5 สัญญาณในโซเชียล เสี่ยงฆ่าตัวตาย

Apr 07, 2021 197

เนื้อหาข้อความต่างๆ ที่คนรอบตัวเราได้โพสต์ลงไป และบางข้อความมันก็สามารถเชื่อมโยงไปสู้เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงได้ อย่างเช่น การฆ่าตัวตาย ดังนั้น หากเราพบข้อความเหล่านี้ที่คนรอบตัวเราโพสต์ ควรช่วยกันดูแลหรือให้คำปรึกษากับเขา เพื่อเป็นการยับยั้งเหตุการณ์ที่เราอาจคาดไม่ถึงได้

ปัจจุบัน “สังคมออนไลน์” นับว่าเป็นอีกช่องทางการสื่อสารที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากจะทำให้เราสามารถสื่อสารกันได้สะดวกมากขึ้นแล้ว ก็เป็นช่องทางที่เราสามารถระบายความรู้สึกดีใจ หรือเสียใจได้ ทำให้เราเห็นเนื้อหาข้อความต่างๆ ที่คนรอบตัวเราได้โพสต์ลงไป และบางข้อความมันก็สามารถเชื่อมโยงไปสู้เหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงได้ อย่างเช่น การฆ่าตัวตาย
ดังนั้น หากเราพบข้อความเหล่านี้ที่คนรอบตัวเราโพสต์ ควรช่วยกันดูแลหรือให้คำปรึกษากับเขา เพื่อเป็นการยับยั้งเหตุการณ์ที่เราอาจคาดไม่ถึงได้
 
1. สั่งเสีย เช่น ขอบคุณ, ขอโทษ, ลาก่อน
2. โพสต์ความเจ็บปวด, ทรมาน
3. โพสต์ความรู้สึกผิดหวัง, หมดหวังในชีวิต
4. โพสต์เป็นภาระผู้ผื่น หรือรู้สึกไร้ค่า
5. เขียนทำนองว่าอยากตาย, ไม่อยากอยู่อีกต่อไปแล้ว 


60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com