ผลกระทบโควิด โรงเรียนนานาชาติ กทม. ประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว ลดเสี่ยง

Apr 05, 2021 474

โรงเรียนนานาชาติ 3 แห่งในกรุงเทพ ประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว ลดเสี่ยงรับเชื้อโควิด-19 ของกลุ่มนักเรียน เช่น โรงเรียนนานาชาตินิสท์ (NIST International School) ตั้งอยู่สุขุมวิท 15, โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพ (Regent’s International School Bangkok) ตั้งอยู่ประชาอุทิศ, โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส (St. Andrews International School) ตั้งอยู่สุขุมวิท 107

ผลกระทบโควิด โรงเรียนนานาชาติ กทม. ประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราว ลดเสี่ยง  (ข่าว COVID-19 ) Healthserv.net Img1 size: 512x332 px
การเพิ่มขึ้นของผู้ติดเชื้อที่เคยไปย่านดังกล่าว ทำให้ย่านทองหล่อ และบริเวณใกล้เคียงใน กทม. เป็นพื้นที่เสี่ยง ส่งผลให้วันนี้โรงเรียนนานาชาติหลายแห่งในกรุงเทพฯ ประกาศปิดโรงเรียนชั่วคราวเพื่อป้องกันการเสี่ยงรับเชื้อโควิด-19 ของกลุ่มนักเรียน เช่น โรงเรียนนานาชาตินิสท์ (NIST International School) ตั้งอยู่สุขุมวิท 15, โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพ (Regent’s International School Bangkok) ตั้งอยู่ประชาอุทิศ, โรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส (St. Andrews International School) ตั้งอยู่สุขุมวิท 107 เป็นต้น
 
โดยทางโรงเรียนนานาชาตินิสท์ ส่งจดหมายประกาศเป็นทางการว่า เนื่องจากมีเคสผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นในชุมชนด้านนอกรอบ ๆ โรงเรียน เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน บุคลากร และผู้ปกครอง จึงตัดสินใจปิดโรงเรียนในวันที่ 5-6 เม.ย. 2564 และจะแจ้งอัพเดตเป็นระยะ ๆ ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง
 
ในขณะที่โรงเรียนนานาชาติรีเจ้นท์กรุงเทพ ประกาศว่า ผู้ปกครองของนักเรียนคนหนึ่งมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก จึงประกาศปิดโรงเรียนเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 2564 เพื่อทำการทำความสะอาศและฆ่าเชื้อในโรงเรียนโดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญ และจะเปิดโรงเรียนอีกครั้งในวันที่ 6 เม.ย. 2564 และจะคุมเข้มตามมาตรตการป้องกันโควิด-19 ต่อไป
 
ส่วนโรงเรียนนานาชาติ เซนต์ แอนดรูว์ส มีการออกจดหมายประกาศว่า ได้รับแจ้งการตรวจพบบุคคลติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นผู้ปกครองหนึ่งคนของนักเรียนแผนกประถมชั้น Year 1 ทั้งนี้การตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในสมาชิกคนอื่นในครอบครัวนี้ผลออกมาเป็นลบ โรงเรียนจึงได้ตัดสินใจปิดโรงเรียนแผนกประถมเป็นเวลา 3 วัน (วันจันทร์ที่ 5 เม.ย. – พุธที่ 7 เม.ย.) เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในโรงเรียน

ประชาชาติธุรกิจ
5 เมย 64
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com