× รพ.ตรวจโควิด ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ลงข้อมูล โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

MRI (Magnetic Resonance Imaging) โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล

Update: 23.01.65 View: 2,309
MRI เครื่องตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ตรวจอวัยวะสำคัญ เช่น สมอง หัวใจ กระดูก-กล้ามเนื้อ และส่วนที่เป็นมะเรีง ของโรงพยาบาลกระบี่นครินทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล โทร 075 626 555 ต่อ 1117-8
MRI (Magnetic Resonance Imaging) โรงพยาบาลกระบี่นครินทร์ อินเตอร์เนชั่นแนล  Healthserv.net
MRI (Magnetic Resonance Imaging) การตรวจด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า คือ เทคนิคการสร้างภาพทางการแพทย์ที่ใช้ในรังสิวิทยาเพื่อการตรวจทางกายวิภาค และสรีระวิทยาของร่างกาย ทั้งในด้านสุขภาพและโรคต่างๆ โดยเครื่องตรวจที่ใช้ สนามแม่เหล็กและคลื่นวิทยุความเข้มสูงในการสร้างภาพเหมือนจริงของอวัยวะกายในต่างๆ ของร่างกาย โดยเฉพาะ สมอง หัวใจ กระดูก-กล้ามเนื้อ และส่วนที่เป็นมะเรีง ด้วยคอมพิวเตอร์ รายละเอียดและความคมชัดสูงเป็นภาพตามระนาบได้ทั้งแนวขวาง แนวยาว และแนวเฉียง เป็น 3 มิติ ภาพที่ได้จึงจะชัดเจนกว่า การถ่ายภาพรังสีส่วนตัดอาศัยคอมพิวเตอร์หรือ CT Scan ทำให้แพทย์สามารถตรวจวินิจฉัยความพิดปกติในร่างกายได้อย่างแม่นนำ การตรวจทางการแพทย์ด้วยเครื่องมือชนิดนี้ไม่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดใดๆแก่ร่างกาย และไม่มีอันตรายจากรังสีตกค้าง

ประโยชน์จาก MRI
1. สามารถให้ภาพที่แยกความแตกต่างระหว่างเนื้อเยื่อ ได้อย่างชัดเจบทำให้มีความถูกต้องแม่นยำในการวินิจฉัยโรคมากยิ่งขึ้น
2. ใช้ได้ดีกับการตรวจสมอง เส้นประสาไขสันหลัง เส้นประสาทในร่างกาย กล้ามเนื้อ ตรวจเสนเลือดได้ โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการฉีดสารทีบรังสี และการสวนสายยาง ซึ่งมีประโยชน์ต่อวงการแพทย์แพนปัจจบัน
3. การตรวจด้วยเครื่อง MRI ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเนื้อเยื่อเพราะไม่ใช้คลื่นรังส
4. ปัจจุบันการตรวจด้วยเครื่อง MR สามารถตรวจพบความผิดปกติได้อย่างรวดเรีว มีประโยชน์ในการวินิจฉัยโรค
สามารถบอกขอบเขตของโรคได้ทำให้แพทย์สามารถวางแผนการรักษาโรคต่อไป

"MRI-เอ็มอาร์ไอ"อื่นๆ

MRI-เอ็มอาร์ไอทั้งหมด

แพคเกจที่มีผู้ชมล่าสุด

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด" ร่วมตอบแบบสอบถาม

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)