หัวหิน พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย คุมเข้มสงกรานต์

Apr 05, 2021 256

โดยผู้ติดเชื้อรายที่ 9 เป็นหญิงไทยอายุ 26 ปี และรายที่ 10 เป็นชายไทยอายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจาก จ.นนทบุรี มาเยี่ยมครอบครัว ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหัวหิน

หัวหิน พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย คุมเข้มสงกรานต์  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img1 size: 585x312 px
 จ.ประจวบฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 2 ราย พร้อมคุมเข้มมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดรับมือช่วงสงกรานต์

5 เม.ย.64 นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เปิดเผยว่า ข้อมูล ณ วันที่ 5 เม.ย.64 จ.ประจวบฯ ตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มอีก 2 ราย จากเดิมที่มีผู้ติดเชื้อสะสม 8 ราย ทำให้ขณะนี้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อโควิด 19 ในการระบาดระลอกใหม่รวมจำนวน 10 ราย 

โดยผู้ติดเชื้อรายที่ 9 เป็นหญิงไทยอายุ 26 ปี  และรายที่ 10 เป็นชายไทยอายุ 28 ปี ทั้งคู่เป็นแฟนกัน เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวจาก จ.นนทบุรี มาเยี่ยมครอบครัวที่บ้านในชุมชนเพชรสระสรง เขตเทศบาลเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 30 มี.ค.64 ต่อมามีอาการป่วยเป็นไข้ ไอ มีเสมหะ จึงเดินทางไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลกรุงเทพ – หัวหิน เมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 และตรวจพบเชื้อโควิด 19 ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลหัวหิน ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เร่งดำเนินการสอบสวนควบคุมโรค ทำความสะอาดฆ่าเชื้อสถานที่ต่างๆ ที่ผู้ป่วยทั้ง 2 รายนี้เดินทางไป และยังตรวจไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 
 
นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ในปัจจุบันที่ยังคงพบผู้ติดเชื้อในหลายจังหวัด ยอมรับว่ารู้สึกกังวลเพราะ จ.ประจวบฯ เป็นพื้นที่สีเขียวอาจจะเป็นจุดดึงดูดให้ประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ มากขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หัวหิน ดังนั้นจึงต้องวางมาตรการเฝ้าระวังป้องกันอย่างเข้มงวด โดยได้ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ร่วมกันสร้างมาตรฐาน SHA และ SHA PLUS ซึ่งเป็นมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัยที่ผู้ประกอบการและผู้ใช้บริการต้องถือปฏิบัติ จะช่วยทำให้การป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 มีประสิทธิภาพมากขึ้น หากมีผู้ติดเชื้อเข้ามาในพื้นที่ก็จะจำกัดวงผู้ติดเชื้อให้แคบลง แค่ตัวผู้ป่วยเองหรือญาติของผู้ป่วย ไม่แพร่ระบาดไปสู่ประชาชนทั่วไป โดยสัปดาห์นี้จะเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจเพื่อให้เกิดความร่วมมือจากผู้ประกอบการและทุกภาคส่วน ส่วนช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง สาธารณสุขจังหวัดฯ ได้เตรียมพร้อมทีมเจ้าหน้าที่ไว้แล้วเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ข่าวสารประจวบคีรีขันธ์
5 เมย 64
 
 
หัวหิน พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย คุมเข้มสงกรานต์  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img4 size: 960x567 px
หัวหิน พบผู้ติดเชื้อโควิด เพิ่มอีก 2 ราย คุมเข้มสงกรานต์  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img5 size: 960x567 px
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลพัทลุง
โรงพยาบาลพัทลุง
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com