ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

พีแอนด์จี เฮลท์ เชิดชูบทบาทเภสัชกร เนื่องในวันเภสัชกรโลกปี 2565

พีแอนด์จี เฮลท์ เชิดชูบทบาทเภสัชกร เนื่องในวันเภสัชกรโลกปี 2565 HealthServ.net

พีแอนด์จี เฮลท์ ฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ด้วยการจัดกิจกรรมมากมาย หนึ่งในนั้นคืองานประชุมสัมมนาว่าด้วยสุขภาพทั้งร่างกายในภูมิภาคตะวันออกกลางโดยพีแอนด์จี เฮลท์ ซึ่งจัดขึ้นครั้งแรกเป็นระยะเวลา 2 วัน โดยมีผู้เข้าร่วมงาน 12,813 คน จาก 111 ประเทศ

พีแอนด์จี เฮลท์ เชิดชูบทบาทเภสัชกร เนื่องในวันเภสัชกรโลกปี 2565 ThumbMobile HealthServ.net
สิงคโปร์--28 กันยายน 2565--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์  พีแอนด์จี เฮลท์ (P&G Health) (NYSE:PG) ฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ด้วยการเชิดชูบทบาทสำคัญของเภสัชกรที่มีต่อการดูแลสุขภาพโดยรวมและคุณภาพชีวิตของผู้ป่วย โดยวันเภสัชกรโลกปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "รวมพลังเภสัชกร ร่วมสร้างโลกแห่งสุขภาวะ" (Pharmacy united in action for a healthier world) และได้มีการเน้นย้ำบทบาทของเภสัชกรในการยกระดับผลลัพธ์ทางสุขภาพผ่านการให้คำปรึกษาเรื่องพฤติกรรมการดูแลตัวเองในชีวิตประจำวัน การวินิจฉัยโรคอย่างทันท่วงที การให้ความรู้ และการบริหารจัดการ
 
 
พีแอนด์จี เฮลท์ เชิดชูบทบาทเภสัชกร เนื่องในวันเภสัชกรโลกปี 2565 HealthServ
 เพื่อเฉลิมฉลองวันเภสัชกรโลก ประจำปี 2565 ได้มีการจัดกิจกรรมหลากหลายเพื่อสานต่อความสัมพันธ์ระหว่างพีแอนด์จีกับเหล่าเภสัชกรและสมาคมเภสัชกร โดยกิจกรรมที่สำคัญที่สุดคือ งานประชุมสัมมนาว่าด้วยสุขภาพทั้งร่างกายในภูมิภาคตะวันออกกลางโดยพีแอนด์จี เฮลท์ (P&G Health Middle-East Whole-Body Health Symposium) ระยะเวลาสองวัน ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกโดยศูนย์ปฏิบัติการวิชาชีพขั้นสูง (Centre for Advanced Professional Practices หรือ CAPP) ในรูปแบบของการสัมมนาออนไลน์ที่มีการรับรองมาตรฐานระดับวิชาชีพ งานประชุมสัมมนาครั้งนี้ครอบคลุมหัวข้อหลากหลาย เช่น สุขภาพทั่วไป สุขภาพช่องปาก สุขภาพของแม่ และโรคไม่ติดต่อ
 
การประชุมออนไลน์แบบเน้นปฏิสัมพันธ์หลากหลายหัวข้อได้เน้นย้ำถึงบทบาทของเภสัชกรในเส้นทางการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม และได้นำเสนอข้อมูลล่าสุดที่นำไปปฏิบัติได้จริงซึ่งเภสัชกรต้องทราบ เพื่อให้การดูแลที่ดีที่สุดและยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้บริโภค งานประชุมสัมมนาครั้งนี้มีเภสัชกรจากทั่วภูมิภาคตะวันออกกลางเข้าร่วมงานจำนวน 4,514 คน นอกจากนี้ พีแอนด์จี เฮลท์ ยังเชิญเภสัชกรจากนอกภูมิภาคเข้าร่วมงานด้วย
 
ดร. แอชลีย์ บาร์โลว์ (Ashley Barlow) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการแพทย์และเทคนิคของพีแอนด์จี เฮลท์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อินเดีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา กล่าวว่า "พีแอนด์จี เฮลท์ เชื่อในการสร้างระบบนิเวศการทำงานร่วมกันกับพันธมิตรรายสำคัญอย่างเช่นเภสัชกร เพื่อช่วยตอบสนองความต้องการทางการแพทย์และการดูแลสุขภาพของผู้ป่วย การตระหนักถึงบทบาทของเภสัชกรในการสร้างความตระหนักรู้ การให้ความรู้ และการให้คำแนะนำ จะช่วยสร้างความมั่นใจว่าเราสามารถให้บริการดูแลสุขภาพทั้งร่างกายแก่ผู้ป่วยได้ และเนื่องจากภาคส่วนสุขภาพและสุขภาวะของผู้บริโภคมีโอกาสเติบโตอย่างมาก พีแอนด์จี เฮลท์ จึงพัฒนานวัตกรรมอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เพื่อแสดงให้เห็นว่าการปลดล็อกพลังของผู้ประกอบวิชาชีพด้านสุขภาพที่มีข้อมูลพร้อมสรรพสามารถส่งเสริม "สุขภาพทั้งร่างกาย" (Total Body Health) ในภูมิภาคนี้และภูมิภาคอื่น ๆ ได้"
 
รองศาสตราจารย์ นาเดีย อัล มัซรูอี (Nadia Al Mazrouei) จากภาควิชาเภสัชกรรมปฏิบัติและเภสัชบำบัด มหาวิทยาลัยชาร์จาห์ (Sharjah University) ผู้ดำเนินรายการในงานประชุมสัมมนา กล่าวว่า "ในขณะที่ระบบการดูแลสุขภาพพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคก็มีความตระหนักรู้มากขึ้นเกี่ยวกับการดูแลตัวเอง เภสัชกรมีบทบาทสำคัญในการปฏิวัติสุขภาพแบบองค์รวมที่กำลังดำเนินอยู่ในขณะนี้ เพราะเป็นคนที่ผู้บริโภคจะเข้าไปขอข้อมูลและพัฒนาความเข้าใจเกี่ยวกับอาการที่ซับซ้อน เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับพีแอนด์จี เฮลท์ ในการส่งเสริมผลลัพธ์ทางสุขภาพที่ดีขึ้นและสนับสนุนความเสมอภาคในหลากหลายชุมชนในภูมิภาคนี้ ตลอดจนสร้างความตระหนักรู้เกี่ยวกับบทบาทของเภสัชกรในการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม"
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด