โซลาเซลล์ รพ.กู่แก้ว อุดรธานี เสร็จแล้ว - รพ.แสงอาทิตย์ที่ 6 ของโครงการ 77 จังหวัด 77 รพ.

Apr 05, 2021 240

โครงการโดย วัดป่าศรีแสงธรรม (โครงการโรงพยาบาล Solar Cell) พระครูวิมลปัญญาคุณ ศรีแสงธรรม ลงทุนจากการบริจาคแรงศรัทธาญาติโยม มูลค่า 221.76 ล้าน ประหยัดงบประมาณค่าไฟ 1,663 ล้าน ตลอดอายุการใช้งาน 30 ปี

โซลาเซลล์ รพ.กู่แก้ว อุดรธานี เสร็จแล้ว - รพ.แสงอาทิตย์ที่ 6 ของโครงการ 77 จังหวัด 77 รพ. (ข่าวสารสุขภาพ ) Healthserv.net Img1 size: 960x640 px
โซลาเซลล์ รพ.กู่แก้ว อุดรธานี เสร็จแล้ว - รพ.แสงอาทิตย์ที่ 6 ของโครงการ 77 จังหวัด 77 รพ. (ข่าวสารสุขภาพ ) Healthserv.net Img2 size: 960x466 px
โซลาเซลล์ รพ.กู่แก้ว อุดรธานี เสร็จแล้ว - รพ.แสงอาทิตย์ที่ 6 ของโครงการ 77 จังหวัด 77 รพ. (ข่าวสารสุขภาพ ) Healthserv.net Img3 size: 960x540 px

โรงพยาบาลแสงอาทิตย์ที่ 6

โรงพยาบาลแสงอาทิตย์แห่งที่ 6 ที่โรงพยาบาลกู่แก้ว จ.อุดรธานี โครงการดีๆ มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยโรงพยาบาลในพื้นที่ห่างไกลได้ ประหยัดค่าไฟ ประหยัดงบประมาณ เพื่อนำไปใช้ในกิจการ กิจกรรมอื่นของโรงพยาบาลในการดูแลคนไข้ในพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้น 


ไม่มีส่วนต่าง ภายใต้การสนับสนุนของญาติโยมทั้งหลาย 77 จังหวัด 77 โรงพยาบาล ค่าใช้จ่าย 221.76 ล้าน ช่วยโรงพยาบาลประหยัดงบประมาณ 1,663 ล้าน ตลอดอายุการใช้งาน 30 ปี พระครูวิมลปัญญาคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าศรีแสงธรรม เปิดบัญชีรับบริจาค “วัดป่าศรีแสงธรรม (โครงการโรงพยาบาล Solar Cell) ธนาคารกรุงไทย สาขา โขงเจียม หมายเลขบัญชี 338-042-5834” เพื่อนำเงินไปติดตั้งโซลาร์เซลล์ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ 77 จังหวัด 77 โรงพยาบาล โครงการโรงพยาบาล Solar Cell นี้ จะติดตั้งโซลาร์เซลล์เป็นการเริ่มต้นให้โรงพยาบาลละ 110 กิโลวัตต์ ภายใต้งบดำเนินการ 2.8-3.2 ล้านบาทตามสภาพพื้นที่ จะช่วยลดค่าไฟฟ้าให้โรงพยาบาลได้ 60,000 บาทต่อเดือนหรือ 720,000 บาทต่อปี รวมระยะเวลาถึง 30 ปี โรงพยาบาลไม่ใช่การลงทุนจึงคุ้มตั้งแต่วินาทีแรกที่ติดตั้งไป จะหารายได้อย่างอื่นที่สม่ำเสมอเท่ากับลดรายจ่ายให้โรงพยาบาลของเราอย่างนี้ไม่ได้แล้ว

“ถ้าคนในพื้นที่บริการมีสามหมื่นคนช่วยกันบริจาคคนละ 300 บาท 1 หมื่นคนก็เพียงพอต่อ 1 โรงพยาบาล หรือรวมตัวกัน 1 เครือบริษัทบริจาคให้กับ 1 โรงพยาบาลไปเรื่อยๆ ถ้าทุกคนช่วยกันให้เกิดสิ่งดีๆ ได้ครบพื้นที่ 77 จังหวัด 77 โรงพยาบาลทั่วประเทศเราก็จะได้เห็นสิ่งดีๆ สวยงามเกิดขึ้นที่บ้านเมืองตนเอง น่ามาชมมาท่องเที่ยว ชาวต่างชาติคงจะเล็งมาที่ประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ หลังสถานการณ์โควิด เรามีอะไรดีๆ ให้เขาดูได้ไม่น้อยหน้า"

โครงการนี้ต่อยอดจากการติดตั้งที่ โรงพยาบาล 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ ปัจจุบันลดค่าไฟได้ปีละ 5-6 ล้าน และต่อยอดกับกองทุนแสงอาทิตย์ 7 โรงพยาบาลทั่วประเทศขนาด 30 กิโลวัตต์ แล้วจึงมาเป็นโครงการ 77 จังหวัด 77 โรงพยาบาล เพิ่มขนาดกำลังผลิตเป็น 110.88 kwh. ดำเนินการเสร็จแล้วมี
 1. รพ.บ้านตาก จ. ตาก
 2. รพ.ธวัธบุรี จ.ร้อยเอ็ด
 3. รพ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร
 4. รพ.สังคม จ.หนองคาย
 5. รพ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี
แต่มียอดรับบริจาค 2.4 ล้าน (ทางวัดสำรองจ่ายให้ก่อน) มีผู้ใจบุญแนะนำให้ไปช่วยโรงพยาบาลเล็ก ๆ ในป่าที่ผอ.นักพัฒนาพาเจ้าหน้าที่ทำทุกอย่าง มีงานครูบาอาจารย์ที่ไหนก็ออกไปช่วยตั้งหน่วยพยาบาลให้จึงได้เจอบ่อย ๆ ได้แนะนำให้ไปปรึกษาครูบาอาจารย์พระเถระในพื้นที่ให้ช่วยกัน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลช่วยแนะนำพี่น้อง ญาติสนิทมิตรสหายร่วมกันบริจาคถ้าได้คนละ 1 กิโลวัตต์ก็จะง่ายมาก เบื้องต้นมีเงินบริจาคประมาณ 4 แสนบาท ได้ไปกราบขอเมตตาจากท่าน พระครูปิยสีลาจารย์ (พระอาจารย์ไชยา อภิชโย) เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านค้อ ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ท่านได้เมตตาให้งบประมาณเบื้องต้น 1,800,000 บาท และวัดป่าศรีแสงธรรม 600,000 บาท (มีแต่ตัวเลขเพราะสำรองจ่ายแทนรพ.โขงเจียม) ถ้าเห็นว่าโครงการนี้ดี มีประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนจำนวนมาก ขออนุโมทนาสาธุร่วมกัน หรือใครพอมีกำลังแบ่งปันกันได้ก็ช่วยเหลือกันไปตามสมควร หรือบริษัทห้างร้านใหญ่ต้องการคืนกำไรให้สังคมก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
 • ID Line : sisaengtham
 • หรือที่เฟสบุ๊ค พระครูวิมลปัญญาคุณ ศรีแสงธรรม
 • โทร 0862331345 
ข้อมูลจาก โรงพยาบาลแสงอาทิตย์ที่ 6 เพจ พระครูวิมลปัญญาคุณ ศรีแสงธรรม (Sisaengthamschool Thailand)
25 มีนาคม 2564
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com