Home : ข่าว COVID-19

นายกสั่งปลดล็อก ลุยตั้งรพ.สนาม แก้ปัญหาน้ำยาหมด เตียงไม่พอ - ไทยคู่ฟ้า

เมื่อโควิดกลับมาระบาดรุนแรงรอบสงกรานต์ 64 ด้วยสายพันธุ์ดุอย่างสายพันธุ์อังกฤษด้วยแล้ว คนติดเชื้อและป่วยเพิ่มขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ปัญหาตามมาอย่างที่ไม่เคยเกิดมาก่อนคือเตียงไม่พอ น้ำยาหมด ก่อให้เกิดความยุ่งเหยิงไม่น้อย นายกสั่งการปลดล็อกแก้ปัญหาได้ทันท่วงที
Date: 11/04/2564 View: 259
image1 size: 640x640px

เชื่อผมสิ!

จากกระแสข่าวที่พูดกันไปทั่วว่า น้ำยาหมด เตียงไม่พอ ศบค. ยืนยันชัดแล้วว่า น้ำยามีพอ และบ้านเราก็สามารถผลิตได้เองโดย บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์
 
ภาพที่เห็นเป็นแค่ภาพเหตุการณ์ใน รพ. เอกชน บางแห่ง ที่น้ำยาหมดจริง เพราะวันนั้นมีคนไปขอตรวจกันเยอะ วันต่อไปก็หามาเพิ่มใหม่ได้ น้ำยาประเทศไทยยังไม่หมด หรือจะแบ่งไปตรวจที่อื่นบ้างก็ได้ มีตั้ง 200 กว่าแห่ง เช็กเลย
 
ส่วนเรื่องเตียง ก็ต่อเนื่องจากน้ำยา เพราะคนไปตรวจกันมาก โดยเฉพาะ รพ. เอกชน ถ้าพบผู้ติดเชื้อ สธ. กำหนดให้นอนรักษาที่นั่น ลดการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย อันนี้เป็นเจตนาดี เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ เลยทำให้เตียงไม่พอ และ รพ. งดตรวจชั่วคราว
 
เรื่องนี้รู้ถึงหูนายกฯ เมื่อวานระหว่างที่พูดคุยกับตัวแทน สธ. และ รพ. เอกชน ท่านก็เลยสั่งการให้ปลดล็อกตรงนี้ รพ.ไหนเตียงไม่พอให้แจ้ง สธ. เพื่อบริหารจัดการ และสามารถส่งต่อผู้ป่วยได้ ภาครัฐและเอกชนเขากำลังคุยกันอยู่ และเร่งทำให้สำเร็จ
 
ทางออกอีกทาง คือ รพ. สนาม นายกฯ ห่วงเรื่องนี้มาก สั่งในที่ประชุมเลยว่า ต้องจัดการให้ดี หมอบ้านเราเก่งควบคุมโรคได้ดี ไม่เหมือนต่างประเทศ รพ. สนามไม่พอ ก็ต้องนอนรักษาที่บ้าน เฉพาะใน กทม. เตรียม รพ. สนามไว้แล้ว 5,000 กว่าเตียง จังหวัดอื่น ๆ อีก รวมแล้วมีเตียงเป็นหมื่น ทุกคนช่วยกันทั้ง สธ. กลาโหม สนามกีฬา ใครมีพื้นที่จัดให้หมด
 
อีกอย่างคือ AHQ หรือโรงแรมที่ใช้กักกันกลุ่มเสี่ยง นี่ก็ปรับสภาพเป็น รพ. สนามได้อีก เขาคุยกันอยู่ และเตรียมการไว้แล้ว
 
รู้แบบนี้แล้ว ก็ใช่ว่าจะสบายใจ เพราะเชื้อกระจายไวมาก ทุกคนต้องช่วยกัน ดูแลตัวเอง ปกป้องคนอื่น อย่าโทษกันไปมา มาถึงวันนี้ทุกคนผ่านอะไรมาเยอะ ร่วมมือกันเถอะครับ
 
ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ขอให้ทุกคนมีความสุข รักกัน ห่วงใยกัน เหมือนคนในครอบครัว และปลอดภัยนะครับ

ไทยคู่ฟ้า 
10 เมย 64
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]