ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ศัลยแพทย์แนะเคล็ดลับสำคัญการทำตา 2 ชั้น ให้ปลอดภัยและธรรมชาติ

ศัลยแพทย์แนะเคล็ดลับสำคัญการทำตา 2 ชั้น ให้ปลอดภัยและธรรมชาติ Thumb HealthServ.net
ศัลยแพทย์แนะเคล็ดลับสำคัญการทำตา 2 ชั้น ให้ปลอดภัยและธรรมชาติ ThumbMobile HealthServ.net

“ตาสองชั้น” กลายเป็นศัลยกรรมที่คนทุกเพศทุกวัยให้ความสนใจอันดับต้นๆ เพราะนอกจากจะทำเพื่อความสวยงาม แต่พบข้อมูลที่น่าสนใจว่ามีคนจำนวนไม่น้อย ที่ต้องการเข้ารับการทำศัลยกรรมตาสองชั้นเพื่อแก้ไขภาวะหนังตาตก เพราะเกิดผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน ดังนั้นเมื่ออยากได้ผลลัพธ์ที่ดีและคงทน ควรเข้าปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ได้มาตรฐาน

ศัลยแพทย์แนะเคล็ดลับสำคัญการทำตา 2 ชั้น ให้ปลอดภัยและธรรมชาติ HealthServ
 
นพ.สุรสิทธิ์ อัศดามงคล แพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งและเสริมสร้างใบหน้า สมาชิกสมาคมศัลยกรรมตกแต่ง – เสริมสวย แห่งอเมริกา ญี่ปุ่น และนานาชาติ ประธานกรรมการบริหาร โรงพยาบาลบางมด เผยว่าจากประสบการณ์ที่ทำศัลยกรรมกรรมยาวนานมากว่า 40 ปี  พบผู้ที่เข้ารับการศัลยกรรมตาสองชั้นมีตั้งแต่กลุ่มวัยหนุ่มสาวไปจนถึงกลุ่มคนสูงวัย  โดยพบว่าคนวัยหนุ่มสาวส่วนมากจะมาทำศัลยกรรมตาสองชั้นเพื่อความสวยงาม อยากให้ดวงตากลมโต ชั้นตาชัด แต่ในทางกลับกันพบว่ากลุ่มคนหนุ่มสาวเหล่านี้ก็มีจำนวนไม่น้อยที่มาพบหมอด้วยภาวะหนังตาตก บางคนเป็นมากจนบดบังการมองเห็น ซึ่งสร้างผลกระทบกับชีวิตประจำวันจนนำมาสู่ความทุกข์ใจ  ในขณะกลุ่มคนสูงวัยส่วนมากจะมาพบหมอด้วยภาวะหนังตาตกจนทำให้ใบหน้าดูเศร้าหมอง   ซึ่งหมอก็ต้องมาวิเคราะห์ว่าแต่ละเคสมีปัญหาอะไรจะได้แก้ไขให้ถูกต้อง  เพราะวิธีการผ่าตัดก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป หากอายุน้อย เป็นกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ต้องผ่าตัดในส่วนของกล้ามเนื้อตา   แต่หากหนังตาตกจากภาวะสูงวัย เราก็ตัดหนังตาส่วนที่เกินออกจะทำให้สวยขึ้นและการมองเห็นดีขึ้น 
 

สำหรับกลุ่มวัยหนุ่มสาวที่ตาตกไม่มากสามารถใช้เทคนิคเลเซอร์ได้  ซ่อนแผลโดยการเย็บด้านใน  จะทำให้แผลเล็ก เจ็บน้อย   และผลลัพธ์ดูเป็นธรรมชาติ
 

อย่างไรก็ตาม นพ.สุรสิทธิ์ ยังเผยว่าการตาเป็นเนื้อเยื่อที่บางที่สุดในร่างกายจึงควรให้ความสำคัญกับการผ่าตัดอย่างมาก  ที่ผ่านมาศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด เราคิดและพัฒนาเทคนิคบางมดขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการคนไข้เสมอ การใช้เลเซอร์ช่วยในการผ่าตัด  จะช่วยเพื่อช่วยให้บวมน้อย และหายเร็วขึ้น  การนำไขมันส่วนเกินออก และ การเย็บชั้นจากทางด้านในตา เพื่อไม่ให้มีแผลเป็นทางด้านนอก  ชั้นที่ได้จากเทคนิคนี้ จะดูเป็นธรรมชาติ ชั้นคงทนถาวรไม่หลุดง่าย และ ไม่มีแผลเป็นให้เห็นเวลาหลับตา โดยเฉลี่ยเพียง 1-2 วัน ก็สามารถล้างหน้า แต่งหน้าได้ สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือการพูดคุย ตรวจวิเคราะห์โดยละเอียดก่อนผ่าตัด เพราะแต่ละคนมีโครงสร้างใบหน้า และดวงตาที่แตกต่างกัน ความชอบชั้นตา เล็ก ใหญ่ ก็ไม่เหมือนกัน เราจึงต้องพูดคุยกับคนไข้ก่อน ตรวจวิเคราะห์อย่างละเอียด และใช้วิธีการผ่าตัดที่เหมาะสมและดีที่สุดสำหรับแต่ละคน
 


ศูนย์ศัลยกรรมความงามโรงพยาบาลบางมด ปรึกษาศัลยกรรมความงาม
โทร. 0-2867-0606 ต่อ 1200-1204
ศัลยแพทย์แนะเคล็ดลับสำคัญการทำตา 2 ชั้น ให้ปลอดภัยและธรรมชาติ HealthServ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด