ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

ธุรกิจสุขภาพการแพทย์

ข่าวสารธุรกิจการแพทย์ สุขภาพ เวชภัณฑ์ เทคโนโลยีสมัยใหม่ การลงทุนธุรกิจอุตสาหกรรมด้านการแพทย์ และสาธารณสุข ในประเทศไทย

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / ธุรกิจสุขภาพการแพทย์
Thumb1

ไทยเตรียมเป็นเจ้าภาพงานประชุม FNM 2024 เวทีนวัตกรรมรักษาโรคระบบทางเดินอาหาร

ประเทศไทย เตรียมเป็นเจ้าภาพงานประชุม FNM 2024 (The Federation of Neurogastroenterology and Motility Meeting) งานประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านระบบประสาทและการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหาร เวทีแลกเปลี่ยนองค์ความรู้นวัตกรรมรักษาโรคระบบทางเดินอาหาร และเป็นที่รวมนักวิจัยและแพทย์ระดับโลก โดยมีโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ผู้นำด้านการบริบาลสุขภาพและนวัตกรรมทางกา
Thumb1

ไวทัลไลฟ์ โดยบำรุงราษฎร์ จัดเสวนาสุขภาพ เตรียมเปิดตัวที่จังหวัดภูเก็ต

ภูเก็ต ประเทศไทย – ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ (VitalLife Scientific Wellness Center) ในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ จัดงานเสวนาสุขภาพ “Health Talk” เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพอย่างถูกต้อง และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่จังหวัดภูเก็ตภายในเดือนกรกฎาคม 2567 โดยมี นพ. สุธี ศิริเวชฎารักษ์ Chief Administrative
Thumb1

องค์การเภสัช จับมือเอกชน ปั้นแบรนด์ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร GPO+ เตรียมเปิดตัวสิงหาคมนี้

“องค์การเภสัชกรรม” จับมือร่วมกับโรงงานผลิตอาหารเสริม และผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม “รีโว่เมด กรุ๊ป” (REVOMED GROUP) ปั้นแบรนด์ “GPO+” (จีพีโอ พลัส) ลุยตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร จัดจำหน่ายผ่านช่องทาง e-commerce หวังกระตุ้นและส่งเสริมดูแลสุขภาพให้กับคนไทยและทั่วโลก
Thumb1

Asia Fitness Conference 2024 มหกรรมระเบิดพลังความฟิต เกาะติดเทรนด์ออกกำลังระดับโลก

กรุงเทพฯ 15 พฤษภาคม 2567 – กลับมาอีกครั้ง! กับ “Asia Fitness Conference 2024” หรือ “AFC 2024” คอนเฟอเรนซ์สุดยิ่งใหญ่ของวงการฟิตเนสเอเชีย จัดโดยบริษัท ฟิตเนส อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด (FIT®) ระหว่างวันที่ 18-21 ตุลาคมนี้ ที่ไบเทค บางนา โดยปีนี้มาในธีม Leading Wellness Through Lifestyle Transformation กับการร่วมเป็นผู้นำสร้างสุขภาพแบบองค์รวมผ่าน
Thumb1

แอสตร้าเซนเนก้า ผนึก บีเอ็นเอช ชูนวัตกรรมภูมิคุ้มกันสำเร็จรูป ลดเสี่ยงไวรัส RSV

แอสตร้าเซนเนก้า ผนึกกำลัง โรงพยาบาลบีเอ็นเอช ยกระดับสุขภาพทางเดินหายใจคนไทย พร้อมชู “นวัตกรรมเพื่อการดูแลโรคหืดรุนแรงแบบแม่นยำ และภูมิคุ้มกันสำเร็จรูปลดความเสี่ยงไวรัส RSV”
Thumb1

Ulthera รีวิวหัตถการยอดฮิต ตัวช่วยคืนความกระชับ ให้ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์

เมื่อพูดถึงหัตถการยอดฮิต ตัวช่วยในเรื่องการยกกระชับ ลดความหย่อยคล้อยของผิว เชื่อว่าหลายๆ คนต้องนึกถึง "Ulthera" หรืออัลเทอร่าอย่างแน่นอน ด้วยกระแสรีวิวแน่นในโซเชียลมีเดีย ว่าให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนจริง และเหมาะกับกลุ่มที่เริ่มมีริ้วรอย ความหย่อนคล้อยจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น แต่เพราะได้ฟังรีวิวจากโซเชียลมีเดียมาผ่านๆ ทำให้หลายคนยังเข้าใจผิดว่า
Thumb1

อัปเดตเทรนด์งานผิว Skin Booster อยากเสริมผิวให้ใส ดูสุขภาพดีเลือก Skin Booster ตัวไหนดี?

เพราะสุขภาพและความงามเป็นสิ่งที่มาคู่กัน เชื่อว่าหลายๆ คน โดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ ต่างหันมาโฟกัสที่การดูแลตนเอง ซึ่งไม่เพียงแค่เน้นการออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายๆ มี Body เฟิร์มกระชับเท่านั้น แต่ในเรื่องของดูแลผิวพรรณให้เรียบเนียน กระจ่างใส ไร้ปัญหาผิวก็เป็นสิ่งที่สาวๆ ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะหากร่า
Thumb1

มูลนิธิไฟเซอร์ไทย ส่งมอบอาคารศูนย์ปฐมพยาบาลชุมชน (Pfizer First-aid Center) แห่งที่ 9

มูลนิธิไฟเซอร์ประเทศไทย องค์กรการกุศลที่ดำเนินงานอย่างอิสระ สนับสนุนโดย บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) นำทีมพนักงานและผู้บริหาร ส่งมอบโครงการศูนย์ปฐมพยาบาล ณ โรงเรียนบ้านห้วยกวางจริง ต.พุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
Thumb1

บำรุงราษฎร์ เปิดตัว ยูโรลิฟต์ (UROLIFT) ทางเลือกรักษาต่อมลูกหมากโตแห่งแรกในไทย

ศูนย์ทางเดินปัสสาวะ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ให้การดูแลรักษาโรคเฉพาะทาง ทั้งต่อมลูกหมากโต และมะเร็งต่อมลูกหมาก ด้วยการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา โดยล่าสุดได้นำเทคโนโลยียูโรลิฟต์ (UROLIFT) เข้ามาใช้กับผู้ป่วยต่อมลูกหมากโตเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่ง UROLIFT เป็นหนึ่งในวิธีการในการรักษาโรคต่อมลูกหมากโตในประเทศสหรัฐ
Thumb1

ริดสีดวงทวาร โรคฮิตที่หลายคนหวาดผวา

อึ แข็ง เหมือนลูกกระสุน ปวดร้าวทวารหนัก กว่าจะเบ่งออกเจ็บปวดทรมาน แถมบางครั้งยังมีเลือดไหลออกมาชวนให้ผวา หากคุณได้สัมผัสอาการและความเจ็บปวดทรมานเหล่านี้ แน่นอนนั่นคือ อาการของ “โรคริดสีดวงทวาร” โรคที่เกิดจากการโป่งพองของหลอดเลือดขนาดเล็กบริเวณเยื่อบุช่องทวารหนัก รวมไปถึงมีการหย่อนของเยื่อบุช่องทวารหนัก ซึ่งหากมีขนาดใหญ่อาจรบกวนการใช้ชีวิต อาจมีเลือ
Thumb1

ศศินทร์ เตรียมจัดงาน SasinIEW เสริมพลังผู้ประกอบการเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ( Sasin School of Management ) สถาบันสอนบริหารธุรกิจชั้นนำของประเทศไทย เตรียมจัดงาน Sasin Impact Entrepreneurship Week 2024 (SasinIEW) ระหว่างวันที่ 19-23 มิถุนายน 2567
Thumb1

มูลนิธิไฟเซอร์ประเทศไทย ส่งมอบอาคารศูนย์ปฐมพยาบาลชุมชน แห่งที่ 9

มูลนิธิไฟเซอร์ประเทศไทย ร่วมกับ มูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย สานต่อ โครงการอาคารศูนย์ปฐมพยาบาลชุมชนไฟเซอร์ (Pfizer First-aid Center) ณ โรงเรียนบ้านห้วยกวางจริง ต.พุสวรรค์ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เป้าหมาย 10 แห่งทั่วประเทศภายในปี 2567
Thumb1

โนโว นอร์ดิสค์ สนับสนุนกิจกรรมวิ่ง Pharmathon Run 2024 ฉลอง 30 ปีสภาเภสัชกรรม

โนโว นอร์ดิสค์ สนับสนุนกิจกรรมวิ่ง Pharmathon Run 2024 ฉลอง 30 ปีสภาเภสัชกรรม ดันคนไทยห่างไกลโรคอ้วน ชูร้านขายยาแหล่งข้อมูลสุขภาพน่าเชื่อถือและเข้าถึงแหล่งชุมชน
Thumb1

รพ.นครธนอยู่เคียงข้าง ทุกช่วงเวลาของชีวิต - งานสุขภาพดีๆ ที่ เซ็นทรัลพระราม 2

โรงพยาบาลนครธน เชิญชวนคนรักสุขภาพเข้าร่วมงาน "รพ.นครธนอยู่เคียงข้าง ทุกช่วงเวลาของชีวิต" มหกรรมสุขภาพและความงามทุกช่วงวัย 2024 วันที่ 26-28 เม.ย. 2567 ณ เซ็นทรัลพระราม 2
Thumb1

บำรุงราษฎร์ ติดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน (2020-2024)

บำรุงราษฎร์ ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในไทย และเป็นโรงพยาบาลไทยเพียงแห่งเดียวที่ติดอันดับโรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก 4 ปีซ้อน (2020-2024) โดยนิตยสาร Newsweek
Thumb1

OR จับมือ Konvy รุกตลาดสุขภาพความงาม เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจไลฟ์สไตล์

OR จับมือ Konvy (คอนวี่) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกออนไลน์ด้านผลิตภัณฑ์ความงามที่แข็งแกร่งในประเทศไทย เดินหน้ารุกธุรกิจสุขภาพและความงาม (Health and Beauty) อย่างต่อเนื่อง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านไลฟ์สไตล์ และขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มที่ใส่ใจสุขภาพและความงาม มุ่งสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งสินค้าด้านสุขภาพและความงามจากแบรนด์ชั้นนำ วางแผนเปิดสาขาแรกในกลางปี 2
Thumb1

AminoSci Girl ตัวแทนเรื่องราว ศาสตร์แห่งกรดอะมิโน เบื้องหลังรสชาติอูมามิ

ปัจจุบันนี้ชาวโลกและชาวไทยได้รับรู้และคุ้นเคยกับคำว่า อูมามิ (umami) มาพอสมควรแล้ว "อูมามิ" ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า รสอร่อย รสชาติอร่อยกลมกล่อมที่เรียกว่า อูมามิ ที่จัดเป็นรสชาติพื้นฐาน (basic taste) ที่ 5 นอกเหนือจากรสชาติเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และขม อูมามิ เป็นรสชาติของกลูตาเมตอิสระ หนึ่งในกรดอะมิโนซึ่งเป็นองค์ประกอบของโปรตีนที่พบได้ในอาหารตาม
Thumb1

มูลนิธิวิทยาศาสตร์ทาเคดา มอบทุนแพทย์ไทย แลกเปลี่ยนศึกษานวัตกรรมการแพทย์ รพ.ในญี่ปุ่น

มูลนิธิวิทยาศาสตร์ทาเคดา มอบทุนทาเคดา 6 ทุน แบบไม่มีเงื่อนไขผูกมัดใดๆ แก่แพทย์ไทยเพื่อเดินทางไปศึกษานวัตกรรมทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยและทำงานวิจัย ณ โรงพยาบาลในประเทศญี่ปุ่น
Thumb1

โนโว นอร์ดิสค์ สู่ศตวรรษใหม่ เดินหน้าหนุนภาครัฐ ยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทย

โนโว นอร์ดิสค์ บริษัทเวชภัณฑ์ยักษ์ใหญ่ระดับโลกสัญชาติเดนมาร์ค ก้าวผ่านศตวรรษแรกสู่ศตวรรษใหม่ ด้วยความมุ่งมั่นการวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาที่เป็นหัวใจหลักของบริษัท ผสานเทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ พร้อมเดินหน้าสนับสนุนภาครัฐและยกระดับคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในประเทศไทย
Thumb1

โรงพยาบาลพญาไท 2 ชวนหมอช้าง ปักหมุดหยุดไข้เลือดออกปีมังกร พร้อมเช็กดวงสุขภาพ 2567

ข้อมูลจำนวนผู้ป่วยไข้เลือดออกตลอดปี 2566 จากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่ามีจำนวนสะสมสูงถึง 147,412 รายและเสียชีวิตสะสม 161 รายตลอดปี และมีการรายงานข้อมูลล่าสุดว่า ในเดือนมกราคมที่ผ่านมา พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกแล้ว8,197 ราย มากกว่าปี 2566 ถึง 1.9 เท่า (4,286 ราย) และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยพบผู้ป่วยสูงสุดในกลุ่มอายุ 5-14 ปี พบ
Thumb1

ณุศาศิริฯ จับมือ BHS พลิกโฉม PARC EXO สู่คอนโดฯ เพื่อผู้สูงวัยครบวงจร

ณุศาศิริฯ จับมือ บางกอกเฮลท์เเคร์ เซอร์วิส (BHS) พลิกโฉม PARC EXO บนถนนเกษตร-นวมินทร์ เป็น Parc Exo Care คอนโดฯ เพื่อผู้สูงวัยครบวงจร มีความพร้อมระดับมืออาชีพดูแล ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ชูจุดเด่นจุดขาย สู่วัยเกษียณ-สำราญ พร้อมหลักประกันที่มั่นคงของชีวิตหลังวัยทำงาน
Thumb1

บำรุงราษฎร์ เปิดกลยุทธ์ปี 67 เป็น Year of Transformation ปักธงติดท็อป 100 รพ.ดีสุดในโลกใน 5 ปี

บำรุงราษฎร์ชูความสำเร็จรักษาคนไข้ปี 2566 กว่า 1 ล้านคน เปิดกลยุทธ์ธุรกิจปี 2567 ให้เป็น Year of Transformation โดยมุ่งมั่นพัฒนา 5 เสาหลัก และตั้งเป้าติดท็อป 100 โรงพยาบาลที่ดีที่สุดในโลก ภายในปี 2572 (จากการจัดอันดับของ Newsweek)
Thumb1

เสวนา ก้าวทัน...โลจิสติกส์ผลักดันสมุนไพรไทย ไปสู่ตลาดโลก

ฉลอง 20 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.หอการค้าไทย (UTCC) และ 10 ปี ไปรษณีย์ไทยดิสทริบิวชั่น จัดเสวนา “ก้าวทัน...โลจิสติกส์ผลักดันสมุนไพรไทย ไปสู่ตลาดโลก” พร้อมจัดการแข่งขัน "THPD x UTCC New Biz & Innovation Idea Hackathon" ค้นหาสุดยอดไอเดียต่อยอดธุรกิจโลจิสติกส์
Thumb1

รพ.จุฬาภรณ์ รณรงค์ Stand up to CANCER Together วันมะเร็งโลก 2567

วันมะเร็งโลก ประจำปี 2567 โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จัดโครงการรณรงค์ Stand up to CANCER Together ภายใต้ธีม Close the Care Gap ลดวิกฤติ ปิดช่องว่าง ลุกขึ้นสู้มะเร็งไปด้วยกัน ให้ความรู้ ความเข้าใจ ร่วมรณรงค์ลดวิกฤติโรคมะเร็งในประเทศไทย
Thumb1

คณะวิจัย APCO นำเสนอ ByeBye HIV บนเวทีวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ครั้งที่ 49

ศ.ดร. พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) และหัวหน้าคณะนักวิจัย APCO นำเสนอเรื่อง “ByeBye HIV ด้วยนวัตกรรมแห่งชาติไทย” เป็นความสำเร็จของวงการวิทยาศาสตร์ประเทศไทยในการดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์และผู้ติดเชื้อHIV จากความทุ่มเทค้นคว้าวิจัยต่อเนื่อง มาตลอดระยะเวลากว่า 40 ปี ของสารสกัดจากพืชไทย 5 ชนิด
Thumb1

เครือ BDMS จับมือ แอสตร้าเซนเนก้า ใช้ AI ช่วยวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็งปอด

เครือ BDMS ลงนามความร่วมมือกับ แอสตร้าเซนเนก้า (ประเทศไทย) ภายใต้โครงการ “Collaboration towards excellence in lung cancer” นำร่องที่โรงพยาบาลมะเร็งกรุงเทพ วัฒโนสถ มุ่งใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence หรือ AI) มาเสริมการปิดช่องว่างในการวินิจฉัยและรักษาโรคมะเร็งปอด
Thumb1

บำรุงราษฎร์ ได้รับการรับรองคุณภาพโรงพยาบาลระดับสากล JCI ครั้งที่ 7

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก JCI - Joint Commission International ครั้งที่ 7 โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ เป็นโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรกในเอเชียที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กร Joint Commission International (JCI) จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการรับรองมาตรฐานการดูแลรักษา เป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2545 และได้รับการร
Thumb1

ธนบุรี เฮลท์แคร์ THG รีแบรนด์ รพ.ตรังรวมแพทย์ เป็น รพ.ธนบุรี ตรัง รุกภาคใต้

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป สยายปีกรุกภาคใต้ ผนึก โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ (ทีอาร์พีเอช) รีแบรนด์เป็น “โรงพยาบาลธนบุรี ตรัง” ตั้งเป้ายกระดับสู่โรงพยาบาลระดับตติยภูมิชั้นนำด้านการรักษาโรคร้ายแรงและซับซ้อน ชูจุดเด่นรักษาหลอดเลือดหัวใจและสมองโดยไม่ต้องผ่าตัดแห่งเดียวในภาคใต้ พร้อมจับมือ 5 รพ.สร้างเครือข่ายการรักษาครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนล่างตลอด 24 ชม.
Thumb1

รพ.นครธน เปิดศูนย์นครธน กิฟท์ เฟอร์ทิลิตี้ ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร

ศูนย์นครธน กิฟท์ เฟอร์ทิลิตี้ งบลงทุนกว่า 40 ล้านบาท เพื่อเป็นผู้นำการให้บริการเพื่อการมีบุตรในย่านพระราม 2 พร้อมรุกขยายฐานลูกค้าไปยังกลุ่มผู้กำลังวางแผนครอบครัวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เสริมศักยภาพการรักษาผู้มีปัญหาภาวะมีบุตรยาก โดยทีมแพทย์เฉพาะทางที่มากประสบการณ์ ด้วยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์
Thumb1

บำรุงราษฎร์ รับรางวัล Thailand’s Top Corporate Brand Values 2023

โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ รับรางวัล Thailand’s Top Corporate Brand Values 2023 จากภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สะท้อนการเติบโตอย่างยั่งยืน