ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ปฏิทินกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.ลพบุรี ปี 2567 ลพบุรีเที่ยวได้ตลอดปี

ข้อมูลเทศกาลงานกิจกรรม ปฏิทินกิจกรรมการท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในจังหวัดลพบุรี - จ.ลพบุรีมีงานเด่นประจำปีหลายงาน ได้แก่ งานวันรำลึกพระปิยมหาราช งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ และงานที่ประชาชนสนใจมา นั่นคือ เทศกาลเที่ยวงานวัดเขาวงพระจันทร์ 3,790 ขั้น พิสูจน์ศรัทธา คนไทยที่ยังไม่เคยได้สัมผัสงานเหล่านี้ ควรหาโอกาสไปสักคร้ังในชีวิต

 

เที่ยว LOPBURI ART FEST ครั้งที่2 x Mighty JAM 25 - 26 มกราคม 67 @อำเภอโคกสำโรง

เที่ยว LOPBURI ART FEST ครั้งที่2 x Mighty JAM จัดระหว่างวันที่ 25 - 26 มกราคม 67 @อำเภอโคกสำโรง เวลา 10.00 - 17.00 น. ณ บริเวณสระน้ำข้างวัดตะวันเย็น สร้างสรรค์โดย กลุ่ม Lopburui ร่วมกับทีม MSV จากเชียงใหม่ และศิลปินอาสาทั้งในประเทศ และต่างประเทศกว่า 30 ชีวิต ตลอดจนอาสาเยาวชนลพบุรี ร่วมออกแบบสร้างสรรค์งานกราฟิตี้บนกำแพงการประปา ลพบุรี กว่า 500 เมตร ไปสัมผัสผลงานจาก หัวใจแห่งศิลปะที่แต่งแต้มเติมสี ที่ประจงสร้างเพื่อรังสรรค์เมืองรองอย่าง “ลพบุรี” ให้มีชีวิตชีวามากขึ้น ถือเป็นคุณค่าแห่งการสร้างสรรค์สังคมที่ยิ่งใหญ่ ศิลปิน street Art ทั้งไทยและต่างชาติขึ้นกำแพงพ่นพร้อมกัน 3 จุด ในอำเภอโคกสำโรง

งานมหกรรมแพทย์แผนไทยเขตสุขภาพที่ 3 กำแพงพิชัยอุทัยสวรรค์ (25-27 มกราคม 2567)

งานมหกรรมแพทย์แผนไทยเขตสุขภาพที่ 3 ปีงบประมาณ 2567  "กำแพงพิชัยอุทัยสวรรค์" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 มกราคม 2567 ณ บริเวณเขื่อนเรียงหิน จังหวัดชัยนาท เปิดให้บริการเวลา 10.00-21.00 น. งานสุขภาพแผนไทยเพื่อเป็นการต่อยอด "ภูมิปัญญา พัฒนาสมุนไพร ใส่ใจเศรษฐกิจฐานรากสู่สากล"  จัดโดยความร่วมมือของสาธารณสุขทั้ง 5 จังหวัด คือ จังหวัดกำแพงเพชร จังหวัดพิจิตร จังหวัดอุทัยธานี จังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดชัยนาท เพื่อเป็นการขับเคลื่อนนโยบายในการอนุรักษ์ ส่งเสริมและคุ้มครองภูมิปัญญาด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน การแพทย์ทางเลือก และกัญชาทางการแพทย์ โดยนำภูมิปัญญาดังกล่าวมาเพื่อเป็นประโยชน์สูงสุดในการดูแลสุขภาพประชาชน โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ  -โซนคลินิกบริการด้วยสุขภาพ ด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์ทางเลือก - ด้านการแพทย์พื้นบ้าน  - บูธนิทรรศการผลงานเด่น นวัตกรรม และคลินิกบริการด้านการแพทย์แผนไทย การแพทย์พื้นบ้าน การแพทย์ทางเลือก  - บูธสินค้าและผลิตภัณฑ์สุขภาพ 

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์​ 2567 (9-18 กุมภาพันธ์ 2567)

เชิญชวนนักท่องเที่ยว นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งไทย งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ลพบุรี งานประจำปีลพบุรี ที่ 1 ปี มี 1 ครั้ง ชมงามเทวสถานปรางค์แขก พระนารายณ์ราชนิเวศน์ ปีนี้เปิดวังให้เที่ยว 10 วัน 10 คืน เต็ม สัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งละโว้ บรรยากาศ ตลาดย้อนยุค และซาโม่นตลาดมอญเมืองละโว้ และการแสดงครั้งยิ่งใหญ่ในการแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ ชุด “King Narai มหาราชแห่งแผ่นดิน" ชมฟรี..ไม่มีค่าใช้จ่าย

เทศกาลเที่ยวงานวัดเขาวงพระจันทร์ 3,790 ขั้น พิสูจน์ศรัทธา 10 - 25 กุมภาพันธ์ 2567

ททท.สำนักงานลพบุรี ชวนเที่ยว “เทศกาลเที่ยวงานวัดเขาวงพระจันทร์” 3,790 ขั้น พิสูจน์ศรัทธา  นมัสการรอยพระพุทธบาท และหลวงพ่อพุทธโชค ในระหว่างวันที่ 10 - 25 กุมภาพันธ์ 2567 (15 วัน 15 คืน) ณ วัดเขาวงพระจันทร์ ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี “เขาวงพระจันทร์” นับว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดลพบุรี โดยมีทางบันไดขึ้นสู่ยอดเขารวม 3,790 ขั้น มีความเชื่อว่าหากใครได้มานมัสการรอยพระพุทธบาทที่ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาจะประสบความสุข สมหวังทุกประการ ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลเดินทางขึ้นเขาเพื่อไปกราบนมัสการรอยพระพุทธบาทกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงการจัดงาน ซึ่งเป็นช่วงที่ทางวัดเขาวงพระจันทร์เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นเขาได้ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งมีการประดับไฟสวยงาม รวมถึงมีร้านค้าไว้คอยให้บริการตลอดเส้นทาง

เดิน-วิ่ง การกุศล กินลม...ชมวัง ครั้งที่ 1 (วังก้านเหลือง) 25 กุมภาพันธ์ 2567

กินลม...ชมวัง ครั้งที่ 1 (วังก้านเหลือง) เดิน-วิ่ง การกุศล เพื่อการศึกษา ศาสนา และสาธาณะประโยชน์ชุมชน 25 กุมภาพันธ์ 2567 สถานที่จัด : น้ำตกวังก้านเหลือง จ.ลพบุรี ระยะวิ่ง : 3 km5 km 10 km

Sunflower music festival 2 ไร่บุปผชาติ จ.ลพบุรี 30 พฤศจิกายน 2567

Sunflower music festival 2 Welcome to the Future 30 พฤศจิกายน 2567 ณ ไร่บุปผชาติ จ.ลพบุรี

++ กิจกรรมที่ผ่านไป ++

บันทึกกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.ลพบุรี ในปีที่ผ่านไป

งานประเพณีบวงสรวงดวงวิญญาณ อำเภอสรรคบุรี ประจำปี 2567 (18 มกราคม 2567)

งานประเพณีบวงสรวงดวงวิญญาณ ประจำปี 2567 ณ บริเวณสนามหน้าที่ว่าการอำเภอสรรคบุรี ในวันที่ 18 มกราคม 2567 เวลา 18.00 น. การแข่งขันตระกร้อ ด้านภัยยาเสพติด เวลา ๒๐.๐๐ น. ชมการแสดงโขน จาก วิทยาลัยนาฏศิลปสุพรรณบุรี ในวันที่ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๗ เวลา ๑๗.๓๐ น. เริ่มพิธีสงฆ์ เวลา ๑๔.๑๕ น. เริ่มพิธีพราหมณ์ เวลา ๑๙.๓๐ น. ขบวณแห่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เวลา ๒๐.๐๐ น. ชมการแสดงลิเกคอนเสิร์ต กุ้ง สุธิราช วงศ์เทวัญ
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด