ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ปฏิทินเทศกาลท่องเที่ยวกำแพงเพชร ที่น่าสนใจในปีนี้

ปฏิทินเทศกาลท่องเที่ยวกำแพงเพชร ที่น่าสนใจในปีนี้ Thumb HealthServ.net
ปฏิทินเทศกาลท่องเที่ยวกำแพงเพชร ที่น่าสนใจในปีนี้ ThumbMobile HealthServ.net

กำแพงเพชร เมืองสำคัญเชื่อมภาคกลางกับภาคเหนือ ดินแดนแห่งอารยธรรมเก่าแก่มีคุณค่าด้านประวัติศาสตร์ของไทย และยังเป็นแหล่งธรรมชาติป่าต้นน้ำสำคัญ อุทยานแห่งชาติที่มีชื่อเสียงที่ท่องเที่ยวได้ตลอดปี สมกับคำนิยมที่กล่าวว่า "เที่ยวทั้งปีที่กำแพงเพชร" เช็คข้อมูลเทศกาลงานกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดกำแพงเพชร ประจำปีนี้ได้ที่นี่

 *ภาพจากการท่องเที่ยวกำแพงเพชร

ปฏิทินกิจกรรมท่องเที่ยวจังหวัดกำแพงเพชร ตลอดปี 2567

"เที่ยงทั้งปีที่นี่...กำแพงเพชร"  เช็คตารางกิจกรรมโดดเด่นน่าเที่ยวในจ.กำแพงเพชร ในรอบปี 2567 นี้  งานใหญ่ประจำปีมีทุกเดือนตั้งกุมภาพันธ์ ถึง พฤษภาคม เริ่มจาก งานบพระเล่นเพลง และกาชาดประจำปี คืองานที่หลายคนรอคอย ในเดือนกุมภาพันธ์  ต่อด้วยงานบุญผะเหวดฟังเทศน์มหาชาติ เดือนมีนาคม  งานประเพณีสงกรานต์ เดือนเมษายน และประเพณีบุญบั้งไฟ เดือนพฤษภาคม  ดีงามไหมล่ะ ไปเที่ยวกันนะ กำแพงเพชรรอต้อนรับทุกท่านจากทั่วไทยอยู่นะ  สอบถามข้อมูลเรื่องท่องเที่ยว จ.กำแพงเพชร โทร. 055-714029  , 055-714817  
 
 
 

งานประเพณีนบพระ–เล่นเพลง และงานกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ประจำปี 2567 (22 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567)

งานประเพณีนบพระ–เล่นเพลง และงานกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ประจำปี 2567 (22 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567) ขอเชิญเที่ยวงานประจำปี 2567 ทุกภาคทั่วประเทศไทยงานประเพณีนบพระ–เล่นเพลง และงานกาชาดจังหวัดกำแพงเพชร ประจำปี 2567 จัดระหว่างวันที่ 22 กุมภาพันธ์ - 3 มีนาคม 2567 ณ หน้าสนามที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเป็นการอนุรักษ์ขนบธรรมเนียม วัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของบรรพบุรุษไทยในอดีตกาล ให้อนุชนรุ่นหลังได้ยึดถือปฏิบัติเป็นแบบอย่าง ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในจังหวัด และร่วมสืบสานงานประเพณีอันเนื่องจากโบราณกาล เรื่องราวและตำนานประวัติศาสตร์ในแผ่นดินพระยาลิไทย ตอนเสด็จพระราชดำเนินมาถวายสักการบูชาพระบรมธาตุ อันเป็นจุดเริ่มต้นของงานประเพณี “นบพระ-เล่นเพลง” ในช่วงวันมาฆบูชา ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 ชิมชมช็อปสินค้าภายในงาน ของดี ของเด็ด ของอร่อย มากมาย ชมการแสดง ดนตรี ความบันเทิงที่ขนมาเต็มเวทีทุกคืน สนุกสนานที่ร้านมัจฉากาชาด ลุ้นแจกรางวัลใหญ่ทุกวัน

++ กิจกรรมที่ผ่านไป ++

บันทึก เทศกาลท่องเที่ยวกำแพงเพชรที่ผ่านไป
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด