ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าวสารสุขภาพ

ข่าวสารด้านสาธารณสุข การแพทย์ ธุรกิจสุขภาพ-สังคมสุขภาพ ในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / ข่าวสารสุขภาพ
Thumb1

ฉีดวัคซีนหมาแมวป้องกันพิษสุนัขบ้า ฟรี (ปี 67) ใน 50 เขต กทม.เริ่มแล้ว เช็ควัน-สถานที่ด่วน

มีนาคม 2567 กรุงเทพ 50 เขตเริ่มกิจกรรมให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า เจ้าของสุนัขแมวควรพาไปฉีดเสียแต่เนิ่นๆ เพื่อสวัสดิภาพความปลอดภัยของตัวน้องหมาน้องแมว คนเลี้ยงและเพื่อนบ้านในชุมชน ส่วนวันที่และสถานที่ออกหน่วยให้บริการแต่ละเขต ตรวจสอบที่นี่ได้
Thumb1

ติดตามผล นโยบายยกระดับ 30บาท จังหวัดแพร่

กว่า 1 เดือนผ่านไปนับแต่เริ่มต้นนโยบายยกระดับ 30 บาทรักษาทุกที่ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว ระยะที่ 1 โดยจ.แพร่เป็น 1 ใน 4 จังหวัดนำร่อง ล่าสุดผอ.รพ.แพร่ รพ.วังชิ้น ร่วมกับโฆษกสธ.แถลงความคืบหน้าและผลการดำเนินการ
Thumb1

ทำบุญต้องได้บุญ อย.แนะวิธีเลือกยา-อาหาร เพื่อจัดชุดสังฆทาน ทำบุญวันพระ

อย.แนะนำการมองหาชุดสังฆทานเพื่อการทำบุญ ถวายพระในโอกาสวันพระ ซึ่งชุดสังฆทานมีทั้งแบบสำเร็จรูป และแบบที่จัดชุดสังฆทานด้วยตนเอง และสิ่งที่ได้รับความนิยมเลือกมาจัดชุดสังฆทานมีทั้ง ยา อาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ วันนี้ อย. จะมาแนะนำการจัดชุดสังฆทานยาว่าควรเลือกซื้อหรือพิจารณาอะไรบ้างก่อนจะซื้อยามาจัดชุดสังฆทาน ดังนี้
Thumb1

ข้อเท็จจริง ลิ่มเลือดสีขาว (White clot) และวัคซีนโควิด19 ชนิด mRNA - สถาบันวัคซีนแห่งชาติ

21 กุมภาพันธ์ 2567 สถาบันวัคซีนแห่งชาติออกแถลงการณ์ชี้แจงข้อเท็จจริงในประเด็นเรื่อง ลิ่มเลือดสีขาว (White clot) ที่มีข้อสงสัยและปรากฏในสื่อว่าเกี่ยวข้องกับวัคซีนโควิด19 ชนิด mRNA
Thumb1

พม.เห็นชอบ ปรับเบี้ยผู้สูงอายุ-เงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด เป็นถ้วนหน้า เพิ่มเบี้ยคนพิการ

ที่ประชุมอนุฯขับเคลื่อนสวัสดิการรัฐ พม. เห็นชอบ 4 ประเด็นสำคัญ คือ ปรับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด เป็นถ้วนหน้า ขยายการรับเลี้ยงดูเด็กเป็น 3 เดือน - 3 ปี ปรับเบี้ยผู้สูงอายุเป็นถ้วนหน้าเดือนละ 1,000 บาท และ ปรับเบี้ยคนพิการเป็นเดือนละ 1,000 และเพิ่มค่าตอบแทนให้ผู้ช่วยคนพิการ
Thumb1

เช็คพิกัด Pride Clinic ในกรุงเทพ

Pride Clinic ในโรงพยาบาลสังกัด กรุงเทพมหานคร 11 แห่ง และศูนย์บริการสาธารณสุข 20 แห่ง รวม 31 แห่ง ดังนี้
Thumb1

สธ.สำรอง ยาฉีดจิตเวช รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป ดูแลผู้ป่วย 4.2 หมื่นคนป้องกันก่อเหตุรุนแรง

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย ที่ประชุมผู้บริหารระดับสูงเห็นชอบให้สำรอง "ยาฉีดรักษาจิตเวช" ใน รพ.ศูนย์/รพ.ทั่วไป ภายในเดือนมี.ค. นี้ พร้อมเสนอบอร์ด สปสช.สนับสนุนการเบิกจ่าย ระหว่างผลักดันเข้าสู่บัญชียาหลักฯ เพื่อช่วยดูแลผู้ป่วยจิตเวชเสี่ยงก่อความรุนแรง 4.2 หมื่นคน และเห็นชอบในหลักการผลิต "พยาบาล" เร่งด่วน 2 ปี 5 พันคน เตรียมปักหมุด "โคราช" คิกออฟ 30 บาทรักษาทุกที่เฟสสอง ต้นเดือน มี.ค.นี้
Thumb1

ครม.อนุมัติร่างฯ ให้นายจ้างจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพิ่ม จาก 50,000 เป็น 65,000 บาท

ครม.อนุมัติร่างกฎกระทรวงค่ารักษาพยาบาลที่ให้นายจ้างจ่าย จากเดิม 50,000 เพิ่มเป็น 65,000 บาท กรณีลูกจ้างบาดเจ็บศรีษะรุนแรง ให้นายจ้างจ่ายค่ารักษาพยาบาลเพิ่มไม่เกิน 100,000 บาท
Thumb1

นายกฯ ย้ำความสำเร็จโครงการ 30 บาทพลัส ระยะ1 เร่งเดินหน้าระยะ2 ต่อ 8 จังหวัด

นายกฯ ย้ำความสำเร็จกระแสตอบรับโครงการ “30 บาทรักษาทุกที่ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว” ดีมาก สั่งการเร่งเดินหน้าต่อระยะที่ 2 เพิ่มอีก 8 จังหวัด เตรียมขยายผลทั่วประเทศเพื่อสุขภาพ คุณภาพชีวิตที่ดีของคนไทย
Thumb1

มติแต่งตั้งคณะทำงานศึกษา ขยายเวลาขายเหล้า

คณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ เห็นชอบให้ศึกษาความเหมาะสม และความเป็นไปได้ในการขยายเวลาจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนนำเข้าที่ประชุมครั้งต่อไป เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลเชิงสถิติในด้านผลกระทบทั้งทางมิติสุขภาพ สังคม และเศรษฐกิจที่ชัดเจน พร้อมให้ศึกษาความเป็นไปได้ในการจัดตั้งกองทุนเพื่อการบำบัดรักษาหรือฟื้นฟูสภาพผู้ติดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์
Thumb1

3 หน่วยตรวจสุขภาพ กทม.ในคาราวานตรวจสุขภาพ 1 ล้านคน

กรุงเทพมหานครมีนโยบายด้านสุขภาพคนกรุง มุ่งหวังจะดูแลสุขภาพคนกรุงเทพให้ดีขึ้นและครอบคลุมประชาชนให้ได้มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา จึงกำหนดกิจกรรม "คาราวานตรวจสุขภาพ 1 ล้านคน" มีเป้าหมายต้องครบหนึ่งล้านคนภายในเดือนมิถุนายน 2567 เพื่อให้บรรลุผลดังหวัง กทม.ได้เดินหน้าให้บริการในทุกมิติ ตั้งแต่จัดคาราวานออกหน่วยบริการเชิงรุกเข้าถึงชุมชนทั้ง 50 เขต ร่วมมือกับสปสช.ผนึกการให้บริการผ่านคลินิกชุมชนอบอุ่น และร้านยากว่า 200 แห่ง ให้บริการในรพ.ในสังกัดกรุงเทพมหานครเป็นรพ.แม่ข่าย และยังมีกิจกรรมเฉพาะกิจบางโอกาสอีกด้วย
Thumb1

สธ.เร่งรัดความพร้อม 30 บาทระยะ 2 ใน 8 จังหวัด คิกออฟ มีนาคม นี้

บริการ 30 บาทรักษาทุกที่ ระยะที่ 2 ใน 8 จังหวัด (เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ สิงห์บุรี สระแก้ว หนองบัวลำภู นครราชสีมา อำนาจเจริญ และพังงา) กำหนดคิกออฟ 1 มีนาคม 2567 สธ.กำชับเร่งรัดเตรียมแผนดำเนินงาน พร้อมเดินเกมรุกใช้สื่อโซเชียล เร่งทำความเข้าใจประชาชนในการใช้บริการ
Thumb1

โครงการพาหมอไปหาประชาชน ณ โรงพยาบาลสวรรคโลก สุโขทัย 17 ก.พ.67 นี้

จังหวัดสุโขทัยมีกำหนดจัดกิจกรรมโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ ในวันเสาร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 08.30 – 16.30 น. ณ โรงพยาบาลสวรรคโลก ตำบลในเมือง อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย เตรียมพร้อมให้บริการ 10 คลินิกเฉพาะทาง โดยบุคลากรสาธารณสุขที่ชำนาญเฉพาะทางทุกสาขาวิชาชีพของจังหวัดสุโขทัยรวมกว่า 300 คน เป้าหมายบริการประชาชนรับบริการ 1,200 ราย
Thumb1

โครงการพาหมอไปหาประชาชนเฉลิมพระเกียรติ สังขละบุรี

หมอชลน่านเปิดโครงการพาหมอไปหาประชาชนเฉลิมพระเกียรติฯ ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จัด 17 คลินิกเฉพาะทาง บริการประชาชน โรงพยาบาลทองผาภูมิ จัดบริการ 9 คลินิก เหตุอุปกรณ์การแพทย์บางชนิดไม่สามารถเคลื่อนย้ายมาสังขละบุรีได้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผย บริการ 2 แห่ง ช่วยเพิ่มการเข้าถึงการรักษาให้กับประชาชนรวมกว่า 3,500 คน
Thumb1

รพ.สมเด็จพระยุพราชเชียงของ มุ่งหน้าสู่โรงพยาบาลอัจฉริยะ พร้อมดูแลทั้งคนไทยและต่างชาติ

องคมนตรี ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนางานโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเชียงของ จ.เชียงราย ผลการดำเนินการโครงการที่สำคัญ ได้แก่ โครงการดูแลสุขภาพพระภิกษุสงฆ์ โครงการฟันเทียม โครงการควบคุมโรคหนอนพยาธิ โครงการคัดกรองลำไส้ใหญ่ โรงงานขาเทียมพระราชทาน และแผนการมุ่งสู่งการเป็นโรงพยาบาลอัจฉริยะ Smart Hospital เพื่อให้พร้อมดูแลบริการสุขภาพทั้งคนไทยและต่างชาติ
Thumb1

เครือข่ายสถานพยาบาล เปิดปัญหาเบิกจ่ายสปสช. แนะหยุดโมเดล 5

เครือข่ายสถานพยาบาล 5 องค์กร ออกแถลงการณ์ เปิดข้อเท็จจริงและข้อเสนอแก้ปัญหาเรื้อรังจากการบริหารจัดการของ สปสช. ชี้การเปลี่ยนจากโมเดล 2 เป็นโมเดล 5 นั้นผิดพลาด แนะให้หยุดโมเดล 5 และปรับกลับไปใช้โมเดล 2 โดยเร็วและเร่งจ่ายค่าบริการที่ค้างอยู่โดยทันที ย้ำว่าไม่ควรขยายโมเดล 5 ออกไปนอกกรุงเทพมหานครเด็ดขาด
Thumb1

พัทยาจัดหน่วยเคลื่อนที่ตรวจคัดกรองสุขภาพ ชาวเกาะล้าน ฟรี 7 มี.ค.2567

ส่วนบริการสาธารณสุข เมืองพัทยา จัดกิจกรรมออกหน่วยแพทย์เคลื่อนที่และการให้บริการที่เอื้ออำนวยต่อการส่งเสริมให้เกิดสุขภาพดี ครอบคลุมพื้นที่ทั่วเมืองพัทยา ในวันที่ 7 มีนาคม 2567 เวลา 7.30 - 14.30 น. ณ วัดใหม่สำราญบ้านเกาะล้าน อ.บางละมุง ซึ่งภายในงานมีการให้บริการโดยหน่วยแพทย์และสาธารณสุขเคลื่อนที่ และการให้บริการด้านสัตวแพทย์เคลื่อนที่ เมืองพัทยาเชิญผู้สนใจเข้ารับบริการฟรี
Thumb1

รุ่นใหม่รวมพลัง ลดวิกฤต ปิดช่องว่าง ลุกขึ้นสู้มะเร็งไปด้วยกัน (วันมะเร็งโลก 2567)

4 กุมภาพันธ์ของทุกปีเป็นวันมะเร็งโลก และปี 2567 นี้ น้องๆ นักศึกษาจากสโมสรนักศึกษาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่เป็นคนรุ่นใหม่ และเลือดใหม่ของวงการแพทย์และสาธารณสุขไทยในอนาคต ได้จัดกิจกรรมแสดงพลังร่วมรณรงค์ลุกขึ้นสู้มะเร็งไปด้วยกัน ในงาน Stand up to CANCER Together ภายใต้ธีม Close the Care Gap ด้วยมุ่งหวังที่จะช่วยลดวิกฤต ปิดช่องว่างโรคมะเร็งในประเทศไทย และสร้างการตระหนักรู้ให้แก่ประชาชน เพราะเราเชื่อว่า ทุกคนสามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดอุบัติการณ์โรคมะเร็งได้
Thumb1

สถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า EV Station PluZ ปี 2566 ติดตั้งแล้ว 859 แห่ง

สิ้นปี 2566 สถานีชาร์จยานยนต์ไฟฟ้า “EV Station PluZ” ติดตั้งสะสมแล้วทั้งสิ้นจำนวน 859 แห่ง ครอบคลุมแล้ว 77 จังหวัด
Thumb1

ชลน่าน แจง ประเด็นมียาเสพติดไว้เพื่อเสพไม่ผิดกฎหมาย เป็นความเข้าใจผิด

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจง ประเด็น "มียาเสพติดไว้เพื่อเสพไม่ผิดกฎหมาย" นั้น "เป็นความเข้าใจผิด" ย้ำว่าดูพฤติการณ์ประกอบ หากครอบครองไม่เกิน 5 เม็ด ไม่มีพฤติการณ์ว่า "ค้า" ถือว่า "เป็นผู้เสพ" ต้องเข้ารับการบำบัด หากไม่ยอมบำบัดจะมีโทษฐานครอบครองเพื่อเสพ แต่หากมีพฤติการณ์ที่แสดงว่าค้า แม้เพียง 1 เม็ด ก็ถือเป็นผู้ค้า ต้องถูกดำเนินคดี
Thumb1

นักเรียนไทยติดบุหรี่ไฟฟ้าพุ่ง 10 เท่าใน 2 ปี ย้ำเสพติดง่าย-ไม่ช่วยเลิกบุหรี่มวน

สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ (สช.) ห่วงสถานการณ์บุหรี่ไฟฟ้าในเยาวชน วัยรุ่น พุ่งสูงมากถึง 10 เท่า โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียนอายุ 13-15 ปี เพิ่มกว่าเท่าตัวในเวลาเพียงปีเดียว ย้ำหนทางออก คือต้องเร่งสร้างการรับรู้โทษจากภยันตรายและการเสพติดของบุหรี่ไฟฟ้าให้แก่เด็ก เยาวชน รวมถึงสาธารณชน
Thumb1

กฎควรรู้เกี่ยวกับกัญชา (เกือบ) เสรีในเยอรมนี - Germany Insights

เยอรมันกำลังมุ่งมั่นเดินหน้านโยบายกัญชาเสรีให้มีผลบังคับใช้ได้อย่างแท้จริง หลังจากที่รัฐมนตรีสาธารณสุขเยอรมันได้ประกาศเปิดตัวร่างกฏหมายกัญชาที่เป็นผลผ
Thumb1

ครองยาบ้าไม่เกิน 5 เม็ด - THC ไม่เกิน 30 มก. สันนิษฐานว่าเป็นผู้เสพ ให้ส่งตัวบำบัด

ราชกิจจานุเบกษาประกาศกฎกระทรวง กำหนดปริมาณยาเสพติดให้โทษและวัตถุออกฤทธิ์ที่ให้สันนิษฐานว่ามีไว้ในครอบครองเพื่อเสพ หลายตัว ที่สำคัญ ได้แก่ ยาบ้า เฮโรอีน โคเคน ฝิ่น เห็ดขี้ควาย สารสกัด THC แต่ละประเภท มีรายละเอียด ดังนี้
Thumb1

ตรุษจีนปีนี้ กินดีได้สุขภาพ-เที่ยวสนุก-ทำกิจกรรมปลอดภัย (คำแนะนำคัดสรร)

ตรุษจีนปี 2567 นี้ ขอให้ทุกท่านมีความสุข สุขภาพดี อายุยืน กินดีได้สุขภาพ-เที่ยวสนุก-ทำกิจกรรมปลอดภัย ด้วยคำแนะนำมากมายจากหน่วยงานต่างๆ
Thumb1

ครม.เห็นชอบร่าง ตร.ส่งตัวคนขับรถสงสัยเมาสุรา-ของเมาอื่น ไปตรวจที่ รพ.ได้

ครม.มีมติเห็นชอบ ร่างแก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.จราจรทางบก ให้ตำรวจส่งตัวผู้ขับขี่ที่สงสัยหรือมีพฤติการณ์ว่าเมาสุราหรือของเมาอย่างอื่น ไปยังรพ.ที่ใกล้ที่สุดเพื่อให้แพทย์ตรวจพิสูจน์ปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายบุคคล ภายใน 3 ชั่วโมง นับแต่พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งเหตุ ให้แพทย์เก็บตัวอย่างจากเลือด ปัสสาวะ หรือของเสียอย่างอื่น และให้ออกหลักฐานเป็นหนังสือแสดงผลการตรวจพิสูจน์โดยเร็ว โดยให้พนักงานสอบสวนเก็บรวบรวมในสำนวนการสอบสวน
Thumb1

ภาวะฝุ่น PM2.5 ยังหนัก สธ.สั่งเปิดห้องปลอดฝุ่นให้กลุ่มเสี่ยง 30 จังหวัด

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผย สถานการณ์ฝุ่น PM 2.5 แนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จังหวัดที่ค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน 44 จังหวัด เปิดศูนย์ปฏิบัติการแล้ว 23 จังหวัด ย้ำประชาชนเช็คค่าฝุ่นก่อนออกจากบ้านทุกครั้งและปฏิบัติตนตามคำแนะนำ ส่วนโรงพยาบาลในสังกัดใน 30 จังหวัดเสี่ยงจัดทำ “ห้องปลอดฝุ่น” ครบทุกจังหวัดแล้ว รวม 2,055 ห้อง มีผู้เข้ารับบริการสะสม 15,950 คน หากเป็นกลุ่มเสี่ยงติดต่อเข้ารับบริการเพื่อลดโอกาสรับสัมผัสมลพิษทางอากาศจากฝุ่น PM 2.5 ได้ที่โรงพยาบาลใกล้บ้าน
Thumb1

แนะนำวิธีเลือกซื้อเป็ด ไก่ ในเทศกาลตรุษจีน ยึดหลัก "เลือก หลีก ล้าง"

กรมควบคุมโรคแนะนำวิธีเลือกซื้อเป็ด ไก่ ไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลตรุษจีนอย่างไร ให้ห่างไกลไข้หวัดนก โดยยึดหลัก “เลือก หลีก ล้าง” นอกจาก “เลือก หลีก ล้าง” เพื่อป้องกันโรคไข้หวัดนกแล้วนั้น ก่อนรับประทานอาหารทุกครั้งอย่าลืมยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด” เพื่อป้องกันโรคอาหารเป็นพิษด้วย
Thumb1

สป.สธ.จับมือ สบส.-สรพ. หนุนสถานพยาบาลภาครัฐผ่านการรับรองมาตรฐาน

สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จับมือ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) และสถาบันรับรองคุณภาพสถานพยาบาลฯ (สรพ.) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการด้านมาตรฐานระบบบริการสุขภาพ หนุนสถานพยาบาลภาครัฐผ่านการรับรองมาตรฐาน ให้ประชาชนได้เข้าถึงบริการสุขภาพที่ปลอดภัย และเพิ่มพูนขีดความสามารถของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางสุขภาพโลก
Thumb1

สธ.-จุฬาฯ ลงนาม MOU วิชาการ Digital Health - วิจัยนวัตกรรม

กระทรวงสาธารณสุข จับมือ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทำความร่วมมือด้านวิชาการ ออกแบบการเรียนการสอน/อบรมระยะสั้นเรื่อง Digital Health และวิชาการต่างๆ พัฒนาองค์ความรู้และนวัตกรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถดูแลสุขภาพประชาชนในยุคดิจิทัล ทั้งด้านรักษา ป้องกันและส่งเสริมสุขภาพ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
Thumb1

รพ.วังสะพุง เปิดตึกไตเทียมและกายภาพบำบัดใหม่ รองรับผู้ป่วยไต 5 อำเภอ จ.เลย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดตึกไตเทียมและกายภาพบำบัด โรงพยาบาลวังสะพุง จังหวัดเลย รองรับความต้องการฟอกไตและกายภาพบำบัดของผู้ป่วยในพื้นที่และเครือข่ายอีก 5 อำเภอ ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้บริการใกล้บ้าน ลดภาระค่าใช้จ่ายเดินทางไปรักษาในเมือง ปัจจุบันเปิดให้บริการกายภาพบำบัดแล้วส่วนฟอกไตจะเปิดไตรมาสที่ 2 ของปีนี้