ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิดบริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ปฏิทินกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.จันทบุรี

ปฏิทินกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.จันทบุรี Thumb HealthServ.net
ปฏิทินกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.จันทบุรี ThumbMobile HealthServ.net

[update] จันทบุรีเมืองนี้เที่ยวได้ทั้งปี เมืองที่มีครบทุกมิติการเที่ยวตั้งแต่ทะเล ภูเขา น้ำตก ธรรมชาติสายน้ำ ป่าเขา อุทยานแห่งชาติทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าทึ่ง สถานที่ทางวัฒนธรรมประเพณีที่ยิ่งใหญ่ อย่างงาน นมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ ที่จัดขึ้นทุกช่วงต้นปี งานสำคัญที่ต้อนรับชาวไทยจากทั่วประเทศ เป็นต้น งานกิจกรรมปีนี้น่าสนใจหลายเทศกาล โดยเฉพาะกิจกรรมวิ่ง มีจัดแทบทั้งปี มีที่ไหนจัดบ้าง เช็คได้ที่นี่ พร้อมๆกับข้อมูลปฏิทินเทศกาลงานกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆ ในจังหวัดจันทบุรีปีนี้

 *ภาพจุดชมวิวเนินนางพญา จาก ททท. แหล่งท่องเที่ยวไฮไลต์ของจันทบุรีที่แรกอย่าง จุดชมวิวเนินนางพญา ถนนเลียบชายทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง จากตรงนี้สามารถมองเห็นวิวทะเลกับถนนเฉลิมบูรพาชลทิตที่คดเคี้ยวสวยงาม รวมทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของจันทบุรี

👍 งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ (พระบาทพลวง) จันทบุรี ประจำปี 2567 วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ถึงวันที่ 9 เมษายน 2567

งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ (พระบาทพลวง) จันทบุรี ประจำปี 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 ถึงวันที่ 9 เมษายน 2567 ซึ่งจะมีพิธีบวงสรวง วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2567 เขาคิชฌกูฏ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ เป็นที่ประดิษฐานของ "พระบาทเขาคิชฌกูฏ" หรือ "พระบาทพลวง" รอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย สูงกว่า 1,050 เมตร จากระดับน้ำทะเล งานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ เป็นงานใหญ่ประจำปีของจันทบุรีที่มีชาวไทยและชาวต่างประเทศที่มีมีความศรัทธาเดินทางมานมัสการนับล้านคนแต่ละปี เป็นมหกรรมใหญ่ที่ชาวจันทบุรีภาคภูมิใจที่ได้ต้อนรับผู้มาเยือน หากใครยังไม่เคยต้องหาโอกาสสัักครั้งในชีวิต

ปฏิทินกิจกรรม เซ็นทรัลจันทบุรี เดือนเมษายน ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์

ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ พบกับกิจกรรมดีๆ ต้อนรับซัมเมอร์แบบฉ่ำตลอดเดือนเมษายนนี้  Highlight Event 
วันที่ 4 เม.ย. 67 : วิ่งเพื่อรักที่จันทบุรี RUN FOR LOVE
วันที่ 6 เม.ย. 67 : SUMMER KIDS MARKET
 วันที่ 11 - 15 เม.ย. 67 : สงกรานต์ มาร์เก็ต
 วันที่ 12 เม.ย. 67 : สงกรานต์มหาบันเทิง 
วันที่ 13 -14 เม.ย 67 : CHANTHABURI SONGKRAN WONDER FEST 
วันที่ 24 เม.ย - 5 พ.ค 67 : ครัวคุณต๋อย
 

คูปอง เที่ยวกิน ฟิน กับผลไม้เมืองจันท์ ชวนมาสัมผัสฤดูแห่งความสุข ณ มหานครผลไม้ LINK

คูปอง เที่ยวกิน ฟิน กับผลไม้เมืองจันท์ ชวนมาสัมผัสฤดูแห่งความสุข ณ มหานครผลไม้ ปฏิทินกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.จันทบุรี
คูปอง เที่ยวกิน ฟิน กับผลไม้เมืองจันท์ ชวนมาสัมผัสฤดูแห่งความสุข ณ มหานครผลไม้ ปฏิทินกิจกรรมเทศกาลท่องเที่ยว จ.จันทบุรี
หน้าผลไม้มาถึงแล้ว ททท.สำนักงานจันทบุรี มหานครผลไม้ ชวนมาเที่ยวกิน ฟิน กับผลไม้เมืองจันท์ ชวนมาสัมผัสฤดูแห่งความสุข ณ มหานครผลไม้ และแจกคูปองส่วนลดสำหรับ สวนผลไม้ ร้านอาหาร คาเฟ่ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.- 15 มิ.ย.67 (มีจำกัด 1,000 สิทธิ์เท่านั้น!!) ตรวจสอบโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่และสวนผลไม้ที่เข้าร่วมโครงการ

งาน "คิชฌกูฏ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต" 5-7 เมษายน 2567

ชวนเที่ยวงาน "คิชฌกูฏ ฟาร์มเมอร์ มาร์เก็ต" วันที่ 5 - 7 เมษายน 2567 ณ ตลาดค้าผลพัฒนา (ตลาดกระทิง) โดยงานนี้ เรารวบรวมผักผลไม้อินทรีย์ อาหารท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์จากสมุนไพร สินค้าแฮนด์เมดจากผู้คนในชุมชน และไฮไลท์ของงานคือ Workshop สาระความรู้ จากผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่น มามอบให้ทุกคนฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย
      Workshop ในงาน 3 วัน มีรายละเอียดดังต่อไปนี้;
1. สาธิตการทำ "ข้าวยำดอกลำดวน" จากสมุนไพร ผัก ผลไม้อินทรีย์ กว่า 20 ชนิด โดย ป้าณี จากสวนเปรมกมล ต.คลองเจริญ อ.เขาคิชฌกูฏ ต้นตำรับข้าวยำสมุนไพร ที่เคยปรุงถวายสมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ตอนที่ท่านเสด็จเยือนจังหวัดจันทบุรีค่ะ
2. สาธิตการทำ "เมี่ยงคะน้า" จากผักอินทรีย์สวนป้าเบส โดย ป้าเบส ศิวพร เอี่อมจิตกุศล ต.คลองพูล อ.เขาคิชฌกูฏ 
3. สาธิตการทำปุ๋ยขี้ไก่แกลบอัดอากาศ โดย ดร. เข็มชาติ เชยชม อจ. ประจำคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม ม.ราชภัฏรำไพพรรณี เจ้าของสวนเชยชม มังคุดอินทรีย์
4. สอนทำโยเกิร์ต กราโนล่าโฮมเมด จากผักผลไม้สไตล์ไทยไทย เมนูยามเช้าทำได้ง่าย แต่มีคุณประโยชน์ดีต่อร่างกาย โดน คุณนุ่น เพชรรุ่ง พุกกะเวส บ้านสวนดินหอม ต.วังใหม่ อ.นายายอาม
5. สอนต้มน้ำสมุนไพรชารางจืด ขับสารพิษตกค้างในร่างกาย พร้อมสาธิตการสุมยา ด้วยสมุนไพรในครัวเรือน เพื่อบรรเทาโรคทางเดินหายใจในยุค pm 2.5 โดย คุณหมอลำไย ยิ้มโสภา แพทย์แผนไทยประจำ ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฏ
 
      อีกทั้งภายในงานฯ มีบริการตรวจวัดความดัน ตรวจวัดระดับไขมัน โดยโรงพยาบาลสิริเวช และพิเศษ เฉพาะงานนี้ มีบริการตรวจหาสารพิษตกค้างในเลือด ฟรี! ครับ
 
      นอกจากนี้ เรามีศิลปินรับเชิญ INK THE VOICE, น้องปัณณ์ปัณณ์ ไมค์ทองคำ, ชมรมคนรักเสียงเพลงคิชฌกูฏ สลับกันมามอบเสียงเพลงภายในงานทุกวันครับ
 
      ในส่วนของร้านค้าร้านอาหาร งานนี้เรารวบรวมผักผลไม้อินทรีย์จากกลุ่ม Young Smart Farmer คิชฌกูฏ และวังแซ้ม, อาหารปลอดภัย จากเกษตรกรในชุมชน , อาหารท้องถิ่นที่หาทานได้ยากจากกลุ่มชอง เช่น เมนูลุกกะทิ ขนมจีนน้ำยากะทิฟักทอง หรือร้านเด็ด อาทิ ทอดมันแหลมสิงห์ ฮ่อยจ๊ออาม่า ห่อหมกทะเล ผัดไทพลอยจันท์ หมูทอดกระวาน เป็นต้น
โซนสินค้าผลิตภัณฑ์ เราคัดสรรร้านค้าทั้งจากในท้องถิ่น และร้านที่น่าสนใจ เช่น สุราสานทราย, ผ้ามัดย้อมจากเปลือกมังคุด, ผ้ามัดย้อม To Dye For จากเชียงใหม่, เซรามิคมือสองญี่ปุ่น, แชมพูสบู่ออร์แกนิค Kaff and Herbal มาร่วมงานด้วย

ปฏิทินสงกรานต์จันทบุรี ทุกอำเภอ อาบน้ำพระจันทร์ สงกรานต์ราตรี วิถีจันท์ Moon Splash Chanthaburi World Water Festival

มหาสงกรานต์ปีนี้ จันทบุรี จัดเต็ม ด้วยกิจกรรม อาบน้ำพระจันทร์ สงกรานต์ราตรี วิถีจันท์ Moon Splash Chanthaburi World  Water Festival ในวันที่ 12-13 เมษายน 2567 นี้ร่วมสร้างสรรค์ความชุ่มฉ่ำ กับสงกรานต์กลางคืนแบบจัดเต็ม2คืน **ทั้งนี้กำหนดการเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นเท่านั้น อาจมีการเปลี่ยนแปลง**

13-14 เม.ย. 67 Chanthaburi Songkran Wonder Fest ฟรีคอนเสิร์ต สงกรานต์ เซ็นทรัล จันทบุรี

สงกรานต์ปีนี้ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี เล่นใหญ่จัดเต็มกว่าเดิม! เตรียมพบกับงาน Chanthaburi Songkran Wonder Fest. ฟรีคอนเสิร์ต เอาใจวัยรุ่นเซ็นจันท์นำโดยนักร้อง Hip Hop ชื่อดังและ DJ สาวสวยที่มามอบความสนุกให้กับชาวจันทบุรี แสงสีเสียงและระบบน้ำแบบฉ่ำ 
13 เม.ย. 67 : LAZYLOXY-SAMBLACK 
14 เม.ย. 67 : CDGUNTEE และแขกรับเชิญสุดพิเศษ 
ดาวน์โหลดและลงทะเบียนเข้าร่วมงาน ผ่าน Central Life X ฟรี! บอกเลยว่าสงกรานต์ปีนี้ที่เซ็นจันท์ จัดเต็มกว่าทุกที ไม่มีอ่อมแน่นอน ฟรีคอนเสิร์ต ‼️  วันที่ 13-14 เม.ย. 67  ลานกิจกรรม Outdoor ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี

งาน "มหาสงกรานต์ตะปอน ตำนานแห่รอยพระพุทธบาทผ้า ๔๐๐ ปี" 14-15 เมษายน 2567

      หยุดยาวนี้ หลีกหนีความวุ่นวายจากเมืองใหญ่ คว้าผ้าถุง นุ่งโสร่ง ห่มสไบ ใส่ชุดไทย มาสุข...เพลิน เดินตะปอน กับงาน "มหาสงกรานต์ตะปอน ตำนานแห่รอยพระพุทธบาทผ้า ๔๐๐ ปี"
• "เปิดสำรับจันท์ สำราญสุข มาชิม ลิ้มรส อาหารโบราณ อาหารสุขภาพดีต่อกาย บำรุงหัวใจ จากชุมชนบ้านตะปอน  และย้อนวันวานชมการละเล่นพื้นบ้าน" ณ วัดตะปอนน้อย วันที่ ๑๔-๑๕ เมษายน ๒๕๖๗ เวลา ๐๘.๐๐. น. - ๑๕.๐๐ น.
• สนุกกับการแข่งขันชักเย่อเกวียนพระบาท ของดี ๑ ปีมี ๑ ครั้ง และ ๑ เดียวในไทย ชมมหรสพสมโภชกองพระเจดีย์ทราย พร้อมเชิญชวนประกวดก่อกองพระเจดีย์ทราย ๒๕๖๗ กอง" ณ วัดตะปอนใหญ่ วันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๕.๐๐ น. เป็นต้นไป
       เชิญข้าเก่าเฒ่าก่อน ชวนหนุ่มตะกอ สาวตนุวี มาตะโลมล้อมตะล่อม ตื่นตระการ ณ บ้านตะปอน อ.ขลุง จ.จันทบุรี 

++ กิจกรรมที่ผ่านไป ++

งานในจันทบุรีที่ผ่านไป

งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและงานกาชาดจังหวัดจันทบุรีประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.66 - 5 ม.ค.67

เชิญเที่ยวงาน วันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและงานกาชาดจังหวัดจันทบุรีประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 28 ธ.ค.66 - 5 ม.ค.67  ที่สนามทุ่งนาเชย เทศบาลเมืองจันทบุรี อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรีพบกับความสนุกพร้อมวงดนตรีมากมาย 9 วัน 9 คืน ภายในงานมีสินค้าหลากหลายพร้อมทั้งร้านเด็ดและร้านดังใน TikTok มารวมกันแล้วที่งานวันสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชรำลึกและงานกาชาดจังหวัดจันทบุรี 

งานลงแขก Ontour บุกจันทบุรี ครั้งที่ 2 วันที่ 11 ม.ค. 2567

งานลงแขก Ontour บุกจันทบุรี ครั้งที่ 2!! . ร่วมพูดคุยสังสรรค์ แลกเปลี่ยนประสบการณ์กัน สร้าง Community ผู้ประกอบการร้านอาหาร (งานนี้ใครที่ไม่ได้มีธุรกิจหรือทำธุรกิจอื่น ๆ นอกจากร้านอาหาร ก็สามารถมาเข้าร่วมได้นะ)  วันที่ 11 ม.ค. 2567 เวลา 17.30 - ร้านปิด ????ร้าน ครัวกระต่าย จันทบุรี

งานกระต่ายขาชง ชิมกาแฟและเครื่องดื่มจากฝีมือนักชงในจันทบุรี 21 มกราคม 2567

กิจกรรมชิมกาแฟและเครื่องดื่มจากฝีมือนักชงในจันทบุรี ให้ชาวจันทบุรีได้มาร่วมกันเรียนรู้ เปิดประสบการณ์สัมผัสรสชาติและความซับซ้อนในกลิ่นของกาแฟ #สายแคมป์ #สายสโลบาร์ พกอุปกรณ์ส่วนตัวมาให้พร้อมแล้วเจอกัน (ที่งานมีไฟฟ้าอำนวยความสะดวก) วันที่ 21 มกราคม 2567 เวลา 06.00-09.00 น สถานที่ : ลานแอโรบิค ทุ่งนาเชย จันทบุรี ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ

Fruit Innovation Fair 2024 เสวนาความรู้เรื่องการปลูกทุเรียน 2-4 กุมภาพันธ์ 2567

" Fruit Innovation Fair 2024" เสวนา หัวข้อ ปลูกทุเรียน 1 ไร่ ได้ 4 ตัน จริงหรือ ? สวนผลไม้คุณภาพ สู่อนาคตชาติที่ยั่งยืน Better Fruit, Better Farm, Better Future วันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2567 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี จัดโดยหอการค้าจังหวัดจันทบุรี โทร. 039-321551 089-8314779
เสวนา แลกเปลี่ยนเรียนรู้จากหลายกูรู ทำสวน และการบริหารจัดการน้ำ
 
    พิเศษ! เยี่ยมชมสวนที่ประสบความสำเร็จ ในการจัดการผลผลิต บูธเทคโนโลยีและอุปกรณ์การเกษตร เพื่อคุณภาพผลไม้ที่ดีของไทย จับคู่เจรจาธุรกิจ ช่วยเติมสิ่งที่ขาดซึ่งกันและกัน ตรงจุดตรงเป้าของคู่ค้า ประหยัดเวลาในการสืบค้นให้ตรงตามความต้องการ พบกับกิจกรรมและนวัตกรรมทางการเกษตร ที่จะช่วยพัฒนาคุณภาพผลผลิตทางการเกษตร วันที่ 2-4 กุมภาพันธ์ 2567  ณ จันทบุรี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล จันทบุรี

CHANTHABURI “Art & Camp Under The Moon Light” ตอน “ชวนกันมาลำไย” 16 -18 กุมภาพันธ์ 2567

CHANTHABURI “Art & Camp Under The Moon Light” ตอน “ชวนกันมาลำไย” 16 -18 กุมภาพันธ์ 2567 รีสอร์ท เขาสอยดาว จันทบุรี บรรยากาศแห่งความสุข มาสนุกที่จันทบุรี
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด