ใบรับรองแพทย์ 5 โรค ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

Apr 08, 2021 253

ในปัจจุบันการเข้าทำงาน หรือเข้ารับการศึกษาในมหาวิทยาลัย ก็จำเป็นต้องตรวจร่างกาย เพื่อตรวจความพร้อมของร่างกาย เมื่อเราผ่านการคัดเลือกมาระดับหนึ่งแล้ว ทางต้นสังกัดก็จะให้เราไปตรวจร่างกายตามสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้ ซึ่งโดยปกติก็จะเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน HA , JCI ซึ่งบางบริษัทหรือมาวิทยาลัยจะกำหนดมาว่าต้องการตรวจอะไรบ้าง หรือกำหนดมาเพียง แสดงใบรับรองแพทย์ 5 โรค ก่อนเริ่มงาน หรือเริ่มเรียน

ในปัจจุบันการเข้าทำงาน หรือเข้ารับการศึกษาในมหาวิทยาลัย ก็จำเป็นต้องตรวจร่างกาย เพื่อตรวจความพร้อมของร่างกาย เมื่อเราผ่านการคัดเลือกมาระดับหนึ่งแล้ว ทางต้นสังกัดก็จะให้เราไปตรวจร่างกายตามสถานพยาบาลที่เชื่อถือได้ ซึ่งโดยปกติก็จะเป็นโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน HA , JCI  ซึ่งบางบริษัทหรือมาวิทยาลัยจะกำหนดมาว่าต้องการตรวจอะไรบ้าง หรือกำหนดมาเพียง แสดงใบรับรองแพทย์ 5 โรค ก่อนเริ่มงาน หรือเริ่มเรียน
 
ใบรับรองแพทย์ 5 โรคมีอะไรบ้าง? 
เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่าที่ต้นสังกัด (บริษัท,มหาวิทยาลัย) ของเราต้องการให้เราได้รับใบรับรองแพทย์ 5 โรคนั้น เพราะต้นสังกัดต้องการการันตีสุขภาพของเราจากโรงพยาบาล ว่าเรานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เป็นอุปสรรคต่อการเรียน หรือการทำงาน เพราะในปัจจุบัน มีหลายๆ คนที่ต้องออกจากหน้าที่ไปเพราะมีโรคประจำตัว หรือ ความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อร้ายแรงต่อไป มาดู 5 โรคกันต่อค่ะ
 
1.วัณโรคในระยะแพร่เชื้อ ด้วยการเอ็กซเรย์ปอด Chest pa upright
2.โรคเท้าช้าง วินิจฉัยโดยแพทย์ซักถาม
3.โรคที่เกิดจากสารเสพติด ตรวจจากปัสสาวะ
4.โรคพิษสุราเรื้อรัง วินิจฉัยโดยแพทย์ซักถาม
5.โรคอื่นๆ ที่เรื้อรังหรือร้ายแรง วินิจฉัยโดยแพทย์ซักถาม
60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com