× News ข่าวสุขภาพ ข่าวโควิด
แพคเกจสุขภาพ
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

วิสาหกิจชุมชนปลูกกัญชาในประเทศไทย

ติดตามวิสาหกิจชุมชนปลูกกัญชา หน่วยงานรัฐ สถานพยาบาล สถานศึกษาที่มีบทบาทในการผลิต (ปลูก-แปรรูป) วิจัยพัฒนาและต่อยอดกับกัญชา-กัญชงในประเทศไทย ภูมิภาคและนานาชาติ(*กัญชา-กัญชงถูกกฎหมาย ส่วนที่ไม่ใช่ยาเสพติด)
เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com

เพิ่มยาน้ำมันกัญชา THC แบบยาหยดในช่องปาก เข้าบัญชียาหลักแห่งชาติด้านสมุนไพร

เป็นยาน้ำมันกัญชา รูปแบบยาหยดในช่องปาก หรือ เยื่อบุในช่องปาก มีเงื่อนไข ให้ใช้รักษาเสริมหรือควบรวมกับการรักษาตามมาตรฐาน ต้องสั่งใช้ยาโดยผู้ประกอบวิชาช

ส่องประเด็น ข่าวกัญชาการแพทย์ในไทย กันยายน 2565

กันยายน 2565 เดือนที่ 4 หลังการปลดล็อกกัญชาจากการเป็นยาเสพติด และความเคลื่อนไหวสำคัญเกี่ยวกับพ.ร.บ.กัญชา - ติดตามประเด็นข่าวผ่านสื่อต่างๆ เกี่ยวกับกัญ

งานประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 2 พิษณุโลก 22-24 ก.ย.65

ณ อาคารอุทยานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ม.นเรศวร ในงานประกอบด้วยกิจกรรม การประชุมวิชาการ คลินิกกัญชาทางการแพทย์ บูทหน่วยงานราชการ ให้คำแนะนำ ให้คำปรึกษาการ

เปิดสูตรอาหารกัญชา ตำรับไทยสุดแซ่บ ใช้ทำขายสร้างรายได้งาม

เปิดสูตรอาหารกัญชาพร้อมส่วนผสม เครื่องปรุงและวิธีทำ จาก thai taste therapy คอลัมน์ Culinary Cannabis Menu เป็นที่รวมเมนูจากกัญชา ที่ครบครันทุกรสชาติ ท

ร้านอาหารเมนูกัญชาจานเด็ดจากฝีมือเชฟระดับเทพ ต้องที่นี่

เมนูอาหารกัญชาเริ่มเป็นที่นิยมและมีการนำกัญชามาใช้ประกอบอาหารหลายหลายมากขึ้น กัญชาใช้กับอาหารทำให้อร่อยขึ้น ยิ่งฝีมือเชฟระดับเทพๆ ด้วยยิ่งอร่อยไม่รู้จ

ปานเทพ แถลงการณ์ หลังสภามีมติคว่ำพ.ร.บ.กัญชา

หลังสภามีมติคว่ำพ.ร.บ.กัญชา นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ พร้อมด้วยนายเทวัญ ธานีรัตน์ และนายอภิวัฒน์ จ่าตา ออกแถลงการณ์ หลังจากสภามีมติให้ถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชา

39 แพทย์เครือข่ายต้านภัยยาเสพติด หนุนมติถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชาฯ ด้วย 5 เหตุผล

เครือข่ายแสดงความเห็นด้วยและขอบพระคุณ ต่อกรณีที่สภาฯ มีมติให้ถอนร่าง พ.ร.บ.กัญชาฯ ออกจากวาระการประชุมเพื่อให้ทบทวน ด้วยเหตุผลสนับสนุน 5 ประการ

สภาคว่ำกฏหมายกัญชา

ประชาธิปัตย์ ระบุ เนื้อหาในร่างกม.กัญชา ไม่สอดคล้องกับวัตถุประสงค์ใช้เป็นกัญชาทางการแพทย์ และยังส่งเสริมสนับสนุนการปลูกกัญชา อนุญาตให้บุคคลทั่วไปจดแจ้

ปานเทพ ขอบคุณข้อห่วงใยจากแพทยสภา แจง 13 ข้อกัญชาเพื่อประโยชน์ประชาชน

ปานเทพ เน้นกัญชาทางการแพทย์ต้องไม่ถูกผูกขาดเอาไว้กลุ่มทุนแพทย์หรือกลุ่มทุนยาบางกลุ่ม และย้ำถึงความจำเป็นที่จะต้องสื่อสารและประชาสัมพันธ์การใช้กัญชาในป

แพทยสภา เปิดข้อเสนอเกี่ยวกับนโยบายกัญชาของประเทศไทย

9 กันยายน 2565 แพทยสภาเผยแพร่ข้อเสนอเกี่ยวกับนโยบายกัญชาของประเทศไทย ลงนามโดยประธานแพทยสภา ประธานราชวิทยาลัย และประธานวิทยาลัย รวม 17 ท่าน ให้ข้อเสนอแ

พฤกษศาสตร์กัญชา และ พฤกษศาสตร์พื้นบ้านของกัญชา

กัญชาเป็นชื่อพืชที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cannabis sativa L. ในวงศ์ Cannabaceae เป็นพืชที่มนุษย์รู้จักใช้ประโยชน์มาอย่างยาวนาน ในทางการแพทย์แผนไทย พืชกั

สารองค์ประกอบที่เป็นยาในพืชกัญชา - Δ9-THC CBD CBC CBG CBN

กัญชาเป็นพืชที่มีการศึกษาเกี่ยวกับองค์ประกอบเคมีมายาวนาน ปัจจุบันพบสารองค์ประกอบเคมีถึง 565 ชนิด ที่สำคัญคือ สารกลุ่มแคนนาบินอยด์ (cannabinoids) ซึ่งพ

ตำรับยาแผนไทยเข้าตัวยากัญชา ตำราภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ฉบับเต็ม โดย สธ.

หนังสือชุดตำราภูมิปัญญาการแพทย์แผนไทย ฉบับอนุรักษ์ ตำรับยาแผนไทยของชาติที่เข้าตัวยากัญชา (National Thai Traditional Remedies with Ganja) กรมการแพทย์แผ

คลินิกกัญชาในโรงพยาบาลเอกชน

โรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งทั่วประเทศไทยได้เริ่มจัดให้มีคลินิกกัญชาทางการแพทย์บริการแล้ว ทั้งโรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพ หรือโรงพยาบาลเอกชนในต่างจังหวัด ผลิตภั

คลินิกกัญชาเอกชน มีที่ไหนบ้าง

ปัจจุบันมีคลินิกเอกชนหลายแห่งมากขึ้น ที่ให้บริการด้านคลินิกกัญชา และเปิดให้บริการในทั่วประเทศ แน่นอนว่ามากสุดจะอยู่ในกรุงเทพ แต่พื้นที่เช่น พัทยา ภูเก

แพทย์นครพิงค์ เผยผลการใช้กัญชาในผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย

ศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลนครพิงค์ โดยพญ.นภาวรรณ ศุกรภาส ได้เปิดเผยผลของการใช้กัญชาในผู้ป่วยมะเร็งระยะท้าย จำนวน 1,200 ราย ซึ่งครึ่งหนึ่งเป็นผู้ป่วยโรคมะเร

หลักสูตรอบรม ตั้งโรงพยาบาลต้นแบบ ใช้สมุนไพรในโรคมะเร็งและอัลไซเมอร์

หลักสูตรอบรม การจัดตั้งโรงพยาบาลต้นแบบเพื่อการใช้สมุนไพร (ควบคุม) ในโรคมะเร็งทั่วไปและอัลไซเมอร์ สำหรับแพทย์และบุคคลทั่วไปที่สนใจและอยากเปิดโรงพยาบาล

สรุปร่างพ.ร.บ. กัญชา 95 มาตรา เข้าสภา 14 ก.ย.นี้ ลุ้นเสร็จในวันเดียว

สรุป ร่าง พ.ร.บ. กัญชา กัญชง 95 มาตรา ระบุชัด พืชกัญชากัญชง ไม่เป็นยาเสพติด ปลูกได้ 15 ต้น/ครัวเรือน ห้ามขาย ทำพาณิชย์ต้องมีใบอนุญาตทุกกรณี ปลูกไม่เกิ

เตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้างขายเมล็ดพันธุ์กัญชากรมวิทย์ฯ อธิบดีย้ำไม่มีขาย ไม่มีแจกจ่าย

เตือน “อย่าหลงเชื่อ” มิจฉาชีพขายเมล็ดพันธุ์กัญชา โดยอ้างว่าเป็นเมล็ดพันธุ์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนพันธุ์จากกรมวิทย์ฯ เผยที่ผ่านมาได้ร่วมกับเครือข่ายศึก

พันธุ์บุรีรัมย์ รีเทิร์น!!! มหกรรมกัญชา-กัญชง เชิงพาณิชย์อุตสาหกรรมใหญ่สุดในไทย ดีเดย์ 25-27 พ.ย.65

งานพันธุ์บุรีรัมย์ 2565 กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ มหกรรมกัญชา-กัญชง เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมใหญ่ที่สุดในไทย รวมทุกมิติพืชกัญชา ตั้งแ

SPACE TIME ร้านกัญชาและอุปกรณ์ ครบวงจรที่สุดในประเทศไทย บนถนนบางนา-ตราด

เดินเข้ามาในร้าน SPACE TIME ร้านกัญชาบนถนนบางนา-ตราด 17 เจอการตกแต่งร้านธีมอวกาศสวยงามอลังการมาก ซึ่งภายในร้านจะมีกัญชาให้เลือก 15-20 ชนิด สรุปได้เลยว

จะทำอาหารกัญชากัญชง ต้องอบรมหลักสูตรกรมอนามัย

ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศกรมอนามัยระบุผู้ประกอบกิจการร้านค้า ร้านอาหาร ผู้ปรุงอาหาร สัมผัสอาหาร จะต้องผ่านการอบรมหลักสูตรวิชา การใช้กัญชา หรือกัญชง ในกา

รมว.สธ.มาเลเซีย เยี่ยมชมศึกษา กัญชาทางการแพทย์ ของไทย

โดยมีรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ต้อนรับและนำรัฐมนตรีสาธารณสุขมาเลเชีย เข้าชมการดำเนินงานกัญชาทางการแพทย์ขององค์การเภสัชกรรม ตั้ง

โควต้าต้นกัญชาแจกฟรี กรมวิชาการเกษตร เหลืออีก 750,000 ต้น

จากโครงการแจก 1 ล้านต้น เมื่อช่วงแรกเริ่มประกาศ เมื่อต้นปี 2565 มาบัดนี้เดือนสิงหาคม ยังมีโควต้ารับแจกได้อีก 7แสน5หมื่นต้น สนใจลงชื่อรับแจกได้เลยที่เว

ได้กลิ่นกัญชาในที่สาธารณะ แจ้งจับคนสูบไปลงโทษ ไม่ง่าย

ผศ.นพ.สมิทธิ์ ศรีสนธิ์ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี นายกสมาคมแพทย์นิติเวชแห่งประเทศไทย ให้ความเห็นผ่าน FB ส่วนตัว ต่อกรณี มีข่าว "ผู้ว่าฯ ชัช

ประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์ เขตสุขภาพที่ 1 เชียงราย 19-21 สิงหาคม 2565

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดประชุมวิชาการกัญชาทางการแพทย์เขตสุขภาพที่ 1 ขับเคลื่อนนโยบายกัญชาทางการแพทย์ครอบคลุมหลายมิติ ย้ำส

"สิ่งที่ทำร้ายสุขภาพคนไทยไม่ใช่กัญชาแต่เป็นยาบ้า"

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดประชุมโครงการพัฒนาศักยภาพผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมชน ยกเป็นผู้เสียสละดูแลสุขภาพประชาชนในพื้นที่ห่าง

พิกัดคาเฟ่กัญชาในกทม.และจว.ใกล้เคียง ใกล้ๆ ฉัน Vol.3

ชี้เป้าเปิดตำแหน่งคาเฟ่กัญชาบรรยากาศดีๆ ร้านสวยๆ น่าแวะ ชิมอาหารกัญชา เครืองดื่มกัญชา อร่อยแค่ไหนต้องไปลองกันดู เป็นแนะนำคาเฟ่คุณภาพที่ตั้งใจนำเสนอสิน

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์

ตรวจสอบรายชื่อแพทย์ เลขที่ใบอนุญาต สถานพยาบาล

ติดตามข้อมูลข่าวสาร บริการ ด้านสุขภาพในทุกมิติ
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @healthserv

เพิ่มเพื่อน @healthserv
เพิ่มเพื่อน @healthserv
https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง