Home : ข่าว COVID-19

ถาม-ตอบเรื่องตรวจโควิด รอผลนานไหม ถ้าผลบวกต้องทำอย่างไร - โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน

Date: 11/04/2564 View: 798
image1 size: 800x533px

คำถามที่ถามบ่อย (FAQ) - โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน

ต้องนัดหมายล่วงหน้าเพื่อตรวจ COVID 19 หรือไม่
เพื่อความสะดวก แนะนำให้ทำนัดหมายมาเพื่อตรวจ COVID19 โดยคลิกที่นี่ ท่านอาจจะ walkin มาที่ ARI clinic ได้ในวันจันทร์-ศุกร์ เวลาราชการ  แต่ถ้าท่านไม่สบายนอกเวลาราชการ แนะนำให้ไปตรวจที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน หรือมาตรวจได้ที่คลินิกไข้ โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง
 
ไม่มีอาการ ตรวจ COVID19 ได้ไหม
สามารถขอตรวจได้ แต่ถ้าไม่เข้าเกณฑ์ และไม่อยู่ในข่ายคัดกรองซึ่งแพทย์เป็นผู้ประเมิน ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจเอง แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ทาง Online ก่อนมาที่โรงพยาบาล

ถ้ามีความเสี่ยง เข้าเกณฑ์การสอบสวนโรค ตรวจฟรีหรือไม่
ถ้าท่านมีอาการและ/หรือมีความเสี่ยงตามเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการตรวจ LAB COVID test อย่างไรก็ตามท่านต้องเสียเงินส่วนเกินเป็นค่าบริการ และค่าทำบัตรโรงพยาบาลประมาณไม่เกิน 150 บาท
 
ถ้าไม่เข้าเกณฑ์ ต้องเสียเงินเท่าไร
ต้องเสียค่าใช้จ่าย 3,000 บาท เป็นอัตรารวมทุกอย่าง ทั้งค่าทำบัตร ค่าตรวจ Lab ค่าแพทย์ และค่าบริการของโรงพยาบาล
 
ใช้เวลารอผล Lab นานแค่ไหน และผลจะถูกแจ้งทางไหน
ผล Lab จะใช้เวลาประมาณ 1-2 วันทำการ ผล Lab จะถูกส่งทาง Email หรือแจ้งทางโทรศัพท์ ถ้าท่านต้องการใบรับรองแพทย์ ท่านต้องมารับด้วยตัวเองในวันรุ่งขึ้น
 
ถ้าผลเป็นบวก คือติด COVID19 ต้องทำอย่างไร
ถ้าผลยืนยันว่าเป็น COVID19 ท่านจำเป็นต้องมารักษาตัวในโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อนเป็นคนไข้ใน ซึ่งท่านจะนอนรักษาในห้องเดี่ยว แยกโรค และสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ตามสิทธิ
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช
ตรวจโควิด โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช...
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]