Home : ความรู้สุขภาพ

วิธีผ่อนคลายอาการกลัวการขึ้นเครื่องบิน

หลายๆ คนอยากมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิตแต่อุปสรรคอันยิ่งใหญ่คืออาการกลัวการขึ้นเครื่องบินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ละคนอาจจะมีความกลัวที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะกลัวความสูง บางคนอาจจะกลัวตอนเครื่องบินที่จะกำลังบินขึ้นสู่น่านฟ้า บางคนก็กลัวตอนเครื่องบินลงสู่ลานจอด (landing) บางคนกลัวตกหลุมอากาศ ทำให้เป็นอุปสรรคขัดขวางการเห็นโลกกว้างอดเห็นสถานที่สวยๆ อาการเหล่านี้แก้ไขได้
Date: 12/04/2564 View: 220

หลายๆ คนอยากมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิตแต่อุปสรรคอันยิ่งใหญ่คืออาการกลัวการขึ้นเครื่องบินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ละคนอาจจะมีความกลัวที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะกลัวความสูง บางคนมโนไปต่างๆ นานา ถึงอุปสรรคในการขึ้นเครื่อง บางคนอาจจะกลัวตอนเครื่องบินที่จะกำลังบินขึ้นสู่น่านฟ้า บางคนก็กลัวตอนเครื่องบินลงสู่ลานจอด (landing) บางคนกลัวตกหลุมอากาศ ทำให้เป็นอุปสรรคขัดขวางการเห็นโลกกว้างอดเห็นสถานที่สวยๆ ในฝันด้วยตาตนเอง ทำได้แต่นั่งมองดูรูปของคนอื่นในมือถือ วันนี้มีวิธีง่ายๆ ให้คลายความกลัวในการขึ้นเครื่องบินค่ะ
 
- ทำจิตใจที่เข้มแข็ง โดยโฟกัสไปที่จุดหมายปลายทาง นึกถึงสถานที่สวยๆ ที่เราจะได้เห็น นึกถึงความสุข และประสบการณ์ที่เราจะได้เจอ
 
- ให้ทดลองบินในระยะทางที่ใกล้ใช้เวลาบินไม่นาน หรือหลีกเลี่ยงการต่อเครื่องเพราะการต่อเครื่องจะต้องมีการขึ้นลงของเครื่องบินบ่อยครั้งมากขึ้น และการที่เครื่องบินขึ้นลงอาจจะเสี่ยงต่อการตกหลุมอากาศ หรืออากาศที่แปรปรวนจะทำให้รู้สึกกลัวมากขึ้นได้
 
- แนะนำให้เลือกที่นั่งตรงกลางเครื่องที่ไกลห่างจากหน้าต่างทั้งสองฝั่งเพื่อที่เราจะได้ไม่มองเห็นข้างนอก
 
- หากิจกรรมทำเพื่อมุ่งความสนใจไปทางอื่น ไม่มัวแต่คิดถึงสิ่งที่เรากำลังกลัว
 
- พาเพื่อนมานั่งข้างๆ เพื่อสร้างความอุ่นใจ มีเพื่อนคุยชวนเพื่อลดความกลัวของตัวเองลง
 
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ลองนำไปใช้ได้กันนะคะ สำหรับคนที่กลัวการนั่งเครื่องบินและอย่าลืมหาเวลาไปตรวจสุขภาพก่อนเดินทางไกลกันด้วยนะคะ

60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 
 
แชร์ต่อทางไลน์/ทวิต/เฟซ/whatsApp/อีเมล์
หมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]