× News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

การตลาด-ผลิตภัณฑ์กัญชา-กัญชง

อัพเดตด้านธุรกิจ การตลาด สินค้าและบริการผลิตภัณฑ์กัญชา-กัญชง อาหาร-เครื่องดื่ม-ขนมกัญชา เครื่องสำอาง เวชภัณฑ์ ธุรกิจบริการ ร้านอาหารกัญชา การท่องเที่ยว ฯลฯ (*กัญชา-กัญชงถูกกฎหมาย ส่วนที่ไม่ใช่ยาเสพติด)
เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

ประกาศกระทรวงอุดมศึกษา แนวปฏิบัติกัญชา-กัญชง ในสถาบันอุดมศึกษา

18 มิถุนายน 2565 นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมต.กระทรวงการอุดมศึกษาฯ ออกประกาศกระทรวงฯ ห้ามมิให้นักเรียน นักศึกษา หรือบุคลากรของสถาบันอุดมศึกษา ส่วนราชการ

รวมสูตรอาหารกัญชาไทย ฉบับแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

ตำรับอาหารกัญชาไทย รวมสูตรอาหารกัญชา ประเภทก๋วยเตี๋ยว แกง ต้ม ผัด ยำ น้ำพริก ฯลฯ โดยแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก เพื่อให้คนไทยเอาไปทำกิน ลองทำ ทำขา

กรรมาธิการฯ เคาะปลูกกัญชาบ้านละ 10 ต้น

20 มิถุนายน 2565 ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ได้รายงานความคืบหน้าผลการประชุมกรรมาธิการวิสามัญ พิจารณา ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ความเห็นกรรมาธิการฯ ปลูกกัญชาได้บ

อาการเมากัญชา และวิธีแก้เมากัญชา

อาการเมากัญชา ผู้ที่ใช้กัญชาครั้งแรกในรูปแบบยาและอาหารควรเริ่มรับประทานในปริมาณน้อย ๆ เพื่อสังเกตอาการตอบสนองต่อกัญชา หากมีอาการเมากัญชา ซึ่งอาการแสดง

มทส.โคราช ขายต้นกล้ากัญชาพันธุ์ ฝอยทอง ภูผายล ต้นละ 100 บาท สั่งมากราคาถูกลง

ม.เทคโนโลยีสุรนารี เปิดตัวต้นกล้าพันธุ์กัญชา สายพันธุ์ฝอยทอง ภูผายล พัฒนาเพื่อเข้ากับประเทศไทย โตเร็ว ลำต้นแข็งแรง ออกดอกง่าย THC เฉลี่ย 8–12% ผลผลิตต

ศธ.ประกาศแนวทางปฏิบัติ กัญชา กัญชงในสถานศึกษา

รมว.ศธ.ตรีนุช เทียนทอง ลงนามประกาศ "ห้ามใช้กัญชากัญชง" ในสถานศึกษา ส่วนราชการ หรือหน่วยงานในสังกัด ห้ามใช้ในนักเรียน นักศึกษา บุคลากร เด็ดขา

การปลูกกัญชาทางเศรษฐกิจ 3 กลุ่ม

สถาบันกัญชาทางการแพทย์ ระบุ 3 กลุ่มปลูกกัญชาในเชิงเศรษฐกิจการค้า จำแนกตามขนาดพื้นที่ปลูก

คำแนะนำของราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ เกี่ยวกับกัญชา

ในปัจจุบันข่าวสารเกี่ยวกับประโยชน์ของกัญชามีออกมาเป็นระยะ ๆ แต่สารทุกสิ่งในโลกนี้มีสองด้านเสมอ กัญชาก็จัดเป็นพืชที่มีสารเสพติดและเป็นอันตรายต่อสุขภาพเ

[Infographic] รวมคำแนะนำเกี่ยวกับกัญชา จากโรงพยาบาล-สถาบันต่างๆ

กัญชาปลดล็อกแล้ว กระตุ้นความสนใจให้ประชาชนและมีการใช้กันวงกว้างมากขึ้น โรงพยาบาล สถาบันการแพทย์ สถาบันการศึกษา เป็นหน่วยพื้นฐานที่จะให้ข้อมูลที่ถูกต้อ

แถลงการณ์ม.มหิดล เรื่องการใช้กัญชา ห้ามจำหน่ายในพื้นที่

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 แถลงการณ์มหาวิทยาลัยมหิดล คำแนะนำและข้อเสนอแนะของ มหาวิทยาลัยมหิดล เรื่อง การใช้กัญชา ระบุว่าเนื่องด้วยประกาศกระทรวงสาธารณสุข

เต่าบิน ประกาศ ปิดขาย เครื่องดื่มส่วนผสมกัญชา

เต่าบิน ตู้กดเครื่องดื่มสุดฮอต ประกาศผ่านเพจ TAO BIN ปิดขาย เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชา เพื่อเป็นไปตามประกาศ สธ.เรื่องสมุนไพรควบคุม (กัญชา)

แนวทางการใช้ยาตำรับหมอเดชา (ยาบัญชี 3) โดย กรมการแพทย์แผนไทยฯ

น้ำมันหมอเดชา เป็นตำรับยาที่ได้รับการรับรองจากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกให้เป็นตำรับที่ปรุงขึ นจากองค์ความรู้การแพทย์พื นบ้านของนายเดชา ศิริ

รายชื่อคลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทยที่เปิดให้บริการ (เขตสุขภาพ 1-13)

คลินิกกัญชาทางการแพทย์แผนไทย [update มิถุนายน 2565] จากกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก แบ่งตามเขตสุขภาพ 1-13 เขต (กทม.เขต 13) พร้อมเบอร์โทร.

อย.เตือนโทษถึงคุก โฆษณาขายผลิตภัณฑ์กัญชา-กัญชง เกินจริง

อย.ประกาศเตือนชัดๆ ห้ามโฆษณาสินค้าผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนประกอบของกัญชา กัญชง เป็นเท็จ หลอกลวง เกินจริง หรือไม่แสดงสรรพคุณ ไม่มีฉลาก ก่อให้เกิดความเข้าใจผ

ประกาศ สธ.สมุนไพรควบคุม (กัญชา) 2565 มีผล 16 มิ.ย.65

รมต.สธ.อนุทิน ชาญวีรกูล ลงนามประกาศ ให้กัญชา หรือสารสกัดจากกัญชา ซึ่งเป็นพืชในสกุล Cannabis เป็นสมุนไพรควบคุม อายุต่ำกว่า 20 ห้ามครอบครอง อนุญาตให้แพท

ลงทะเบียนรับต้นกัญชาฟรี ได้แล้ว ที่เว็บไซต์กรมวิชาการเกษตร

กรมวิชาการเกษตร เปิดตัว โครงการส่งเสริม สนับสนุน การปลูกกัญชา 1 ล้าน และเปิดให้ลงทะเบียนรับต้นกล้ากัญชา กัญชง แล้ววันนี้ - เงื่อนไข : จำกัดครัวเรือนละ

กัญซ่า คราฟต์โซดา สูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร

กัญซ่า คราฟต์โซดา เป็น 1 ในสูตรเครื่องดื่มสุดฮอตจากกัญชาจากอภัยภูเบศร ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2564 และยังคงเป็นที่นิยมมาถึงปีนี้ อภัยภูเบศรได้เผยแพร่สูต

น้ำลิดรอนกัญ แก้เมากัญชา สูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร

น้ำลิดรอนกัญ แก้เมากัญชา เป็น 1 ในสูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร ที่เปิดนำมาเผยแพร่ให้ประชาชนที่สนใจ สามารถนำทำกินหรือทำขาย หรือประยุกต์ปรับสูตรต่อ

น้ำชาญา (กัญชา 2 ใบ) สูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร

น้ำชาญา เป็น 1 ในสูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร ที่เปิดนำมาเผยแพร่ให้ประชาชนที่สนใจ สามารถนำทำกินหรือทำขาย หรือประยุกต์ปรับสูตรต่อยอดไปได้ตามใจตามไ

กัญชาช็อต (กัญชาสด 10 ใบ) สูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร

กัญชาช็อต เป็น 1 ในสูตรเครื่องดื่มกัญชาจากอภัยภูเบศร ที่เปิดนำมาเผยแพร่ให้ประชาชนที่สนใจ สามารถนำทำกินหรือทำขาย หรือประยุกต์ปรับสูตรต่อยอดไปได้ตามใจตา

ราคาขาย ชิ้นส่วนกัญชา แม่โจ้ ปี 2565 (ใบกัญชาสด ใบกัญชาแห้ง รากกัญชา ลำต้น ยอดอ่อนกัญชา)

มหาวิทยาลัยแม่โจ้ เปิดจำหน่ายชิ้นส่วนกัญชา ได้แก่ ใบกัญชาสด ใบกัญชาแห้ง รากกัญชา ลำต้น และยอดอ่อนกัญชา เป็นราคาต่อกิโลกรัม ผู้สนใจสั่งจองออนไลน์ได้เลย

แม่โจ้แถลงเสียใจ เหตุวิวาทซื้อต้นพันธุ์กัญชา ปรับเป็นจองซื้อออนไลน์-นัดรับ เท่านั้น

จากเหตุการณ์วิวาททำร้ายเจ้าหน้าที่ ม.แม่โจ้ ระหว่างการขายต้นพันธุ์กัญชากับผู้ซื้อ บริเวณกาดแม่โจ้ 2477 เมื่อวันที่ 15 มิย เหตุเพราะต้นพันธุ์กัญชาที่ม.

ประกาศแล้ว โรงเรียนสังกัด กทม.เป็นพื้นที่ "ปลอดกัญชาหรือกัญชง" ห้ามขาย ห้ามโฆษณา

ผู้ว่าชัชชาติ ลงนามแล้วมีผลทันที ห้ามขายห้ามโฆษณา อาหาร ขนม และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของกัญชาหรือกัญชงภายในโรงเรียน ให้ผู้บริหาร ข้าราชการ ครู เป็นแบ

แม่โจ้ขายต้นพันธุ์กัญชา ต้นละ 30 บาท เมล็ดพันธุ์ 20 บาท

คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยแม่โจ้ ได้ออกแถลงการณ์การเปิดจำหน่ายต้นพันธุ์กัญชา เมล็ดพันธุ์กัญชา อย่างเป็นทางการ ราคาไม่แพง แต่ต้องมารับเองที่ฟาร์มแม่โจ้

สายด่วนกัญชา ปรึกษากัญ 1667 โดยกรมสุขภาพจิต

กรมสุขภาพจิต เปิด สายด่วน 1667 พร้อมให้คำปรึกษาในการใช้กัญชาทางการแพทย์ อย่างปลอดภัย ไม่เสพติด ไม่เจ็บป่วยทางจิต

เช็คยอดลงทะเบียนผ่านแอปปลูกกัญ ว่าโหลดไปเท่าไหร่แล้ว

ติดตามตรวจสอบยอดการดาวน์โหลด "แอปปลูกกัญ (Plookganja)" จำนวนผู้เข้าใช้งาน และจำนวนใบจดแจ้งที่ออกให้กับประชาชนที่ประสงค์จะจดแจ้งเพื่อปลูกกัญช

กรมการแพทย์ กรมอนามัย ประสานเสียงเตือน ผลกระทบสุขภาพ หากใช้กัญชาไม่เหมาะสม

อธิบดีกรมอนามัยชี้ 4 ปัจจัยผลกระทบต่อสุขภาพจากการนำกัญชาไปใช้ที่ไม่เหมาะสมส่ง แนะประชาชนกลุ่มเสี่ยง เช่น เด็ก ทารก สตรีมีครรภ์ ผู้ที่มีประวัติซึมเศร้า

ทุ่งแพม เปิดจองต้นอ่อนกัญชา พันธุ์หางกระรอก 50-150 บาท

วิสาหกิจชุมชนเกษตรอินทรีย์บ้านทุ่งแพม จ.แม่ฮ่องสอน (ใบอนุญาตปลูกเลขที่ 5/2563) เปิดจองสั่งซื้อ ต้นกล้ากัญชาเพศเมีย สายพันธุ์ไทย คือ สายพันธุ์หางกระรอก

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง