News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
แพคเกจสุขภาพ
ตำแหน่งงาน น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com
Home : ข่าวสารสุขภาพล่าสุด

ข่าวสารสุขภาพล่าสุด

ข้อมูลบริการ ข่าวสาร สาระความรู้ บทความและเรื่องราว ด้านสุขภาพในประเทศไทย

ไทยใช้งบดูแลคนป่วยโควิด 3 ปี แสนล้าน ขอเพิ่มอีก 5.1 หมื่นล้าน

23 กุมภาพันธ์ 2565 ศบค.เปิดตัวเลขค่ารักษาโควิด-19 ต่อสาธารณะผ่านการแถลงรายวัน โดยนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ระบุว่า จากช่วงการระบาดของโควิดในประเทศไทยตั้ง

แถลงการณ์ม.มหิดล เรื่องการใช้กัญชา ห้ามจำหน่ายในพื้นที่

วันที่ 15 มิถุนายน 2565 แถลงการณ์มหาวิทยาลัยมหิดล คำแนะนำและข้อเสนอแนะของ มหาวิทยาลัยมหิดล เรื่อง การใช้กัญชา ระบุว่าเนื่องด้วยประกาศกระทรวงสาธารณสุข

รู้จักเคมีบำบัด ชนิด อาการข้างเคียง การดูแลตนเอง

เคมีบำบัด (คีโม - chemotherapy) คือ การรักษาด้วยการใช้ยาเคมีเพื่อควบคุมหรือทำลายเซลล์มะเร็งไม่ให้มีการกระจายหรือลุกลามมากขึ้น การบริหารยาเคมีบำบัดสามา

โรคกระดูกพรุนกับการตรวจความหนาแน่นของกระดูก (Osteoporosis)

คุณคงไม่ชอบเข้าเฝือก....ที่เป็นแฟชั่นของผู้ที่กระดูกหักบ่อย ๆ จึงควรตรวจวัดความหนาแน่นของกระดูก เพื่อทราบภาวะเสี่ยงของโรคกระดูกพรุนในการป้องกันตนเองไ

ต้นไม้ลดฝุ่นละอองได้อย่างไร

ต้นไม้ช่วยลดฝุ่นละอองได้ โดยเฉพาะใบ จะช่วยดักจับฝุ่นละอองได้ดี ฝุ่นที่ล่องลอยผ่านต้นไม้ จะติดค้างบนผิวใบ เมื่อฝนตกหรือรดน้ำ ฝุ่นก็จะถูกชะล้างลงดิน/ท่อ

โมเดอร์นา เผย 3 กลยุทธ์รับมือสายพันธุ์โอไมครอน

โมเดอร์น่าประกาศกลยุทธ์สำหรับการรับมือกับไวรัส SARS-CoV2 สายพันธุ์โอไมครอน (Omicron, B.1.1.529) อันเป็นสายพันธุ์ล่าสุดที่ทางองค์การอนามัยโลกจัดให้อยู่

3 ปัจจัยสู่เทรนด์ Wellness Tourism การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ปี 2565

Wellness Tourism หรือการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ คือ การท่องเที่ยวที่มีจุดมุ่งหมายส่งเสริมสุขภาพที่ดีอย่างมีคุณภาพ ผ่านกิจกรรมหรือบริการที่สอดคล้องกับสุขภ

วัคซีนจำเป็นสำหรับวัยรุ่น

ทราบกันแล้วว่า วัยเด็กทุกคนต้องได้รับวัคซีนป้องกันโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัส แม้แต่วัยรุ่นยังมีความจำเป็นที่ต้องไปรับวัคซีนบางชนิดอย่างต่อเนื่อง หา

ม.มหิดล รับอาสาสมัครร่วมโครงการวิจัยวัคซีนโควิด (รับวัคซีน Johnson & Johnson)

คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญชวนเข้าร่วมโครงการวิจัย: การศึกษาวิจัยระยะที่ 1 และ 2 เพื่อประเมินผลความปลอดภัย ปฏิกิริยาตอบสนอง และผลการสร

ปฏิทินเที่ยวงานวัดทั่วไทย ปี 2566

งานวัดเป็นงานกิจกรรมสำคัญ แต่ละแห่งจัดต่อเนื่องเป็นประเพณีมายาวนาน เป็นกิจกรรมสนุกสนานรื่นเริงบันเทิง กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน สร้างความสัมพันธ์ในชุมชน ดำ

มาม่วนกัญกับเมนูกัญชา สวนอาหารบ้านอีสาน Baan E-san นครสวรรค์

ร้านแรกในนครสวรรค์ที่เปิดตัวอาหารที่มีส่วนผสมของใบของกัญชา เปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับชาวนครสวรรค์และนักท่องเที่ยว กับเมนูน่าชิม 5 เมนูอารมณ์ดี

12 ข้อแนะนำเพื่อการนอนหลับที่ดี

แนวทางปฏิบัตินี้สามารถช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังใช้ปฏิบัติได้สำหรับโรคจากการนอนหลับชนิดอื่นๆ

โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลกและในไทย ปี 2022 โดย Newsweek

Newsweek ได้ประกาศรายชื่อการจัดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก 250 อันดับล่าสุดประจำปี 2022 ออกมาแล้ว การจัดอันดับนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง Newsweek แ

เนื้อไก่ สุดยอดโปรตีน สร้างร่างกายแข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกัน

นักวิชาการ จุฬาฯ แนะเนื้อไก่ เป็นแหล่งโปรตีนสมบูรณ์ ช่วยสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันและสารภูมิคุ้มกันต่างๆ ป้องกันเชื้อโรคจากสิ่งแวดล้อมเข้าสู่ร่างกาย แนะบร

ทำไมนั่งเครื่องบิน ก็ยังจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัย - หมอมนูญ

ก็ระบบระบายอากาศในเครื่องบินเป็นระบบที่ดีมากๆ อยู่แล้วนี่ น่าจะปลอดภัยปลอดโรค ปลอดโควิดสินะ โรคก็ไม่น่าจะแพร่กระจายได้ ทำไมยังต้องใส่หน้ากากอีกล่ะ น่า

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง