ราชทัณฑ์เข้ม งดเยี่ยม 1 เดือน เริ่ม 5 เม.ย- 5 พ.ค.64 ให้เยี่ยมผ่านไลน์แทน

Apr 05, 2021 312

ด้วยสถานการณ์โควิดในเรือนจำนราธิวาสที่มีผู้ติดโควิดไปถึง 120 คน ผู้ต้องขัง 95 ราย และเจ้าหน้าที่อีก 25 ราย จนต้องสั่งเปิด รพ.สนามในเรือนเป็นการเร่งด่วน (บางส่วนถูกส่งไปโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์) รายงานระบุว่าในจำนวนนี้เป็นผู้สัมผัสเชื้อ 791 คน ด้าน นพ. เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวนกว่า 1,000 คน ซึ่งได้มีการเร่งติดตามผู้สัมผัสทั้งหมด

ราชทัณฑ์เข้ม งดเยี่ยม 1 เดือน เริ่ม 5 เม.ย- 5 พ.ค.64 ให้เยี่ยมผ่านไลน์แทน  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img1 size: 720x720 px

ประกาศงดเยี่ยมญาติทั่วประเทศ 1 เดือน เริ่ม 5 เม.ย- 5 พ.ค.64

วันนี้ (5 เมษายน 64) นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าว ขณะลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์การ โควิด -19 ที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ว่า หลังจากพบเจ้าหน้าที่ และผู้ต้องขัง เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ติดเชื้อโควิด 19 ซึ่งยังอยู่ในช่วงการเดินทางเพื่อทำกิจกรรมภายนอกร่วมกับผู้อื่นกรมราชทัณฑ์ จึงได้รีบดำเนินการอย่างเร่งด่วน ด้วยการนำมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดในเรือนจำกลับมาใช้อีกครั้ง แม้จะเพิ่งประกาศผ่อนคลายมาตรการมาได้ไม่นาน

กำหนดเริ่มตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย. – 5 พ.ค. 64 มีการดำเนินการหลักๆ คือ
  • งดเยี่ยมญาติแบบปกติที่เรือนจำ
  • งดนำผู้ต้องขังออกทำงานนอกเรือนจำ
  •  งดย้ายผู้ต้องขังระหว่างเรือนจำ
  • พิจารณาแนวทางอื่นแทนการนำผู้ต้องขังออกศาล
  • งดนำบุคคลภายนอกเข้าเรือนจำ
  •  แยกกักโรคผู้ต้องขังเข้าใหม่โดยห้ามย้ายหรือออกจากห้องเป็นระยะเวลา 14-21 วัน ประสานโรงพยาบาลแม่ข่าย ในการเข้าตรวจหาเชื้อในผู้ต้องขังเข้าใหม่ ทุกรายอย่างน้อย 2 ครั้ง ก่อนออกจากห้องแยกกักโ รค

การดำเนินการที่ยังสามารถทำได้ คือ
  •  การเยี่ยมญาติทางไกลผ่านจอภาพ (แอปพลิเคชั่นไลน์)
  •  การซื้อสินค้าฝากผู้ต้องขังและการฝากเงิน
.
โดยให้เรือนจำและทัณฑสถานทั้ง 143 แห่งทั่วประเทศ ถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด ยกเว้นมีเหตุจำเป็นซึ่งต้องได้รับการอนุมัติเป็นการเฉพาะกรณี
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com