Home :

ร่วมสมทบทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ณ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช

ร่วมสมทบทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ณ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช
บัญชี มูลนิธิศรีธรรมราชา
หมายเลขบัญชี 302-304249-5 ธนาคารไทยพาณิชย์
และบริจาคผ่านหมายเลขโทรศัพท์และ LINE 063-078-4999
Date: 30/03/2564 View: 494
image1 size: 960x540px
  การก่อสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา ครั้งนี้ เนื่องจากด้วยข้อจํากัดในการรักษาพระภิกษุสงฆ์ ในพื้นที่ภาคใต้ ที่มีวัดอยู่จำนวน 2,563 วัด ประกอบด้วยพระสงฆ์/สามเณร จำนวน19,763 รูป แต่ไม่มีโรงพยาบาลสงฆ์รองรับ โดยมีตึกสงฆ์อาพาธเพียง 2 แห่ง คือ ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชจำนวน 24 เตียงและที่โรงพยาบาลพัทลุง 7 เตียงรวมเป็น 31 เตียงเท่านั้นซึ่งไม่เพียงพอ
 
โครงการจัดสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา ใช้งบประมาณรวม 400 ล้านบาท คาดใช้เวลาก่อสร้าง 4 ปี
 
ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ 222 หมู่10 ต.ไทยบุรี อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 80161
 ///////////

ข่าวการก่อสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา และทอดผ้าป่ามหากุศล ณ บริเวณโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

 
วันนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2563) ช่วงเช้า มูลนิธิศรีธรรมราชา ร่วมกับบริษัท เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ ตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา และทอดผ้าป่ามหากุศล ณ บริเวณโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อระดมทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา
 
โดยพิธีในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก ท่านถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มาเป็นประธานในพิธี โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ท่านศิริพัฒ พัฒกุล, พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4, เจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช, พระชั้นผู้ใหญ่, พระครูภัทรธรรมาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดเขาเหล็ก อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช, เจ้าอาวาสวัดต่าง ๆ และพระภิกษุสงฆ์ สามเณร จากทั่วสารทิศ เข้าร่วมพิธีดังกล่าวจำนวนมาก รวมทั้งท่านอธิการบดี ศาตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ และคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ บุคลากร และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมพิธีอย่างเนืองเน้น
 
โดยพิธีเริ่มจากพิธีพราหมณ์ในช่วงเช้า พิธีถวายผ้าป่ามหากุศล และพระสงฆ์เจริญชัยมงคลคาถาวางศิลาฤกษ์ ตามลำดับ หลังสิ้นสุดพิธีกรรมต่าง ๆ ในเวลา 11.00 น. โดยประมาณ ได้นิมนต์พระสงฆ์ฉันภัตตาหาร ณ โรงทานที่ผู้มีจิตศรัทธาได้จัดเตรียมไว้จำนวนกว่า 100 โรงทาน ภายในอาคารของโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์
 
การก่อตั้งตึกสงฆ์อาพาธได้ริเริ่มจัดสร้างและระดมทุนโดยมูลนิธิศรีธรรมราชา, คุณฉาย บุนนาค ผู้บริหาร เนชั่น บรอดแคสติ้ง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) , คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม และท่านผู้มีจิตศรัทธา เพื่อใช้สำหรับเป็นที่พักสำหรับพระสงฆ์ที่อาพาธจากทุกพื้นที่ได้มารักษาและพักฟื้น จำนวนกว่า 90 เตียง
 
///////
 
 

สร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

รองรับพระสงฆ์ในภาคใต้ 2,563 วัดจำนวน 19,763 รูป
 

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ ตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา โดยมีนายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธี ณ โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหา วิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันอาทิตย์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563
 
      โครงการสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา ดำเนินการโดย มูลนิธิศรีธรรมราชา ด้วยเล็งเห็นว่า วัดในภาคใต้ จำนวน 2,563 วัด มีพระสงฆ์และสาม เณร จำนวน 19,763 รูป แต่ไม่มีโรงพยาบาลสงฆ์รองรับ โดยมีตึกสงฆ์อาพาธอยู่ที่โรงพยาบาลพัทลุงเพียงแห่งเดียว และมีจำนวน 8 เตียงเท่านั้น สำหรับที่โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช มีให้บริการ 24 เตียง ทำให้กรณีพระสงฆ์อาพาธ การรักษาต้องใช้วิธีแยกเตียง ทำให้เกิดความไม่สะดวกโครงการสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ศรีธรรมราชา คาดว่าจะใช้งบประมาณรวม 400 ล้านบาท แบ่งเป็นงบก่อสร้าง 250 ล้านบาท และงบบริหาร 150 ล้านบาท คาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการก่อสร้าง 4 ปี และสามารถเปิดให้บริการได้ในเดือนกรกฎาคม 2567
 
 
 
ร่วมสมทบทุนสร้างตึกสงฆ์อาพาธ ณ ศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จ.นครศรีธรรมราช  ( ) Healthserv.net Img4 size: 997x627 px
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์

โรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ มหาวิทยาลัยว ปกส

222 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตำบล ไทยบุรี อำเภอท่าศาลา นครศรีธรรมราช 80160
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
ช่องทางการบริจาคเงิน โรงพยาบาลนครพิงค์...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]