ข่าวสุขภาพ
ร้านยาคุณภาพของฉัน แพคเกจสุขภาพ คลินิค งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

การตลาด-ผลิตภัณฑ์กัญชา-กัญชง

อัพเดตด้านธุรกิจ การตลาด สินค้าและบริการผลิตภัณฑ์กัญชา-กัญชง อาหาร-เครื่องดื่ม-ขนมกัญชา เครื่องสำอาง เวชภัณฑ์ ธุรกิจบริการ ร้านอาหารกัญชา การท่องเที่ยว ฯลฯ (*กัญชา-กัญชงถูกกฎหมาย ส่วนที่ไม่ใช่ยาเสพติด)

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

อัศจรรย์กัญชา กัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ในระบบสาธารณสุขไทย

กัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ ในระบบสาธารณสุขไทย พ.ศ.นี้ก้าวไปไกลด้วยสปีดที่เร็วมากและกว้างขวางมาก วัดได้จากจำนวนคลินิกกัญชาทางการแพทย์ทั้งของรัฐและเอ

สารสกัดกัญชา รักษาโรคอักเสบผิวหนังได้

สถาบันโรคผิวหนัง เปิดข้อมูลคุณสมบัติของกัญชาทางการแพทย์ที่รักษาโรคผิวหนังเกี่ยวข้องกับการอักเสบของผิวหนังได้ เช่น โรคผิวหนังอักเสบ โรคสะเก็ดเงินโรคภูม

เพิ่มยาน้ำมันกัญชา THC แบบยาหยดในช่องปาก เข้าบัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร

เป็นยาน้ำมันกัญชา รูปแบบยาหยดในช่องปาก หรือ เยื่อบุในช่องปาก มีเงื่อนไข ให้ใช้รักษาเสริมหรือควบรวมกับการรักษาตามมาตรฐาน ต้องสั่งใช้ยาโดยผู้ประกอบวิชาช

ส่องประเด็น ข่าวกัญชาการแพทย์ในไทย กันยายน 2565

กันยายน 2565 เดือนที่ 4 หลังการปลดล็อกกัญชาจากการเป็นยาเสพติด เป็นเดือนที่คุกรุ่นที่สุดในประเด็นความเคลื่อนไหวสำคัญเกี่ยวกับพ.ร.บ.กัญชา เพราะมีทั้งฝ่า

งานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 พิษณุโลก 22-24 ก.ย.65

ณ อาคารอุทยานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ม.นเรศวร ในงานประกอบด้วยกิจกรรม การประชุมวิชาการ คลินิกกัญชาทางการแพทย์ บูทหน่วยงานราชการ ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษาการ

เปิดสูตรอาหารกัญชา ตำรับไทยสุดแซ่บ ใช้ทำขายสร้างรายได้งาม

เปิดสูตรอาหารกัญชาพร้อมส่วนผสม เครื่องปรุงและวิธีทำ จาก thai taste therapy คอลัมน์ Culinary Cannabis Menu เป็นที่รวมเมนูจากกัญชา ที่ครบครันทุกรสชาติ ท

ร้านอาหารเมนูกัญชาจานเด็ดจากฝีมือเชฟระดับเทพ ต้องที่นี่

เมนูอาหารกัญชาเริ่มเป็นที่นิยมและมีการนำกัญชามาใช้ประกอบอาหารหลายหลายมากขึ้น กัญชาใช้กับอาหารทำให้อร่อยขึ้น ยิ่งฝีมือเชฟระดับเทพๆ ด้วยยิ่งอร่อยไม่รู้จ

ปานเทพ แถลงการณ์ หลังสภามีมติคว่ำพ.ร.บ.กัญชา

หลังสภามีมติคว่ำพ.ร.บ.กัญชา นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ พร้อมด้วยนายเทวัญ ธานีรัตน์ และนายอภิวัฒน์ จ่าตา ออกแถลงการณ์ หลังจากสภามีมติให้ถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชา

39 แพทย์เครือข่ายต้านภัยยาเสพติด หนุนมติถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชาฯ ด้วย 5 เหตุผล

เครือข่ายแสดงความเห็นด้วยและขอบพระคุณ ต่อกรณีที่สภาฯ มีมติให้ถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชาฯ ออกจากวาระการประชุมเพื่อให้ทบทวน ด้วยเหตุผลสนับสนุน 5 ประการ

สภาคว่ำกฏหมายกัญชา

ประชาธิปัตย์ ระบุ เนื้อหาในร่างกม.กัญชา ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ใช้เป็นกัญชาทางการแพทย์ และยังส่งเสริมสนับสนุนการปลูกกัญชา อนุญาตให้บุคคลทั่วไปจดแจ้

ปานเทพ ขอบคุณข้อห่วงใยจากแพทยสภา แจง 13 ข้อกัญชาเพื่อประโยชน์ประชาชน

ปานเทพ เน้นกัญชาทางการแพทย์ต้องไม่ถูกผูกขาดเอาไว้กลุ่มทุนแพทย์หรือกลุ่มทุนยาบางกลุ่ม และย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องสื่อสารและประชาสัมพันธ์การใช้กัญชาในป

แพทยสภา เปิดข้อเสนอเกี่ยวกับนโยบายกัญชาของประเทศไทย

9 กันยายน 2565 แพทยสภาเผยแพร่ข้อเสนอเกี่ยวกับนโยบายกัญชาของประเทศไทย ลงนามโดยประธานแพทยสภา ประธานราชวิทยาลัย และประธานวิทยาลัย รวม 17 ท่าน ให้ข้อเสนอแ

พฤกษศาสตร์กัญชา และ พฤกษศาสตร์พื้นบ้านของกัญชา

กัญชาเป็นชื่อพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cannabis sativa L. ในวงศ์ Cannabaceae เป็นพืชที่มนุษย์รู้จักใช้ประโยชน์มาอย่างยาวนาน ในทางการแพทย์แผนไทย พืชกั

สารองค์ประกอบที่เป็นยาในพืชกัญชา - Δ9-THC CBD CBC CBG CBN

กัญชาเป็นพืชที่มีการศึกษาเกี่ยวกับองค์ประกอบเคมีมายาวนาน ปัจจุบันพบสารองค์ประกอบเคมีถึง 565 ชนิด ที่สำคัญคือ สารกลุ่มแคนนาบินอยด์ (cannabinoids) ซึ่งพ

ตำรับยาแผนไทยเข้าตัวยากัญชา ตำราภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ฉบับเต็ม โดย สธ.

หนังสือชุดตำราภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ฉบับอนุรักษ์ ตำรับยาแผนไทยของชาติที่เข้าตัวยากัญชา (National Thai Traditional Remedies with Ganja) กรมการแพทย์แผ

คลินิกกัญชาในโรงพยาบาลเอกชน

โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทั่วประเทศไทยได้เริ่มจัดให้มีคลินิกกัญชาทางการแพทย์บริการแล้ว ทั้งโรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพ หรือโรงพยาบาลเอกชนในต่างจังหวัด ผลิตภั

คลินิกกัญชาเอกชน มีที่ไหนบ้าง

ปัจจุบันมีคลินิกเอกชนหลายแห่งมากขึ้น ที่ให้บริการด้านคลินิกกัญชา และเปิดให้บริการในทั่วประเทศ แน่นอนว่ามากสุดจะอยู่ในกรุงเทพ แต่พื้นที่เช่น พัทยา ภูเก

แพทย์นครพิงค์ เผยผลการใช้กัญชาในผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย

ศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยพญ.นภาวรรณ ศุกรภาส ได้เปิดเผยผลของการใช้กัญชาในผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย จำนวน 1,200 ราย ซึ่งครึ่งหนึ่งเป็นผู้ป่วยโรคมะเร

หลักสูตรอบรม ตั้งโรงพยาบาลต้นแบบ ใช้สมุนไพรในโรคมะเร็งและอัลไซเมอร์

หลักสูตรอบรม การจัดตั้งโรงพยาบาลต้นแบบเพื่อการใช้สมุนไพร (ควบคุม) ในโรคมะเร็งทั่วไปและอัลไซเมอร์ สำหรับแพทย์และบุคคลทั่วไปที่สนใจและอยากเปิดโรงพยาบาล

อบรมเชิง workshop ประชาชนต้องรู้เรื่องกัญชาเพื่อดูเเสุขภาพในครัวเรือน - ศูนย์บูรณาการความรู้กัญชา (CKC) รพ.ศรีธัญญา

เปิดอบรมรุ่นที่ 1 วัน เสาร์ที่ 3 กันยายน 2565 เวลา 9.00 - 16.00 น. อบรม ณ อาคารศูนย์บูรณาการความรู้กัญชา (CKC) โรงพยาบาลศรีธัญญา บริจาคเข้าร่วมคอร์สอบ