IVF Thai Center ศูนย์ให้คำปรึกษาภาวะการมีบุตรยาก

*ข้อมูลจากIVF Thai Center ศูนย์ให้คำปรึกษาภาวะการมีบุตรยาก

ข่าวสาร กิจกรรม

ข้อมูลบริการ

IVF Thai Center ความร่วมมือทางด้านนวัตกรรม IVF ครั้งแรก ระหว่าง ไทย-ลาว
“โดยมีจุดมุ่งหมายในการให้คำปรึกษาภาวะผู้มีบุตรยาก โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญด้านการรักษาด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ มีระยะเวลายาวนาน และการดูแลระหว่างตั้งครรภ์จนถึงคลอดบุตร เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับความพึงพอใจ ตามความมุ่งหวังของผู้เข้ารับการรักษา
 
เรามุ่งเน้นให้การบริการอย่างถูกต้องตามแผนการรักษาที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด สำหรับผู้เข้ารับบริการ ”
 
 
 
ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยาก IVF Thai Center
เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านรักษาการมีบุตรยาก โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยให้ผู้ที่มีบุตรยาก สามารถตั้งครรภ์และมีบุตรได้
 
 
 
 การมีบุตรยากเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง 
ภาวะมีบุตรยาก (Infertility) หมายถึงคู่สามีภรรยาที่แต่งงานแล้วมีความสัมพันธ์ทางเพศเป็นปกติเป็นเวลา 12-24 เดือนขึ้นไป แล้วยังไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ซึ่งในระหว่างนี้ไม่มีการคุมกำเนิดแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็ถือว่ามีอาการหรือภาวะการมีบุตรยาก
 
ภาวะ มีบุตรยาก อาจจะเกิดจากฝ่ายชายที่มีอสุจิไม่ปกติ มีตัวอสุจิน้อยเกินไป การว่ายที่ไม่ปกติ หรือว่ารูปร่างผิดปกติเป็นต้น
 
ในฝ่ายผู้หญิงอาจจะมีปัญหาเรื่องไข่ตกไม่ตรงตามกำหนด มีปัญหาที่มดลูก มดลูกอาจจะมีเนื่องอก ท่อนำไข่อุดตัน หรือว่ามีพังผืดในช่องเชิงกรานบางคนอาจจะเกิดภาวะที่เจอบ่อยๆ เช่นภาวะเยื่อบุโพลงมดลูกเจริญผิดที่ หรือ ช็อกโกแลตซีส เป็นอุปสรรคที่ทำให้มีการตั้งท้องได้ยาก
 
ซึ่งปกติเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า เรื่องของการตั้งครรภ์เป็นเรื่องของธรรมชาติ โดยส่วนใหญ่แล้วการตั้งครรภ์ ก็จะเกิดในพื้นฐานที่ว่าในผู้หญิง จะมาการตกไข่ ซึ่งการตกไข่จะเกิดขึ้นประมาณกึ่งกลางของรอบเดือน
 
ถ้าประจำเดือนมาวันแรก นับไปอีก 14 วัน ก็จะมีการตกไข่ ในคนที่มีรอบประจำเดือนมาเป็นปกติคือ 28 วัน ถ้าเกิดในวันที่มีการตกไข่ มีเพศสัมพันธ์กับสามีก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าทุกคนที่จะตั้งครรภ์แบบนี้ได้ ก็จะมีคู่สมรสอยู่ประมาน 20 % มีปัญหาไม่สามารถตั้งครรภ์ในลักษณะนี้ได้ เราจะเรียกกลุ่มนี้ว่าคู่สมรสที่ประสบปัญหามีบุตรยาก
 
ประเด็นคือเราจะรู้อย่างไรว่าเราจะอยู่ในกลุ่มผู้มีบุตรยากหรือไม่ ซึ่งโดยปกติแล้วคู่สมรสที่แต่งงานอยู่กันมาเกินกว่า 1 ปี โดยที่ไม่ได้คุมกำเนิดโดยวิธีไดเลย และมีเพศสัมพันธ์สม่ำเสมอ แต่ยังไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ จะจัดอยู่ในกลุ่มผู้มีบุตรยาก ซึ่งปกติแล้วภาวะมีบุตรยากอาจจะเกิดจากฝ่ายชายที่มีอสุจิไม่ปกติ มีตัวอสุจิน้อยเกินไป การว่ายที่ไม่ปกติ หรือว่ารูปร่างผิดปกติเป็นต้น
 
ในฝ่ายผู้หญิงอาจจะมีปัญหาเรื่องไข่ตกไม่ตรงตามกำหนด มีปัญหาที่มดลูก มดลูกอาจจะมีเนื่องอก ท่อนำไข่อุดตัน หรือว่ามีพังผืดในช่องเชิงกรานบางคนอาจจะเกิดภาวะที่เจอบ่อยๆ เช่นภาวะเยื่อบุโพลงมดลูกเจริญผิดที่ หรือ ช็อกโกแลต ซีส เป็นอุปสรรคที่ทำให้มีการตั้งท้องได้ยาก
 
ในกรณีที่มีปัญหามีลูกยาก จำเป็นจะต้องปรึกษาแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและทำการรักษา เพื่อช่วยให้มีโอกาสตั้งครรภ์ที่สูงขึ้น 
 การให้บริการรักษาการมีบุตรยาก
การให้บริการของเรา IVF Thai Center ด้วยเทคโนโลยีที่ให้บริการ การคัดเชื้อฉีดผสมเทียม (INTRAUTERINE INSEMINATION) เป็นการนำเชื้ออสุจิของสามี มาคัดตัวที่ว่ายแข็งแรงดี เพื่อนำมาฉีดเข้าไปในโพรงมดลูกของภรรยาในวันที่มีการตกไข่เพื่อให้เกิดการตั้งครรภ์
 
 
icsi
กิ๊ฟท์ (GIFT) / พรอสท์ (PROST)
เป็นการนำไข่ หรือ ตัวอ่อนกลับเข้าทางท่อนำไข่ โดยนำเชื้ออสุจิและไข่ที่เจาะดูดมาได้จากรังไข่ (กิ๊ฟ) หรือตัวอ่อนระยะแรกที่เกิดการปฏิสนธิ (พรอสท์) ใส่กลับเข้าไปในท่อนำไข่
 
เด็กหลอดแก้ว (IVF-ET)
การนำตัวอ่อนในระยะแบ่งเซลล์แล้วใส่กลับเข้าในโพรงมดลูก โดยนำเชื้ออสุจิและไข่ที่เจาะดูดมาได้มาผสมกันภายนอกร่างกายให้เกิดเป็นตัวอ่อน แล้วเลี้ยงต่อไปจนมีการแบ่งเป็นหลายเซลล์
 
 
อิ๊กซี่ (ICSI)
การฉีดเชื้ออสุจิทีละตัวเข้าไปในไข่แต่ละใบเพื่อให้เกิดเป็นตัวอ่อน เทคนิคนี้ช่วยให้เกิดการปฏิสนธิสำหรับกรณีที่ฝ่ายชายมีเชื้อผิดปกติ โดยจะฉีดอสุจิ 1 ตัว เข้าไปในไข่แต่ละใบ
 
 
เทเซ่ (TESE)
การตัดชิ้นเนื้อเล็กๆ ที่ลูกอัณฑะ เพื่อหาเชื้อมาผสมกับไข่ เทคนิคนี้ใช้ในการรักษากรณีที่ฝ่ายชายเป็นหมัน โดยตัดชิ้นเนื้อเล็กๆ จากลูกอัณฑะมาหาตัวอสุจิเพื่อนำมาผสมกับไข่ทีมแพทย์ให้การรักษา
รองศาสตราจารย์นายแพทย์สุภักดี จุลวิจิตรพงษ์
Diplomate Thai Board in Obstetrics and Gynecology
Fellow in Reproduction and Infertility (Royal Prince Alfied Hospital,Sydney, Australia)
 
 
ດຣ ຕຸ້ຍ ຈັນທະລັງສີ
NAME: Touy CHANTHALANGSY MD
DATE OF BIRTH: 01 June 1962
PLACE OF BIRTH: Xiengkuang Province , Lao P.D.R.
 
สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ "บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ [email protected]