4 ท่าบริหาร พิชิตข้อเข่าเสื่อม

Apr 06, 2021 210

บริหารกล้ามเนื้อข้อเข่าเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าขา และกล้ามเนื้อบริเวณเข่าชะลอความเสื่อมช่วยถนอมเข่าให้อยู่กับเรานานๆ

ขา ถือเป็นอวัยวะที่แข็งแรงที่สุดในร่างกาย เนื่องด้วยต้องรับน้ำหนักตัวเอง และเป็นอวัยวะใช้งานอยู่ทุกวัน ซึ่งการที่จะมีขาที่แข็งแรงให้อยู่กับเราไปนานๆ เราต้องหมั่นออกกำลังกายกล้ามเนื้อขาและกล้ามเนื้อบริเวณเข่าเป็นประจำ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาไปออกกำลังกาย วันนี้เรามีท่าการบริหารกล้ามเนื้อหน้าขา และกล้ามเนื้อบริเวณเข่าที่สามารถทำได้ทุกที่มาฝากกันค่ะ
 
บริหารกล้ามเนื้อข้อเข่าเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าขา และกล้ามเนื้อบริเวณเข่าชะลอความเสื่อมช่วยถนอมเข่าให้อยู่กับเรานานๆ
 
1. นั่งชิดเก้าอี้ เหยียดเข่าตรง กระดกปลายเท้าขึ้น เกร็งค้างนับ 1-10 แล้ว วางลง ทำสลับกันทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้ง
 
2. นั่งชิดเก้าอี้ แล้วไขว้ขา โดยขาบน กดขาล่าง และขาล่างเหยียดขึ้นด้านบน เกร็งค้างนับ 1-10 ทำสลับกันทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้ง
 
3. นอนหงาย กระดกปลายเท้าขึ้นลงเกร็งค้าง นับ 1-10 ทำสลับกันทั้ง 2 ข้าง ข้างละ 20 ครั้ง
 
4. นอนหงาย ใช้หมอนรองใต้เข่าด้านขวา เหยียดเข่าซ้ายยกสูงประมาณ 1 ฟุจ เกร็งค้างไว้นับ 1-10 แล้วทำสลับกัน


60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลขอนแก่น
ตรวจโควิด-19 โรงพยาบาลขอนแก่น...
กลุ่มเสี่ยง ฟรี ไม่เสี่ยงอยากตรวจ 3,500
โรงพยาบาลขอนแก่น
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
โรงพยาบาลเพชรบูรณ์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com