ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

สถาบันสุขภาพเด็กฯ โชว์ความสำเร็จการดูแลทารกแรกเกิดอายุ 5 วัน ที่ติดเชื้อ COVID-19

สถาบันสุขภาพเด็กฯ โชว์ความสำเร็จการดูแลทารกแรกเกิดอายุ 5 วัน ที่ติดเชื้อ COVID-19 Thumb HealthServ.net
สถาบันสุขภาพเด็กฯ โชว์ความสำเร็จการดูแลทารกแรกเกิดอายุ 5 วัน ที่ติดเชื้อ COVID-19 ThumbMobile HealthServ.net

กรมการแพทย์ โดยสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี รักษาผู้ป่วยเด็กโควิด-19 จนอาการดีขึ้นและส่งกลับคืน สู่อ้อมอกพ่อแม่อย่างปลอดภัย ดั่งปณิธานของกรมการแพทย์ “ทุกลมหายใจที่ได้คืนมา มีค่ามากเกินกว่าคำชื่นชม”

สถาบันสุขภาพเด็กฯ โชว์ความสำเร็จการดูแลทารกแรกเกิดอายุ 5 วัน ที่ติดเชื้อ COVID-19 HealthServ

 

 
นายแพทย์สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส         โคโรน่า (Covid-19) ระลอกใหม่ที่ผ่านมา กรมการแพทย์ร่วมกับภาคีเครือข่าย ร่วมจัดระบบการตรวจรักษาในพื้นที่ด้วยการส่งผู้ป่วยหนักหรือกรณีมีผู้ป่วยจำนวนมากเข้าทำการรักษาในสถานพยาบาลที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะผู้ป่วยเด็กซึ่งที่ผ่านมา สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินีได้ทำการรักษาผู้ป่วยเด็กเป็นจำนวนมากพอสมควร กรณีเด็กทารกแรกเกิดอายุ 5 วัน สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินีได้ทำการรักษาจนหายขาดและส่งกลับคืนสู่อ้อมอกพ่อและแม่อย่างปลอดภัย 
 
นายแพทย์อดิศัย ภัตตาตั้ง ผู้อำนวยการสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี กล่าวเพิ่มเติมว่า สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี ได้รับเด็กทารกแรกเกิดอายุ 5 วันที่ติดเชื้อโควิด-19 และปอดบวมจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร มีปัญหาไม่สามารถหายใจเองได้ต้องใส่อ๊อกซิเจนพร้อมเครื่องช่วยหายใจ ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา ที่สำคัญติดเชื้อในกระแสเลือดทำให้ต้องฉีดยาทุก 6 ชั่วโมงและทำการรักษาตามอาการที่เกิดขึ้นจนสามารถหายใจเองได้และกลับคืน สู่อ้อมอกพ่อแม่อย่างปลอดภัย สถาบันฯ พร้อมดูแลและรักษาผู้ป่วยเด็กที่อาการยุ่งยากซับซ้อน มีทีมแพทย์และพยาบาลที่เชี่ยวชาญ ดูแลด้วยความใส่ใจ มีสถานที่และเครื่องมือที่ทันสมัย ให้สมกับเป็นสถาบันเฉพาะทาง
 
กรมการแพทย์ สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี
ทุกลมหายใจที่ได้คืนมา มีค่ามากเกินกว่าคำชื่นชม
17 มีนาคม 2564
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด