ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ข่าว/กิจกรรม รพ.ต่างๆ

ข่าวสาร กิจกรรม บริการ จากรพ.ต่างๆ ทั้งรัฐและเอกชน ในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / ข่าว/กิจกรรม รพ.ต่างๆ
Thumb1

รพ.สิรินธร มีบริการ รถรับ-ส่งผู้สูงอายุและผู้พิการ ฟรี

โรงพยาบาลสิรินธร จัดโครงการให้บริการ รถรับ-ส่งผู้สูงอายุและผู้พิการ ฟรี ‼️ ไม่มีค่าใช้จ่าย รถรับส่งให้บริการในวันและเวลาราชการ ช่วงเวลา 08.00-16.00 น. ช่องทางการติดต่อรับบริการทำได้หลายช่องทาง
Thumb1

ค้นหาหน่วยบริการในโครงการ 30 บาท รักษาทุกที่ ในจ.ร้อยเอ็ด

ค้นหาหน่วยบริการในจ.ร้อยเอ็ด ที่เข้าร่วมโครงการ 30 บาท รักษาทุกที่ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว ใกล้บ้าน ในระบบหมอพร้อมง่ายๆ หรือสแกนคิวอาร์โค้ด ข้อมูลหน่วยบริการ พร้อมเบอร์โทร และเส้นทาง จะปรากฏในแผนที่ใกล้ตัวท่าน สอบถามข้อมูลโทร 043-518200 ต่อ 7174,7175 ฝ่ายประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลร้อยเอ็ด ตลอด 24 ชั่วโมง
Thumb1

ราชวิถี เปิดอบรม CPR และใช้เครื่องกระตุกหัวใจ ร่วมอบรม ฟรี ลงทะเบียนด่วน

รพ.ราชวิถีเชื่อว่า “ช่วยชีวิตแสนง่ายทำได้ด้วยมือเรา หลายชีวิตจะไม่เสียไป ถ้าคนไทยปั๊มหัวใจเป็น” จึงเปิดอบรมการช่วยชีวิตให้คนไทยร่วมฝึกอบรม ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ถึง กรกฏาคม 2567 นี้ ลงทะเบียนล่วงหน้า
Thumb1

คลินิกสุขภาพเท้า สถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพฯ แก้ปัญหาสุขภาพเท้าทุกรูปแบบ

คลินิกสุขภาพเท้า (Innovative Foot Orthotic Clinic) ก่อตั้งด้วยเป้าหมายเพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาสู่การเป็นองค์กรแห่งความเป็นเลิศด้านการฟื้นฟูผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับเท้าทุกรูปแบบ ดำเนินการโดย หน่วยงานกายอุปกรณ์ สถาบันสิรินธรเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพทางการแพทย์แห่งชาติ
Thumb1

ร้านยาโครงการรับยาใกล้บ้าน เครือข่ายโรงพยาบาลสิรินธร

โรงพยาบาลสิรินธรมีเครือข่ายร้านยาที่ร่วมในโครงการรับยาใกล้บ้าน 10 แห่งแล้ว ครอบคลุมพื้นที่ 3 เขต ในระยะการบริการของโรงพยาบาลสิรินธร ได้แก่ เขตประเวศ เขตบางนา เขตสวนหลวง เป็นบริการที่ช่วยผู้ป่วยให้ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดค่าใช้จ่าย เกิดความสะดวกยิ่งขึ้นมากๆ ผู้ป่วยหรือญาติที่ประสงค์จะใช้บริการ ติดต่อโรงพยาบาล โทร 023286900 LINE Official Account : @1srt Facebook : โรงพยาบาลสิรินธร สำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร
Thumb1

การพัฒนาเครือข่ายระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินพื้นที่เกาะลันตา จ.กระบี่

ผลงานวิชาการดีเด่น เรื่อง การพัฒนาเครือข่ายระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินพื้นที่เกาะลันตา นำเสนอโดย นางดาวพระศุกร์ อักขรธีรพันธุ์ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ นางสาวสุดารัตน์​ รักทรัพย์ พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ นางสาวดาลิกา ช่วยรอด จพ.สาธารณสุข (เวชกิจฉุกเฉิน) งานอุบัติเหตุฉุกเฉินและนิติเวช รพ.เกาะลันตา จ.กระบี่
Thumb1

รพ.ระยองใส่ใจสตรี บริการฉีดวัคซีน HPV - ตรวจมะเร็งปากมดลูก ฟรี

โรงพยาบาลระยองใส่ใจดูแลสุขภาพสตรีชาวระยอง ให้บริการฉีดวัคซีน HPV และ บริการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ฟรี
Thumb1

รพ.จุฬาลงกรณ์ เปิดตัว Mr.SAM หุ่นยนต์ให้บริการผู้ป่วยนอก

รพ.จุฬาลงกรณ์ เปิดปฏิบัติการ “หุ่นยนต์ให้บริการผู้ป่วยนอก” ประยุกต์ฟังก์ชันการใช้งาน อำนวยความสะดวกกับประชาชนผู้มารับบริการภายในโรงพยาบาล และมอบรางวัลให้กับผู้ชนะการประกวดตั้งชื่อหุ่นยนต์ “Mr.SAM”
Thumb1

โรงพยาบาลนครพิงค์ เปิดให้บริการคลินิกส่งเสริมการมีบุตร

โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้เปิดให้บริการคลินิกส่งเสริมการมีบุตร เพื่อส่งเสริมคู่สมรสที่มีความพร้อม ให้ได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับการมีบุตรที่เหมาะสม รวมถึงการช่วยเหลือคู่สมรสที่มีบุตรยาก ให้สามารถมีบุตรและเติบโตอย่างมีคุณภาพต่อไป
Thumb1

รพ.นครพิงค์ ส่งทีมแพทย์อาสาร่วมโครงการ พาหมอไปหาประชาชน

รพ.นครพิงค์ ส่งทีมแพทย์อาสาในโครงการพาหมอไปหาประชาชน เฉลิมพระเกียรติฯ 6 รอบ ซึ่งเป็นการนำหน่วยบริการสาธารณสุขเคลื่อนที่ลงไปให้บริการสุขภาพกับประชาชนในพื้นที่ห่างไกล ทุรกันดาร หรือพื้นที่ที่มีการอาศัยอยู่หนาแน่นในประเทศไทย ที่จะเริ่มต้น 4 จังหวัดของ 4 ภาค ได้แก่ ลำพูน ลพบุรี สุราษฎร์ธานี นครราชสีมา
Thumb1

ศูนย์บริการสุขภาพผู้สูงอายุ ศิริราช-สมุทรสาคร เปิดบริการแล้ว

ศูนย์บริการสุขภาพผู้สูงอายุ ศิริราช-สมุทรสาคร เริ่มเปิดให้บริการผู้ป่วยนอกแล้ว ในระยะแรก แบบ Soft Opening โดยมีเงื่อนไขคือ รับเฉพาะผู้ป่วยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป และนัดหมายล่วงหน้าเท่านั้น
Thumb1

รพ.ราชวิถี อัพเดต 4 ความสำเร็จ ตามนโยบาย Quick Win 100 วัน ยกระดับ 30 บาท

โรงพยาบาลราชวิถี เผยผลการดำเนินงาน ความสำเร็จ 4 ประเด็นสำคัญ ภายใต้นโยบายยกระดับ 30 บาท ได้แก่ 1.ดิจิทัลสุขภาพ โรงพยาบาลเสมือนจริง (Virtual Hospital) 2.เปิดคลินิกส่งเสริมการมีบุตร 3.สื่อสารด้วย Care D+ Team 4.ตั้งโรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) เป็นโรงพยาบาล ประจำเขตดอนเมือง
Thumb1

รพ.ราชวิถี ปลูกถ่ายอวัยวะตับและไต ในผู้ป่วยรายเดียวสำเร็จ

รพ.ราชวิถี กรมการแพทย์ เปิดความสำเร็จในการปลูกถ่าย 2 อวัยวะ โดยได้ทำการผ่าตัดปลูกถ่ายตับพร้อมไตสำเร็จในผู้ป่วยรายเดียว ถือเป็นรายแรกของโรงพยาบาลในกรมการแพทย์
Thumb1

เปิดอาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลปากช่องนานา โรงพยาบาลอัจฉริยะระดับเพชร

14 ม.ค. 67 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รมว.สธ. พร้อมด้วย นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัด สธ. คณะผู้บริหารระดับสูงกระทรวงฯ เป็นประธานเปิดอาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลปากช่องนานา โรงพยาบาลอัจฉริยะระดับเพชร โดยมี นพ.ภูวเดช สุระโคตร ผตร. เขตฯ 9 คณะผู้บริหาร นพ.สสจ. ผอ.รพศ. ผอ.รพท. ให้การต้อนรับ
Thumb1

รพ.เอส จัดใหญ่งานประชุมวิชาการด้านกระดูกสันหลัง แลกเปลี่ยนความรู้ทีมแพทย์ต่างชาติ

โรงพยาบาลเอส สไปน์ แอนด์ เนิร์ฟ จัดงานประชุมวิชาการด้านกระดูกสันหลัง ประจำปี 2024 โดยทีมศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกสันหลัง และวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากต่างประเทศ ร่วมบรรยายและฝึกปฏิบัติการผ่าตัดด้วยเทคนิคการส่องกล้อง Endoscopic
Thumb1

รพ.นครปฐมขอเชิญชวน สตรีอายุ 30 - 60 ปี ตรวจคัดกรอง มะเร็งปากมดลูก แบบ HPV

โรงพยาบาลนครปฐมขอเชิญชวน สตรีอายุ 30 - 60 ปี ตรวจคัดกรอง มะเร็งปากมดลูก แบบ HPV โดยแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญจากโรงพยาบาลนครปฐม ฟรี ทุกสิทธิการรักษา (หากอายุไม่ตรงตามที่กำหนด อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 034-240000 ต่อ 1177 , 086-1728828
Thumb1

รพ.พระปกเกล้า จัดโครงการผ่าตัดต้อกระจกเพื่อประชาชน ปี 2567

เนื่องในโอกาสครบรอบ 84 ปี โรงพยาบาลพระปกเกล้า จัดโครงการผ่าตัดต้อกระจกเพื่อประชาชน 84 ปี ประจำปี 2567 เพื่อคัดกรองและผ่าตัดต้อกระจกในผู้สูงอายุ ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2567 สนใจเข้าร่วมโครงการ ติดต่อห้องตรวจจักษุ อาคารผู้ป่วยนอกศัลยกรรม - จักษุ ชั้น 3 โทร. 039-319666 ต่อ 3931, 3932
Thumb1

รพ.ชลบุรี บริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก HPV หญิงไทย อายุ11-20 ปี ฟรี

โรงพยาบาลชลบุรี เปิดให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก HPV ในหญิงไทย อายุตั้งแต่ 11 ปี ถึง 20 ปีบริบูรณ์ (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)) เริ่มตั้งแต่ วันจันทร์ที่ 22 มกราคม 2567 และให้บริการ ทุกวันจันทร์ สัปดาห์ที่ 4 ของทุกเดือน เวลา 13.00 น. - 15.00 น. สอบถามโทร. 038-931000
Thumb1

รพ.สุคิรินออกหน่วยดูแลประชาชนในพื้นที่หลังเหตุอุทกภัย

25 ธ.ค. 2566 จ.นราธิวาส ประสบเหตุการณ์อุทกภัยอย่างหนัก หลังฝนตกต่อเนื่องหลายวัน พบว่ามีปริมาณน้ำท่วมขังสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ปริ
Thumb1

รพ.กุมภวาปี เข้าระบบประกันสังคมและ เปิดรับผู้ประกันตนแล้ว

รพ.กุมภวาปี ขึ้นสถานะเป็น สถานพยาบาลหลักผู้ประกันตน ปีแรก 2567 เริ่ม 1 มกราคม 2567 และเปิดรับผู้ประกันตนแล้ว ผู้ประกันตนสามารถย้ายสิทธิ ตั้งแต่ 16 ธ.ค. 66 - 31 มี.ค. 67
Thumb1

รพ.ค่ายนวมินทราชินี ชลบุรี เชิญสตรีไทยตรวจมะเร็งเต้านมฟรี (12-13 มีนาคม 2567)

รพ.ค่ายนวมินทราชินี ประชาสัมพันธ์เชิญชวน สตรีเจริญพันธ์เข้ารับการตรวจคัดกรอง “มะเร็งเต้านม” ฟรี ทุกสิทธิการรักษา ตรวจด้วยเครื่อง Mammogram กำหนดให้บริการในวันที่ 12-13 มีนาคม 2567 ณ รพ.ค่ายนวมินทราชินี สแกน QR Code เพื่อลงทะเบียนล่วงหน้าได้ ติดต่อสอบถาม 098-3020764 วันและเวลาราชการ
Thumb1

โรงพยาบาลสัตหีบกม.10 บริการฉีดวัคซีน HPV ฟรี น้องๆนักเรียนหญิง ในสัตหีบ

โรงพยาบาลสัตหีบกม.10 พร้อมให้บริการฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก สำหรับนักเรียนหญิงม.4-6 ในระบบการศึกษาและหญิงไทยที่มีอายุระหว่าง 11-20 ปี ที่อยู่นอกระบบการศึกษาในอำเภอสัตหีบ เข้ารับบริการฉีดวัคซีนซีนมะเร็งปากมดลูก (HPV) ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย
Thumb1

โรงพยาบาลท่าหลวง เปิดคลินิกส่งเสริมการมีบุตร

โรงพยาบาลท่าหลวง เปิดคลินิกส่งเสริมการมีบุตร ให้คำแนะนำปรึกษาเตรียมความพร้อมการมีบุตร วางแผนครอบครัว การประเมินสาเหตุและรักษาโรคที่เป็นสาเหตุภาวะมีบุตรยาก ตรวจสุขภาพก่อนสมรส สอบถามโทร 036-497105 ต่อ 320
Thumb1

รพ.มหาวชิราลงกรณธัญบุรี ใช้หุ่นยนต์เตรียมยาเคมีบำบัด ช่วยผู้ป่วยโรคมะเร็ง

กรมการแพทย์ โดยโรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี นำเทคโนโลยีหุ่นยนต์เตรียมยาเคมีบำบัดชนิดฉีด (Robotic Cytotoxic IV Preparation) มาใช้ในการเตรียมผสมยาเคมีบำบัดให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งของโรงพยาบาล ควบคู่ไปกับการเตรียมยาเคมีบำบัดแบบเดิมโดยเภสัชกร เพื่อประกันความถูกต้องปลอดภัยของยาเคมีบำบัด และยกระดับการรักษาโรคมะเร็งสู่มาตรฐานสากล
Thumb1

รมว.สธ.วางศิลาฤกษ์ หอผู้ป่วยในใหม่ 5 ชั้น รพ.โพนพิสัย ดันหนองคาย เป็นเมดิคัลฮับอาเซียน

โรงพยาบาลโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย สร้างอาคารผู้ป่วยใน 5 ชั้น ให้บริการประชาชนในเขตพื้นที่เศรษฐกิจทั้งชาวไทย และ สปป.ลาว พร้อมพัฒนาเป็นโรงพยาบาลระดับ A ให้บริการเฉพาะทางและเป็นหน่วยฝึกสอนบุคลากรทางการแพทย์ตามมาตรฐาน SAP เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข วางศิลาฤกษ์ คาดแล้วเสร็จมีนาคม 2568
Thumb1

รพ.พระปกเกล้า จันทบุรี ใช้ AI เสริมประสิทธิภาพ ตรวจหามะเร็งปอด

โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ร่วมกับ แอสตร้าเซนเนก้า บริษัทเวชภัณฑ์ยาชั้นนำระดับโลก ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อเสริมประสิทธิภาพการตรวจหามะเร็งปอด เพิ่มการเข้าถึงระบบสาธารณสุขในระดับจังหวัดและชุมชน
Thumb1

ตรวจตา ห้องตรวจจักษุ โรงพยาบาลราชวิถี 2 (รังสิต) พร้อมดูแลชาวรังสิต-ปทุม-กทม.

มีปัญหาสุขภาพตาหรือกังวลโรคตา (ต้อกระจก ต้อหิน วุ้นตาเสื่อม ภาวะตาแห้ง ตาอักเสบ ตากุ้งยิง และสารพัดโรคเกี่ยวกับดวงตา) ปรึกษาแพทย์ห้องตรวจจักษุ โรงพยาบาลราชวิถี 2 รังสิต ได้แล้ว --- ห้องตรวจจักษุ แผนกผู้ป่วยนอก ให้บริการในวันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 8.00 - 16.00 น. หรือเวลาตามที่ระบุไว้ในตารางแพทย์ออกตรวจประจำเดือน ติดต่อสอบถามโทร 02-5929550 ถึง 99
Thumb1

บริการทำฟันปลอม ติดแน่น-ถอดได้ โรงพยาบาลเฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน

กลุ่มงานทันตกรรม รพ.เฉลิมพระเกียรติ จ.น่าน ให้บริการทำฟันปลอมถอดได้ฐานอะคริลิก (ทำฟรีทุกสิทธิ์ ยกเว้นต่างด้าวไม่ขึ้นทะเบียน) เข้ามาตรวจปรึกษาทำฟันปลอมก่อนได้ที่โรงพยาบาล สอบถามโทร 054-719719 ต่อ 107
Thumb1

รพ.เวชการุณย์รัศมิ์ บริการวัคซีนไข้หวัดใหญ่ปี 2566 (สปสช.) 7 กลุ่มเสี่ยง ทุกสิทธิการรักษา

ข่าวดีสำหรับคนกรุงเทพในเขตตอนเหนือ (คลองสามวา หนองจอก ลาดกระบัง มีนบุรี คันนายาว สะพานสูง) โรงพยาบาลเวชการุณย์รัศมิ์ เปิดให้บริการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ตามฤดูกาล ปี 2566 (สปสช.) สำหรับ 7 กลุ่มเสี่ยง* ทุกสิทธิการรักษา รับบริการได้ทุกวันจันทร์ เวลา 13.00-15.30 น. วอล์คอินไปรับบริการได้เลย