× News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าวสารสุขภาพ

ข่าวสารด้านสาธารณสุข การแพทย์ ธุรกิจสุขภาพ-สังคมสุขภาพ ในประเทศไทย
เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

เบอร์โทร.ศูนย์ประสานงานน้ำท่วม 50 เขต กรุงเทพมหานคร

เพื่อเป็นการเตรียมการรับมือพายุและฝนที่จะมีมากในช่วงเดือนกันยายนและตุลาคมนี้ กรุงเทพมหานครได้ อัพเดทเบอร์โทรศัพท์​ศูนย์ประสานงานน้ำท่วมในพื้นที่ ทั้ง

เตือนฟันผุ ปริทันต์อักเสบ ทิ้งไว้เสี่ยงติดเชื้ออวัยวะสำคัญ ควรรีบรักษา

กรมการแพทย์ โดยสถาบันทันตกรรมเตือน ปล่อยให้ฟันผุหรือเป็นโรคปริทันต์อักเสบไม่ไปรับการรักษา อาจติดเชื้อรุนแรง อักเสบ เป็นหนอง ส่งผลกระทบต่ออวัยวะสำคัญ เ

ยืนยัน ผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรอีก 2 รายที่ภูเก็ต

กรมควบคุมโรค เผยตรวจพบผู้ป่วยโรคฝีดาษวานรรายที่ 9 เป็นหญิงไทย มีตุ่มน้ำใส ตุ่มนูนแดง ตุ่มหนอง ทั่วร่างกาย การสอบสวนและค้นหาผู้สัมผัสพบผู้ป่วยยืนยันโร

อย.เตือนโฆษณาผลิตภัณฑ์ อ้างสรรพคุณเกินจริง แอบอ้างแพทย์ดัง 2 กรณี

อย.พบการโฆษณาผลิตภัณฑ์ อ้างสรรพคุณเกินจริง ปั้นเรื่องหลอกลวงผู้บริโภค และพบผลิตภัณฑ์ มีการแอบอ้างใช้ภาพถ่ายของแพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ แล

IMCAS Asia 2022 and ITCAM เวทีประชุมด้านอุตสาหกรรมเวชศาสตร์ความงาม

การประชุมนานาชาติ “IMCAS Asia 2022 15th Edition and 10th ITCAM” เผย ตลาดอุตสาหกรรมความงามแนวโน้มเติบโตสูง และไทยเป็น 1 ใน 10 ประเทศชั้นนำด้านศัลยกรรมต

เปิดตัวทีมนักวิจัย KEETA พัฒนาอาหารอวกาศส่งประกวด NASA

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แถลงข่าวเปิดตัวทีมนักวิจัย KEETA จากประเทศไทย เข้าประกวดโครงการDeep Space Food Challenge - พัฒนาระบบผลิตอาหารอัตโนมัติและครบวงจรสำ

กรมวิทย์ ตรวจสอบ/เฝ้าระวังอาหารปลอดภัย ช่วงเทศกาลกินเจ

เทศกาลกินเจ หรือประเพณีถือศีลกินผัก เป็นเทศกาลที่คนจีนหรือคนไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยจะงดรับประทานเนื้อสัตว์และเครื่องเทศหรือผักที่มีกลิ่น

เร่งผลักดัน (ร่าง) แผนปฏิบัติการพัฒนาระบบยาไทย พ.ศ. 2566-2570

สธ. เร่งผลักดัน (ร่าง) แผนปฏิบัติการด้านการพัฒนาระบบยาของประเทศไทย พ.ศ. 2566-2570 เพื่อเป็นกลไกสำคัญในการพัฒนาระบบยาอย่างต่อเนื่อง และได้เพิ่มยาจำเป็

บุญกุศลอันยิ่งใหญ่ ชายผู้จากไปด้วยอุบัติเหตุ บริจาคอวัยวะ เพื่อต่อลมหายใจอีก 5 ชีวิต

รพ.นครพิงค์ เผยแพร่เรื่องราวการการบริจาคอวัยวะ ของชายท่านหนึ่งที่แม้จะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และญาติได้บริจาคอวัยวะ เป็นไต 2 ข้าง ตับ และกระจกตา 2 ข้า

รพ.นครพิงค์ อบรมพัฒนาบุคลากรส่งต่อผู้ป่วยระหว่างสถานพยาบาล

สสจ.เชียงใหม่ ร่วมกับ รพ.นครพิงค์ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพบุคลากรการส่งต่อผู้ป่วยระหว่างสถานพยาบาล จังหวัดเชียงใหม่ ประจำปี 2565 ได้รับการสนั

พีแอนด์จี เฮลท์ เชิดชูบทบาทเภสัชกร เนื่องในวันเภสัชกรโลกปี 2565

พีแอนด์จี เฮลท์ ฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ด้วยการจัดกิจกรรมมากมาย หนึ่งในนั้นคืองานประชุมสัมมนาว

ปคบ.ทลายแหล่งสินค้าสุขภาพลวงโลก แอบอ้างรพ.ดัง

ปคบ.ได้รับเรื่องร้องเรียนจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ว่ามีเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย มีการนำภาพโรงพยาบาล บุคลากรของโรงพยาบาลฯ และแอบอ้างชื่อโรงพยาบาลบำรุงรา

ปคบ.จับกุมผู้ให้บริการ ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ ไม่มีใบอนุญาต ย่าน ถ.วิภาวดี

กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ ได้รับแจ้งว่า มีการให้บริการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ นอกสถานที่ โดยบุคคลที่ไม่ใช่แพทย์ โดยโฆษณาว่า ฉีดกับพยาบาล ปคบ.เข้าตรวจสอบ พบ

ทางเลือกในการยุติการตั้งครรภ์ หญิงอายุครรภ์ 12-20 สัปดาห์

ข้อกฏหมายระบุว่า หญิงที่มีอายุครรภ์เกิน 12 แต่ไม่เกิน 20 สัปดาห์ ที่ประสงค์จะยุติการตั้งครรภ์ ต้องได้รับการตรวจและรับคำปรึกษาทางเลือก จากผู้ประกอบวิช

สปสช. กทม. ยืนยันความพร้อม รองรับสิทธิบัตรทอง

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) โดย นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการฯ ชี้แจงเรื่องสิทธิบัตรทองในพื้นที่กรุงเทพฯ ร่วมกับ ผศ.ดร.ทวิดา กมลเวชช รอง

แพทย์ผู้เชี่ยวชาญตอบ 5 ข้อสงสัยเกี่ยวกับโรคหัวใจ เนื่องในวันหัวใจโลก

กรุงเทพฯ – โรคหัวใจ โรคที่ใครๆ ก็รู้จัก แต่น้อยคนนักที่จะเข้าใจว่าโรคนี้มีสาเหตุมาจากอะไร เนื่องในโอกาสวันหัวใจโลกปี 2565 โครงการ Hug Your Heart โดยแอ

Expo 2025 Osaka Kansai เวทีโชว์ศักยภาพสาธารณสุขไทยสู่ระดับโลก

กระทรวงสาธารณสุข โดย กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (กรม สบส.) เตรียมความพร้อมในการแสดงศักยภาพด้านสาธารณสุขไทย ก้าวไปสู่การเป็นศูนย์กลางสุขภาพนานาชาติ นำนิทร

สธ.พร้อมถ่ายโอน รพ.สต. 3,264 แห่งสู่ อบจ.ตามมติครม.

รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข แจงมีการเตรียมความพร้อมถ่ายโอนภารกิจ รพ.สต. 3,264 แห่ง บุคลากรรวม 21,829 คน ไปยัง อบจ. ตามมติ ครม. พร้อมตั้งคณะทำงานติดตามการด

ปลัดสธ.วางศิลาฤกษ์ อาคารผู้ป่วยใน 10 ชั้น รพ.สกลนคร

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข วางศิลาฤกษ์ อาคารผู้ป่วยใน 10 ชั้น โรงพยาบาลสกลนคร เพิ่มศักยภาพให้เป็นโรงพยาบาลแม่ข่าย รองรับผู้ป่วยในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง

รพ.มุกดาหาร เปิดอาคาร 40 ปี อุบัติเหตุและฉุกเฉิน และหอผู้ป่วยจิตเวช

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดอาคาร 40 ปี อุบัติเหตุและฉุกเฉิน 14 ชั้น และหอผู้ป่วยจิตเวช โรงพยาบาลมุกดาหาร รองรับการให้บริการประชาชนทั้งในพื้นที่และใกล้เค

รายชื่อโรงพยาบาลที่มีคลินิกพิเศษเฉพาะทางนอกเวลาราชการ (SMC) ในประเทศไทย

คลินิกพิเศษเฉพาะทางนอกเวลาราชการ Special Medical Clinic (SMC) ในโรงพยาบาลรัฐ เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของประชาชน เป็นการเพิ่มทางเลือกและโอกาสให้

ญี่ปุ่นเปิดประเทศ 11 ต.ค. ไม่จำกัดนักเดินทาง ฟรีวีซ่ารวมไทย

นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นประกาศ ยกเลิกข้อจำกัดการเข้าประเทศ ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2565 เป็นต้นไป ไม่จำกัดจำนวนคนเข้าประเทศ อนุญาตให้บุคคลทั่วไปสามารถเดินท

ประกาศผลจับสลาก ผู้ได้สิทธิจองห้อง โครงการรามาฯ - ธนารักษ์

มีผู้ได้สิทธิจองจำนวน 891 ท่าน พร้อมระบุหมายเลขห้องพัก โครงการที่พักอาศัยผู้สูงอายุ รามาฯ – ธนารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ รายชื่อที่พลาดไปจะจัดเป็นหมายเ

สปสช.หารือ กทม.โยกผู้ป่วยบัตรทอง เข้ารพ.ในสังกัดสำนักการแพทย์

เป็นแผนดูแลผู้ป่วยสิทธิบัตรทอง หลัง สปสช.ได้ยกเลิกสัญญากับ รพ.เอกชน 9 แห่ง โดยจะย้ายผู้ป่วยเข้ามาอยู่ในโรงพยาบาล 11 แห่ง สังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมห

สมาร์ท อสม. หมอคนที่ 1 ที่พึ่งชุมชน คนรักษ์ สุขภาพ

สธ.สนับสนุนและเสริมศักยภาพ อสม. เพื่อยกระดับเป็น "สมาร์ท อสม." เสมือนเป็นหมอคนที่ 1 ที่จะเป็นด่านหน้าทำหน้าที่ดูแลสุขภาพคนในชุมชน

พิธีเปิดโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เขาเขียว

รมต.และปลัดกระทรวงสธ.เป็นประธานพิธีเปิดโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เขาเขียว แห่งใหม่ ศูนย์ความเป็นเลิศ (Excellence Center) 5 ด้าน ได้แก่ โรคมะเร็ง โรคหั

แนวคิด มุมมองทิศทางของระบบสาธารณสุขไทย ภายใต้บริบทกรมการแพทย์

บรรยายพิเศษ “แนวคิด มุมมองทิศทางของระบบสาธารณสุขไทย ภายใต้บริบทกรมการแพทย์” ในการประชุมสัมนาเชิงปฏิบัติการ แผนปฏิบัติราชการกรมการแพทย์ ระยะ 5 ปี (พ.ศ

งานวันเภสัชกรโลก 2565 และ สัปดาห์เภสัชกรรม

งานประจำปีที่เภสัชกรต้องไม่พลาด โดยในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 ซึ่งตรงกับวันเภสัชกรโลก จะมีการจัดงานวันเภสัชกรโลก พร้อมกับการประชุมวิสามัญสมาคมเภส

ส่องเทรนด์แพลนต์เบสมีท (Plant-based meat) นวัตกรรมอาหารทางเลือก ที่คนไทยต้องจับตามอง

ความนิยมเกี่ยวกับอาหารเพื่อสุขภาพ เทรนด์มังสวิรัตนิยม พฤติกรรมบริโภคอาหารคลีน กินผัก งดเนื้อ เหล่านี้เป็นปัจจัยผลักดันส่งเสริม ให้สินค้ากลุ่มแพลนต์เบส

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง