โรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้.. ที่คุณพ่อ คุณแม่ ยุค 5 G ต้องทราบ

Apr 13, 2021 186

ในปัจจุบันโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ หรือที่เรียกกันว่า “โรคแพ้อากาศ” มีแนวโน้มเป็นโรคนี้กันเพิ่มมากขึ้น และอาการของโรคก็จะมีความรุนแรงแตกต่างกันไปในแต่ละราย อีกทั้งยังเป็นตัวการทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับระบบทางเดินหายใจอื่นๆ เช่น โรคไข้หวัด, โรคหอบหืด และโรคไซนัส เป็นต้น

ในปัจจุบันโรคจมูกอักเสบจากภูมิแพ้ หรือที่เรียกกันว่า “โรคแพ้อากาศ” มีแนวโน้มเป็นโรคนี้กันเพิ่มมากขึ้น และอาการของโรคก็จะมีความรุนแรงแตกต่างกันไปในแต่ละราย อีกทั้งยังเป็นตัวการทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่างๆ ที่มีความเกี่ยวเนื่องกับระบบทางเดินหายใจอื่นๆ เช่น โรคไข้หวัด, โรคหอบหืด และโรคไซนัส เป็นต้น แต่ถ้าเราทำความรู้จักกับเจ้าโรคนี้ไว้ และรู้จักวิธีการป้องกัน หรือวิธีการรักษาที่เหมาะสม ก็จะเป็นการช่วยลดโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนเหล่านี้ลงได้
 
อาการ
เป็นหวัดบ่อย มีอาการจามบ่อยๆ เฉพาะช่วงเช้าหรือค่ำ
คัดจมูกหายใจไม่ออก มีน้ำมูกใสๆ เฉพาะบางเวลา
 
วิธีสังเกต
เด็กมักจะแพ้ตัวไรฝุ่น ซึ่งอยู่ภายในบ้านหรือห้องนอน เกสรหญ้า ขนสัตว์ น้ำลายแมว ซากแมลงสาบ
 
วิธีป้องกัน
-  หมั่นทำความสะอาดห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นของเด็ก 
-  ควรกำจัดตุ๊กตาที่มีขน 
-  ห้องนอนของเด็กไม่ควรใช้พรมปูพื้นหรือมีข้าวของรุงรัง
-  ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ
-  ซักผ้าปูเตียง ปลอกหมอนหรืออุปกรณืการนอนด้วยน้ำร้อนอุณหภูมิสูงกว่า 55-60 องศา นาน 30 นาที อย่างน้อย 1 ครั้ง/สัปดาห์ ช่วยลดสารก่อภูมิแพ้จากตัวไรฝุ่นได้ดี
-  ควรใช้ยาตามคำแนะจำของแพทย์โดยเคร่งครัด และไปพบแพทย์ตามนัดทุกครั้ง


60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลขอนแก่น
ตรวจโควิด-19 โรงพยาบาลขอนแก่น...
กลุ่มเสี่ยง ฟรี ไม่เสี่ยงอยากตรวจ 3,500
โรงพยาบาลขอนแก่น
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com