่าวโควิด

อารมณ์ดี ครีเอท แอ็คทีฟ ด้วยเคล็ดลับสุขภาพง่ายๆ

อารมณ์ดี ครีเอท แอ็คทีฟ ด้วยเคล็ดลับสุขภาพง่ายๆ

Update: 11/06/2563 View: 650
 ถ้าคุณรู้สึกง่วงเหงา  เศร้าซึม  สมองตันๆ อารมณ์เสียบ่อย 

วันนี้เรามีเคล็ดลับสุขภาพง่ายๆ มาพร้อมกับความสนุกสนานที่แอบซ่อนอยู่ รับรองเลยว่าเพียงเท่านี้  คุณก็จะอารมณ์ดีขึ้นได้ในทันที มาลองดูกันเลย!

เริ่มต้นมื้ออาหารด้วยสีฟ้า

ตื่นเช้าๆดื่มน้ำเปล่าด้วยหลอดสีฟ้า จานสีน้ำเงิน  ใส่ผักผลไม้สีสันสดใสตัดเข้าไป  รู้มัยว่านักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาเดียนค้นพบว่าวิธีนี้จะช่วยให้สมองแอ็คทีฟ  รู้สึกเป็นอิสระ  และมักคิดอะไรดีๆ  ออกเสมอ

Plus: วันไหนอยากไดเอทลองใช้จานสีน้ำเงินเพราะสีน้ำเงินจะทำให้เราไม่ค่อยอยากกินอาหาร

ดื่มกาแฟก่อนงีบ 20 นาที

                มีการศึกษาว่าวิธีนี้ช่วยหลอกร่างกายเบาๆ ว่าเมื่อคืนนี้นอนหลับสนิทอย่างสบาย (ทั้งที่อาจจะนอนไปแค่ 3 ชั่วโมงและง่วงมาก) คาเฟอีนจะช่วยเข้าไปรีชาร์ตให้สมองกระปรี้กระเปร่าหลังงีบหลับนั่นเอง

หลับต่ออีกนิด

                การนอนหลับที่นานขึ้นจะช่วยทำให้ร่างกายกระตุ้นการเผาผลาญได้มากขึ้น  คำแนะนำสุดเริ่ดนี้มาจากการศึกษาในวารสารที่นักวิจัยทดลองให้คนที่กินขนมอย่างไอศกรีมและมันฝรั่งทอดกรอบนอนเพิ่มอีกคนละ 1.30 ชั่วโมง พบว่าหลังจากที่นอนหลับนานกว่าเดิม 14 % จะช่วยลดความอยากอาหารหวานและเค็มลงได้ 62 % เพราะสมองส่งสัญญาณความยากลดลง

สูดกลิ่นผลไม้

                กลิ่นผลไม้จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายเลือกผลไม้เป็นอาหารมื้อนั้น  อย่างเช่นได้กลิ่นลูกแพร์ก่อนกลิ่นขนมหวาน ก็จะทำให้เราเลือกอยากทานผลไม้มากกว่าขนมหวาน

Eat Natural

                เมืองไทยแดดแรงเกือบทั้งปี  นอกจากทาครีมกันแดดเป็นประจำแล้ว ใครอยากปกป้องดับเบิ้ลเข้าไปอีก งานนี้ต้องอาศัยการกินเพื่อช่วยป้องกันผิวจากรังสียูวี  โดยอาหารที่จะช่วยปกป้องผิวคุณ คือ องุ่นดำ แบล็คเคอร์เรนท์  บลูเบอรี่ ผักโขม น้ำเต้าหู้ และโยเกิร์ต

เลือกดื่มกาแฟ อย่างฉลาด

แก้วเดียวเอาอยู่ แนะนำดื่มกาแฟวันละแก้ว หรือปริมาณเหมาะกับตัวเอง

แก้วนี้ต้องไม่อ้วน เลือกดื่มกาแฟดำดีที่สุด แต่หากต้องการเติมหวานก็เติมน้ำตาลเพียงเล็กน้อย

อย่าดื่มตอนท้องว่าง กาเฟอีนจะเร่งการหลั่งกรดในกระเพาะอาหารทำให้รู้สึกไม่สบายท้อง

ดื่มเช้าหรือกลางวันดีกว่า เน้นช่วงเวลาที่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่น

ควรกินอาหารที่เป็นแหล่งของแคลเซียมทดแทน เช่น นม โยเกิร์ต ปลาเล็กปลาน้อย คะน้า เพื่อทดแทนแคลเซียมที่สูญเสียไปกับปัสสาวะ ลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุน

 

               ด้วยความปรารถนาดีจากโรงพยาบาลวิภาวดี
                                                                                                
ขอบคุณที่มาจาก หนังสือฟ้าดัชมิลล์ MAGAZINE

 

 

ข่าว/บทความล่าสุด

ทั้งหมด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthservhttps://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)