ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

กิจกรรมผจญชัย แอคชั่น แอดเวนเจอร์ ครบสูตรที่ รร.จปร.

กิจกรรมผจญชัย แอคชั่น แอดเวนเจอร์ ครบสูตรที่ รร.จปร. Thumb HealthServ.net
กิจกรรมผจญชัย แอคชั่น แอดเวนเจอร์ ครบสูตรที่ รร.จปร. ThumbMobile HealthServ.net

โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า มีเปิดให้ท่องเที่ยวด้วยนะเธอ รู้รึป่าว กิจกรรมแอดเวนเจอร์ แอคชั่นผจญภัยท้าความกล้า กีฬากลางแจ้ง ครบเครื่องครบรส มาที่เดียวจบ เที่ยวได้ทั้งวันหยุดและวันธรรมดา

กิจกรรมผจญชัย แอคชั่น แอดเวนเจอร์ ครบสูตรที่ รร.จปร. HealthServ
 
เช็คข้อมูลบริการท่องเที่ยวของ สำนักงานการท่องเที่ยว รร.จปร. (https://tourismcrma.com/) ระบุรร.จปร.มีนโยบายเปิดโรงเรียนเป็นแหล่งท่องเที่ยว เพื่อบริการแก่ประชาชน ตั้งแต่ปี 2543 เคยคว้ารางวัลอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ครั้ง 3/2543 ประเภทรางวัลดีเด่น โครงการส่งเสริมและพัฒนาการท่องเที่ยว และได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติผู้ทำคุณประโยชน์ด้านนันทนาการปี 2554 
 
เสาร์อาทิตย์และวันหยุด
 
กิจกรรมโซนทหาร
1. กิจกรรมกระโดดหอโดดร่ม รร.จปร. 34 ฟุต 
สุดยอดแห่งความหวาดเสียว ก็คือการตกจากที่สูง เชิญมาทดสอบใจ โดดหอสูง 34 ฟุตกัน หอทดสอบการตัดสินใจภายใต้ภาวะวิกฤต (ปลอดภัย 100%)  มีพี่ทหารคอยแนะนำและให้ความรู้  พร้อมบริการหากมาเป็นหมู่คณะ (40 คนขึ้นไป) เปิดให้บริการได้ทั้งวันหยุดและวันราชการ    ผ่านการโดด จะได้รับ 1) เครื่องหมายความสามารถกองทัพบก 2) เกียรติบัตร
 
2. กิจกรรมโรยตัวจากหน้าผาจำลอง
มาทดสอบพลังกาย ความแข็งแรง ความพร้อม ความกล้า ลองท้าโรยตัวจากที่สูง โดยมีครูฝึกคอยดูแลให้คำแนะนำ 
 
 
3. กิจกรรมยิงปืนจริง
จะเคยยิงปืนจริงมาหรือไม่ ไม่มีปัญหา เรามีครูฝึกผู้ชำนาญเรื่องอาวุธปืน คอยดูแลประกบตัวต่อตัว ไม่ต้องนำอาวุธมานะ ทางนี้มีให้ 
 
 
กิจกรรมโซน Adventure   
- กิจกรรมเลื่อนข้ามลำน้ำ ราคา 40 บาท
- กิจกรรมยิงธนู ราคา 50 บาท
- กิจกรรมบีบีกันเป้านิ่ง ราคา 40 บาท
- กิจกรรมเพ้นท์บอลเป้านิ่ง ราคา 50 บาท
- กิจกรรมปาโป่ง  ราคา 30 บาท 
- กิจกรรมจักรยานท่องเที่ยว ราคา 40 บาท
- กิจกรรมยิงปืนจุกน้ำปลา ราคา 40 บาท
- กิจกรรมพายเรือคยัค ราคา 40 บาท
- กิจกรรมรถมินิเอทีวี ราคา 200 บาท 
- กิจกรรมบีบีกันลงสนาม ราคา 200 บาท
- กิจกรรมยิงปืนเพ้นท์บอลลงสนาม ราคา 200 บาท
 
เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ็ เวลา 0900-1600 
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 093-288807   
ช่องทางการติดต่อและติดตามข่าวสาร
Line ID  0933288807 
 
ติดต่อ สำนักงานการท่องเที่ยวโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
99 หมู่1 ต.พรหมณี อ.เมือง จ.นครนายก 26001
โทร. 02-241-2691-4 หรือ 037393185
 
กิจกรรมผจญชัย แอคชั่น แอดเวนเจอร์ ครบสูตรที่ รร.จปร. HealthServ
กิจกรรมผจญชัย แอคชั่น แอดเวนเจอร์ ครบสูตรที่ รร.จปร. HealthServ

กิจกรรมผจญภัยแอดเวนเจอร์

 

กิจกรรมเลื่อนข้ามลำน้ำ

 

กิจกรรมยิงปืนบีบีกัน (เป้านิ่ง) , กิจกรรมยิงปืนบีบีกัน (ลงสนาม) , กิจกรรมยิงปืนเพนต์บอล (เป้านิ่ง) , กิจกรรมยิงปืนเพนต์บอล (ลงสนาม)

 

กิจกรรม Mini ATV

 

กิจกรรมจักรยานท่องเที่ยว+ยิงปืนจุกน้ำปลา+ปาเป่าปาโป่ง

 

กิจกรรมยิงธนู

 

ที่ท่องเที่ยว

 

หอเฉลิมรัฐสีมาคุณากร

    หอเฉลิมรัฐสีมาคุณากร เป็นหอเฉลิมพระเกียรติ ซึ่ง รร.จปร. น้อมเกล้าฯ จัดถวายเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พลเอกหญิง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวโรกาสทรงเจริญพระชนมายุ 48 พรรษา 2 เมษายน 2546
 
ประวัติความเป็นมา
หอเฉลิมรัฐสีมาคุณากรแต่เดิมเป็นห้องนิทรรศการชั่วคราวสำหรับจัดแสดงพระรูปพระราชกรณียกิจใน "ทูลกระหม่อมอาจารย์" พลเอกหญิง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ที่ทรงปฏิบัติ ณ รร.จปร. และพื้นที่นครนายก ซึ่งบางส่วนเคยจัดแสดงแล้ว เมื่อครั้งเสด็จฯ ทรงเปิดอาคารกองวิชาประวัติศาสตร์ 26 ธันวาคม 2536 ต่อมาในปี 2544 พลโทสมชาย อุบลเดชประชารักษ์ ผู้บัญชาการ รร.จปร. ขณะนั้น ให้ปรับปรุงเป็นหอเฉลิมพระเกียรติสำหรับจัดแสดงพระรูปและสิ่งของต่างๆ เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ เพื่อเทิดพระเกียรติและเผยแพร่พระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อ รร.จปร. และพสกนิกรจังหวัดนครนายก การปรับปรุงและการจัดแสดงมาแล้วเสร็จในขณะที่พลโทชาตรี ศิรศรัณย์ ดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการ รร.จปร.
 
 พระราชทานนาม และเสด็จฯ ทรงเปิด "หอเฉลิมรัฐสีมาคุณากร"
 ในระหว่างดำเนินการปรับปรุง ทูลกระหม่อมอาจารย์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อหอเฉลิมพระเกียรตินี้ว่า "หอเฉลิมรัฐสีมาคุณากร" ซึ่งประกอบขึ้นจากสร้อยพระนาม โดยมีความหมายว่า "หอแห่งการสรรเสริญผู้สร้างคุณความดีแก่ประเทศชาติ" และพระราชทานพระราชานุญาตให้อัญเชิญพระนามาภิไธย "สธ" ประดิษฐานที่ป้ายชื่อ อีกทั้งทรงพระมหากรุณาธิคุณเสด็จฯ ทรงเปิดหอเฉลิมรัฐสีมาคุณากรเมื่อ 5 สิงหาคม 2545
 
แนวคิดหลักของการจัดแสดง
หอเฉลิมรัฐสีมาคุณากรมุ่งสื่อแสดงว่า พระราชกรณียกิจที่ทูลกระหม่อมอาจารย์ทรงปฏิบัติ ณ รร.จปร. นับแต่พุทธศักราช 2523 สืบมาจนถึงปัจจุบันได้มีส่วนก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและการพัฒนา รร.จปร. ด้านต่างๆ ไม่โดยทางตรงก็ทางอ้อม เปรียบเสมือนทรงรับช่วงพระราชกรณียกิจที่พระมหากษัตริย์และพระบรมวงศานุวงศ์พระองค์ต่างๆ เคยทรงปฏิบัติไว้ ประดุจทรงเป็นสะพานเชื่อมอดีตกับปัจจุบัน เพื่อทอดยาวสู่อนาคตต่อไป นอกจากนั้นยังมุ่งแสดงพระราชกรณียกิจด้านการพัฒนาในพื้นที่จังหวัดนครนายกอีกด้วย
 
เนื้อหาการจัดแสดง
การจัดแสดงภายในหอเฉลิมรัฐสีมาคุณากรนั้น แบ่งเป็น 3 ส่วน ส่วนที่หนึ่ง (ส่วน A) เน้นพระราชกรณียกิจที่ทูลกระหม่อมอาจารย์ทรงปฏิบัติตลอดระยะเวลากว่า 20 ปี ณ รร.จปร. เช่น การทรงสอนและบริหาร โดยอัญเชิญพระรูป และสิ่งของส่วนพระองค์มาจัดแสดงส่วนหนึ่ง อีกส่วนหนึ่งเป็นผลงานทางวิชาการต่างๆ ของกองวิชาประวัติศาสตร์ที่ทรงส่งเสริมและสนับสนุนให้ดำเนินการ
 
 ส่วนที่สอง (ส่วน B) จัดแสดงสิ่งของ ซึ่งแยกเป็น 2 ประเภท ประเภทแรกคือ สิ่งของที่ทูลกระหม่อมอาจารย์พระราชทานแก่กองวิชาประวัติศาสตร์ ประกอบด้วยสิ่งของบางรายการที่มีทูลเกล้าฯ ถวายในการเสด็จฯ นำ นนร. ทัศนศึกษา และสิ่งของที่มีผู้ทูลเกล้าฯ ถวายในวาระอื่นๆ ประเภทที่สองคือ สิ่งของบางรายการที่มีผู้มอบให้กองวิชาประวัติศาสตร์
 
 ส่วนที่สาม (ส่วน C) แสดงพระรูปและสิ่งของเพื่อแสดงให้เห็นว่า พระราชดำริที่กว้างไกล และพระราชกรณียกิจที่ไม่ได้ขีดวงจำกัดเพียงภายในรั้ว รร.จปร. ก่อให้เกิดการศึกษาวิจัยพื้นที่จังหวัดนครนายกอย่างเป็นระบบ และมีส่วนช่วยขยายการพัฒนาออกไปยังชุมชนภายนอก และก่อให้เกิดโครงการพัฒนาพื้นที่จังหวัดนครนายกด้านต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการศึกษา

พิพิธภัณฑ์ รร.จปร. ณ อาคาร รร.จปร. ๑๐๐ ปี อนุสรณ์สถาน แห่งเกียรติประวัติ

ประวัติ โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และพิพิธภัณฑ์ รร.จปร.
     พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยชั้นประถมเมื่อวันที่ ๕ สิงหาคม ๒๔๓๐ ทั้งนี้เพื่อให้การศึกษาวิชาการและวิชาทหารแก่พระบรมวงศานุวงศ์และบุตรข้าราชการ โดยพระราชทานนามว่า “โรงเรียนทหารสราญรมย์” หลังจากนั้นมีการ
 
     ปรับปรุงหลักสูตรและเปลี่ยนนามโรงเรียนนายร้อย  ดังนี้ ใน พ.ศ. ๒๔๔๐ นาม “โรงเรียนสอนวิชาทหารบก” และใน พ.ศ. ๒๔๔๑ นาม“โรงเรียนทหารบก”  ต่อมาใน พ.ศ. ๒๔๔๕ โปรดเกล้าฯให้สร้างโรงเรียนนายร้อยชั้นมัธยมที่ถนนราชดำเนินนอก  และเสด็จฯไปทรงประกอบพิธีเปิดในวันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๔๕๒  ครั้นถึงรัชกาลพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้รวมโรงเรียนชั้นประถมและชั้นมัธยม  และเปลี่ยนนามโรงเรียนเป็น "โรงเรียนนาย-ร้อยทหารบก"    ต่อมาเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จ
 
     พระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามใหม่ว่า “โรงเรียนนายร้อยพระ-จุลจอมเกล้า”  ในวันที่ ๑ มกราคม ๒๔๙๑
 
     โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าย้ายจากถนนราชดำเนินนอกมา ณ ที่ตั้งปัจจุบัน อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เมื่อวันที่ ๒๙ กรกฎาคม ๒๕๒๙
 
     พิพิธภัณฑ์ รร.จปร. แห่งนี้ พลเอกหญิงสมเด็จพระเทพ-รัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี    เสด็จฯมาทรงวางศิลาฤกษ์  เมื่อวันที่  ๕  สิงหาคม  ๒๕๓๐  ซึ่งเป็นวันครบรอบ ๑๐๐ ปี แห่งการสถาปนาโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมแกล้าและ เสด็จฯมาทรงเปิดอาคาร เมื่อวันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๓๓ 
 
วัตถุประสงค์   เพื่อเป็นพระบรมราชานุสรณ์แห่งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว  องค์พระผู้พระราชทานกำเนิดโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าและเป็นที่จัดแสดงเกียรติประวัติศิษย์เก่า ที่ได้สร้างคุณงามความดี และเสียสละเพื่อประเทศชาติราชบัลลังก์
 
ชั้นที่ ๑ ประกอบด้วย 
ห้องบรรยายสรุปกิจการของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอม
เกล้าด้วยระบบสื่อสารสนเทศ ความจุ ๑๒๐ ที่นั่ง
แสดงวัตถุพิพิธภัณฑ์ของ จอมพล ป.พิบูลสงคราม
แสดงอนุสรณ์แห่งโรงเรียนเท็ฆนิคทหารบก
นักเรียนนายร้อยหญิงรุ่นแรกและรุ่นเดียวของไทย
จัดแสดงเครื่องแบบนักเรียนทหารนานาชาติ
ชุดรับประทานอาหารสำหรับนักเรียนนายร้อยในอดีต
 
ชั้นที่ ๒ จัดแสดง
เกียรติประวัติของศิษย์เก่าโรงเรียนนายร้อยพระ
จุลจอมเกล้า ในฐานะผู้นำฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติ-บัญญัติ 
เชิดชูเกียรติประวัติของศิษย์เก่าที่ปฏิบัติราชการสนามในสงครามต่างๆ ซึ่งเป็นภารกิจในการรักษาอธิปไตยและความสงบภายในอันเป็นหน้าที่ของทหารไทยนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ ๑ กรณี-พิพาทอินโดจีน สงครามมหาเอเชียบูรพา สงครามเกาหลี และสงครามเวียดนาม การต่อสู้เพื่อเอาชนะผู้ก่อความไม่สงบ
 
ชั้นที่ ๓  จัดแสดง
พระบรมรูปหล่อหุ่นเรซิ่นรัชกาลที่ ๕ ในฉลองพระองค์ชุดจอมพลทหารบก  พร้อมพระราชประวัติย่อ
เรื่องราวเกี่ยวกับกำเนิดและวิวัฒนาการของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า 
วัตถุพิพิธภัณฑ์ซึ่งเป็นสิ่งของพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชมหาราช

ศาลเจ้าพ่อขุนด่าน

 

ศาลาวงกลม

 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด