ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ปฏิทินกิจกรรม เทศกาลท่องเที่ยว จ.ระยอง

ข้อมูลเทศกาลงานกิจกรรม ปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในจังหวัดระยอง

ททท.จัดโปรแกรม Rayong Workation พักโรงแรมในระยองที่ร่วมรายการ รับส่วนลด

โครงการ Rayong Workation มอบส่วนลดพิเศษเมื่อใช้บริการสถานประกอบการหรือเข้าพักโรงแรมที่ร่วมโครงการตั้งแต่ 2 คืนขึ้นไปได้รับส่วนลดทันที่ 300 บาท  เงื่อนไขการใช้สิทธิ์สำหรับนักท่องเที่ยว 
1. นักท่องเที่ยวที่ได้รับสิทธิ์จะต้องมีที่อยู่ตามบัตรประชาชน “นอกเขตจังหวัดระยอง”
2. สามารถสแกน QR CODE ใช้ “สิทธิ์” จากสถานประกอบการที่เข้าร่วมโครงการได้โดยตรงตั้งแต่ วันนี้  – 30 มิถุนายน 2567 หรือจนกว่าสิทธิ์จะหมด
3. QR CODE นี้ใช้เพื่อเป็นการลงทะเบียนรับส่วนลดเมื่อซื้อแพคเกจหรือเข้าพักในสถานประกอบการที่ร่วมโครงการเท่านั้น
4. ส่วนลดดังกล่าวไม่สามารถแลกเปลี่ยน หรือ ทอนเป็นเงินสดได้
5. ขอสงวนสิทธิ์ 1 booking / 1 สิทธิ์
6. ขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

✅ สามารถใช้สิทธิ์ได้ตั้งแต่ วันนี้ - 30 มิถุนายน หรือ จนกว่าสิทธิ์จะหมด ใช้สิทธิ์ที่สถานประกอบการได้โดยตรง ตรวจสอบสถานประกอบการที่ร่วมโครงการและโปรโมชั่นได้เพจ ททท.ระยอง ติดต่อ ททท.สำนักงานระยอง : 038-655-420

Flora Exhibition Hall ชมสวนทิวลิปและไฮเดรนเยีย อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา

Flora Exhibition Hall อาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา   [แผนที่] ชมสวนทิวลิปและไฮเดรนเยีย สุดอลังที่บานพร้อมกันกว่า 30,000 ดอก เปิดให้เข้าชมวันจันทร์-วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น. (ประตูปิด 16.00) ปิดวันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เข้าเยี่ยมชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย (กรุ๊ปทัวร์และบุคคลที่ต้องการถ่ายรูปเชิงพาณิชย์กรุณาติดต่อแอดมินก่อนนะคะ). สอบถามโทร 038978400

เกษตรบ้านพ่อ ครั้งที่.1 วันที่ 28 กุมภาพันธ์-5 มีนาคม 2567

เกษตรบ้านพ่อ ครั้งที่.1 วันที่ 28 กุมภาพันธ์-5 มีนาคม 2567 ศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงตามพระราชดำริ อ.ปลวกแดง

ตะพง หลาม อร่อย ประจำปี 1 มีนาคม 2567

ตะพง หลาม อร่อย ประจำปี 2567 วันที่ 1 มีนาคม 2567 สนามกีฬากลางตลาดผลไม้ตะพง ต.ะพง

เมืองเก่าเล่าเรื่อง บ้านฉาง 1-2 มีนาคม 2567

เมืองเก่าเล่าเรื่อง บ้านฉาง วันที่ 1-2 มีนาคม 2567 ถนนเทศบาล 46 หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองบ้านฉาง อ.บ้านฉาง

งาน ฟิน ฟิน ริมเล บ้านเพ ระยองฮิ 2-3 มีนาคม 2567

งาน ฟิน ฟิน ริมเล บ้านเพ ระยองฮิ 2 - 3 มีนาคม พ.ศ 2567เวลา16.00 - 22.00น. ณ ชายหาดบ้านเพ (หน้าทางเข้าชุมชนปากคลอง) ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง พบกับบอลลูนไฟสุดตระการตาการ การแสดงของชุมชนชม สาธิตอาหารพื้นถิ่นชิมช็อปร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า

R.O.X. Fest 2 มีนาคม 2567

R.O.X. Fest 2 มีนาคม 2567 สวนละไม อ.วังจันทร์  งาน Camping Festival ที่มีทั้งแคมป์ปิ้ง ตลาดคอมมูนิตี้แบรนด์ดังระดับโลก ดนตรีสดจาก 3 ศิลปินดัง ที่จะมาเสิร์ฟความสนุกให้คุณแบบจุกๆ และยังมีกิจกรรมอีกมากมายจากแบรนด์ดัง

ไหว้พระ 9 วัดดัง จ.ระยอง เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ 2567

1. วัดวังหว้า อ.แกลง [แผนที่]
สักการีสรีระสังขารหลวงปู่คร่ำ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง มีอายุ 100 ปีบริบูรณ์ พรรษา 80 นับเป็นพระเถระที่มีพรรษาสูงสุดของเมืองไทย

2. วัดบ้านนา อ.แกลง [แผนที่]
วัดเก่าแก่ตั้แต่สมัยอยุธยา มีโบสถ์และเจดีย์ให้กราบไหว้รวมถึงมีสรีระสังขารของหลวงปู่บุญสุสมโณหรือพระครูสุทธิวัตรสุนทร อีกหยึ่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจ.ระยองให้ไหว้เคารพ

3. วัดตะเคียนทอง อ.เมืองระยอง [แผนที่]
วัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของระยองที่เป็นที่ศรัทธาและเลื่อมใสของชาวระยอง มีหลวงปู่ก๋วนพระเกจิอาจารย์ชื่อดังละกายสังขาร ซึ่งเป็นหนึ่งในพระวิปัสสนากรรมฐานชื่อดัง

4. วัดปิปผลิวนาราม อ.บ้านค่าย [แผนที่]
วัดเล็กๆ ใจกลางหุบเขาถูกสร้างขึ้นโดยหลวงพ่อกัสสปมุนี หลวงพ่อกัสสปมุนี เป็นพระเถราจารย์สายวิปัสสนาเป็นที่เคารพเลื่อมใสของสาธุชนในจังหวัดระยอง ภายในมีสถานที่ให้เที่ยวชมสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เช่น รูปหล่อองค์หลวงพ่อกัสสปมุนี, ศาลเจ้าแม่จำปากะสุนทรี, หลวงพ่อทันใจ เป็นต้น

5. วัดหนองกรับ อ.บ้านค่าย  [แผนที่]
วัดเก่าแก่แห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง มีพระครูมนูญธรรมวัตร หรือ หลวงพ่อสาคร มนุญโญ เกจิชื่อดังเมืองระยองและยังเป็นศิษย์เอกผู้สืบทอดพุทธาคมจากหลวงปู่ อิสริโก

6. วัดละหารไร่ อ.บ้านค่าย [แผนที่]
วัดละหารไร่ ชื่อเดิมวัดไร่วารี เป็นวัดราษฎร์สังกัดคณะสงฆ์ฝ่ายมหานิกาย เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีชื่อเสียงมากๆแห่งหนึ่งและยังเป็นวัดของ หลวงปู่ทิม อิสริโก เกจิอาจารย์ดังแห่งภาคตะวันออก ภายในมีรูปหล่อของหลวงปู่ทิมองค์ใหญ่ให้ได้สักการะ ส่วนภายในวิหารเองก็มีอัฐิธาตุหลวงปู่ทิม ที่ประดิษฐานอยู่ในศาลา
 

7. วัดป่าประดู่ อ.เมืองระยอง [แผนที่]
 เป็นวัดเก่าแก่ของเมืองระยอง สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา สิ่งที่โดดเด่นที่อยู่ภายในวัดป่าประดู่แห่งนี้คือ "พระพุทธรูปนอนตะแคงซ้าย" ที่เก่าแก่ประดิษฐานอยู่ นอกจากนี้ยังมีอุโบสถหลังเก่าอายุกว่า 100 ปี เป็นลักษณะศิลปกรรมที่นิยมในยุคต้นกรุงรัตนโกสินทร์ กรมศิลปากรได้ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานที่มีหน้าบันสวยที่สุดในภาคตะวันออก
 

8. วัดถ้ำเขาประทุน อ.เขาชะเมา [แผนที่]
เป็นวัดและสถานปฏิบัติธรรม รวมไปถึงแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติ มีสภาพแวดล้อมเป็นภูเขาหินสูง มีถ้ำให้ชมความสวยงามของหินงอกหินย้อยด้านใน จุดน่าสนใจของที่นี้คือในช่วงหน้าฝนนั้นจะทำให้ภายในมีน้ำฝนขังอยู่ในเส้นทาง ทำให้ต้องนั่งเรือลอดถ้ำเข้าไป กลายเป็นกิจกรรมพิเศษดึงดูดนักท่องเที่ยว
 

9. วัดลุ่มมหาชัยชุมพล อ.เมืองระยอง [แผนที่]
วัดลุ่มมหาชัยชุมพล หรือชื่อเดิมคือวัดลุ่มมหาชัยชุมภูพล โดยด้านในมีพระบรมรูปสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชขนาดเท่าองค์จริงและศาลที่ประทับ เป็รอีกหนึ่งจุดสำคัญบนหน้าประวัติศาสตร์ บริเวณด้านหน้าศาล มีบอร์ดนิทรรศการ แสดงอัตชีวประวัติและเส้นทางยาตราทัพสมัยดำรงพระยศเป็นพระยาตาก
 

Rock on The Beach 2024 เทศกาลดนตรีริมทะเลที่ร็อกที่สุด 27 เมษายน 2024

Rock on The Beach 2024 เทศกาลดนตรีริมทะเลที่ร็อกที่สุด BODYSLAM • BIG ASS • COCKTAIL • KLEAR • PARADOX • POTATO • TAITOSMITH • TATTOO COLOUR • TILLY BIRDS • THREE MAN DOWN ซัมเมอร์นี้ ขอชวนทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสประสบการณ์ร็อกครั้งแรกริมทะเล ศิลปินร็อกแถวหน้าของเมืองไทย บนเวทีโปรดักชั่น แสง สี เสียง แบบจัดเต็มในบรรยากาศริมทะเล วันเสาร์ที่ 27 เมษายน 2024 หาดแหลมเจริญ ระยอง

เทศกาลดนตรี เหนือสุด On the beach

เทศกาลดนตรี เหนือสุด On the beach 3 - 4 พฤษภาคม 2567 ณ ริมหาดพลา Serene Phla Resort and Restaurant ใกล้สนามบินอู่ตะเภา จังหวัดระยอง ขนทัพศิลปินสุดฮอต มาพักใจกันริมทะเลแบบจัดหนักจัดเต็ม NONT TANONT • Ink Waruntorn • PROXIE • Sarah.salola • Hers • bowkylion • Slot Machine • D Gerrard • PAUSE ร้านอาหารทะเลสดๆ มากกว่า 60 ร้าน ที่น้องเหนือคัดว่าแล้วว่าเริ่ดแบบตัวแม่ ตัวมารดาสุดๆ วิวมุมถ่ายรูปบนหาดที่สัมผัสได้ทั้ง Sunset และ Sunrise ในที่เดียวกัน
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด