× รพ.ตรวจโควิด วัคซีนโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

DOD ได้ใบอนุญาตสกัดน้ำมันเมล็ดกัญชง นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง (ทันหุ้น)

DOD ได้ใบอนุญาตสกัดน้ำมันเมล็ดกัญชง นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง  (ทันหุ้น) HealthServ.net
DOD ได้ใบอนุญาตสกัดน้ำมันเมล็ดกัญชง นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง  (ทันหุ้น) HealthServ.net

DOD เผยได้รับอนุมัติจาก อย.แล้ว เป็นรายแรกของประเทศไทย ที่นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชง สกัดน้ำมันเมล็ดกัญชงได้ เตรียมขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จให้กลุ่มพาร์ทเนอร์เพิ่ม

ทันหุ้น - บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค (DOD) เฮ.! คว้าใบอนุญาตสกัดน้ำมันจากเมล็ดกัญชง(Hemp Seed Oil) เป็นรายแรกของของประเทศไทย พร้อมลุยขอขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) กับ สำนักงานอย. ให้กลุ่มพาร์ทเนอร์ที่เซ็น MOU ในเร็วๆ นี้  ส่งซิกเตรียมเดินเครื่องผลิตผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากเมล็ดกัญชง ส่งมอบตามออเดอร์ภายในไตรมาส 4/64 ตามแผน
 
นายธนิน ศรีเศรษฐี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ผู้นำในธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีส่วนประกอบหลักมาจากสารสกัดจากธรรมชาติแบบการครบวงจร เปิดเผยว่าล่าสุด DOD ได้รับใบอนุญาตสกัดน้ำมันจากเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Oil) โปรตีนจากเมล็ดกัญชงและผลิตภัณฑ์อาหารที่มีส่วนประกอบของน้ำมันจากเมล็ดกัญชง (Hemp Seed Oil) โปรตีนจากเมล็ดกัญชงจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) เพื่อผลิตในเชิงพาณิชย์เป็นรายแรกของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรื่องดังกล่าวถือว่าเป็นข่าวดี ต่อเนื่องจากก่อนหน้านี้ บริษัท สยาม เฮอเบลเทค จำกัด (บริษัทย่อยของ DOD) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากประเทศสหรัฐอเมริกา ก็ได้รับใบอนุญาตนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงคืนจากสำนักงานอย.กลับคืนมาแล้วเช่นเดียวกัน
 

ขณะนี้บริษัทฯอยู่ระหว่างขั้นตอนในการนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงจากสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดจะเริ่มนำเข้าเมล็ดพันธุ์กัญชงเฟสแรก ได้ภายในช่วงปลายเดือนมิถุนายน หรือ ต้นเดือนกรกฎาคมนี้ เพื่อจำหน่ายให้กับเครือข่ายเกษตรได้แก่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน รวมถึงกลุ่มเกษตร ที่ยื่นขอรับใบอนุญาตเพาะปลูกกัญชง ภายใต้สัญญาที่บริษัทฯจะรับซื้อผลผลิตทั้งหมดกลับมา โดยใช้โรงสกัดของ DOD ที่มีอยู่แล้วในปัจจุบันมาสกัดเป็นวัตถุดิบและสารตั้งต้นในการใช้เป็นส่วนผสมเพื่อพัฒนาและต่อยอดในการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และ สกินแคร์คอสเมติกส์เพื่อตอบโจทย์ตามความต้องการของกลุ่มพันธมิตรที่บริษัทฯได้มีการลงนามบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์สำเร็จ (Finished product) ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชง อาทิ บมจ.เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย (JKN), บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล (KISS) บมจ.บิวตี้คอมมูนิตี้ (BEAUTY) , บมจ.ชโย กรุ๊ป (CHAYO) , บมจ.เอฟเอ็น แฟคตอรี่ เอ๊าท์เลท (FN) และกลุ่มผู้ประกอบการทั่วไป
 
พร้อมกันนี้ บริษัทฯเตรียมดำเนินการยื่นขอขึ้นทะเบียนอย.ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหลังจากที่ร่วมกันพัฒนาวิจัย คิดค้นสูตรนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สำเร็จ และ ขึ้นทะเบียนเลขที่จดแจ้งสกินแคร์คอสเมติกส์ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากกัญชงต่อสำนักงานอย.ให้กับกลุ่มพันธมิตรดังกล่าวในเร็วๆนี้ ก่อนที่จะดำเนินการผลิตและส่งมอบให้ลูกค้ากลุ่มพันธมิตรตามออเดอร์เพื่อเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในเชิงพาณิชย์ ได้ภายในช่วงไตรมาส 4/2564 ตามแผนที่วางไว้
 
ส่วนเรื่องการจัดตั้งโรงสกัด ภายใต้ บริษัท สยาม เฮอเบิลเทค จำกัดนั้น หากสำนักงานอย.เปิดให้มีการยื่นขอใบอนุญาต บริษัทฯก็มีความพร้อมยื่นใบอนุญาตตั้งโรงงานสกัดสารCBD ในการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารสกัดจากกัญชง ได้ทันที เนื่องจากบริษัทฯได้รับการพิจารณาอนุมัติคำขอแบบแสดงโรงสกัด จากอย.ในช่วงก่อนหน้านี้แล้ว
 
ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ดีโอดี ไบโอเทค กล่าวทิ้งท้ายว่า หากบริษัทฯได้รับใบอนุญาตครบถ้วนตามที่ยื่นขอ และสามารถผลิตผลิตภัณฑ์จากสารสกัดกัญชงเชิงพาณิชย์ตามที่วางแผนไว้ จะเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความพร้อมของศักยภาพความแข็งแกร่งในการเป็นผู้นำของกลุ่มบริษัท DOD ในฐานะผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอางและสกินแคร์ ที่มีสารสกัดจากกัญชงที่ครบวงจร แบบ One Stop Service Solution ตั้งแต่ต้นน้ำ จนถึงปลายน้ำ ในระดับต้นๆของประเทศ

ทันหุ้น 
22 มิถุนายน 2564
ข้อมูล/ภาพจาก
มีผู้อ่านล่าสุด
ข่าว/บทความล่าสุด
ทั้งหมด

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง