ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

กิจกรรม ESG CSR

ข่าวสารกิจกรรมด้าน ESG และ CSR องค์กรต่างๆ ที่สร้างประโยชน์แก่สังคม ชุมชน สิ่งแวดล้อมและประชาชน

เผยแพร่ข้อมูล ข่าวสาร บริการ บทความ ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com Home / กิจกรรม ESG CSR
Thumb1

พม.-ทันตะ จุฬาฯ-กัลฟ์ ร่วมเปิดอาคารโครงการทันตกรรมปากเกร็ดปรับปรุงใหม่

การปรับปรุงอาคารทันตกรรมปากเกร็ดและห้องทันตกรรม เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “GULF Sparks Smiles มอบรอยยิ้มสดใสให้ชุมชน” เกิดจากความร่วมมือระหว่าง GULF และคณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ห่างไกลให้ได้รับการรักษาทางทันตกรรมที่มีประสิทธิภาพ และเพื่อเป็นจุดเริ่มต้นในการปลูกฝังให้คนไทยรู้จักป้องกัน ดูแล รักษา สุขภาพช่องปากอย่างถูกวิธี
Thumb1

บ้านธรรมชาติล่าง โมเดลต้นแบบเติบโตยั่งยืน ร่วมมือ ร่วมคิด ร่วมทำ

ด้วยต้นทุนทางธรรมชาติที่สวยงาม ประกอบกับชาวชุมชน "บ้านธรรมชาติล่าง" ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด มองเห็นโอกาสของพื้นที่ตั้ง แม้จะเป็นชุมชนเล็กๆ ที่ล้อมรอบด้วยหุบเขาและอีกด้านติดทะเลอ่าวไทย แต่ที่นี่เป็นทางผ่านของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มีจุดหมายสู่เกาะช้าง เนื่องจากมีท่าเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะช้างอยู่ใจกลางหมู่บ้าน
Thumb1

ทาเคดา จับมือ กรุงเทพ และ ART for CANCER ส่งต่อต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว

25 มกราคม 2567 - ทาเคดา บริษัท ชีวเภสัชภัณฑ์ระดับโลก ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร และ ART for CANCER สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม ‘Taking Action for a Brighter F
Thumb1

CP เปิดช่องทางแจ้งเบาะแสเผาข้าวโพด เป็นหูตาช่วยยุติการเผาแปลงข้าวโพด

ซีพี ชวนคนไทยร่วมยุติการเผาแปลงข้าวโพด แจ้งเบาะแสเผาข้าวโพด ผ่านแอปพลิเคชั่น “ฟ.ฟาร์ม” และเว็บไซต์ระบบตรวจสอบย้อนกลับข้าวโพด อีกหนึ่งความพยายามที่จะช่วยพิชิตปัญหาฝุ่น PM 2.5 ตามแนวทาง “ไม่เขา ไม่เผา เราซื้อ” หากพบเกษตรกรในเครือข่ายเผาซ้ำจะหยุดซื้อ 1 ปี
Thumb1

“SEKKISEI SAVE the BLUE Project” กิจกรรมส่งเสริมทะเลชายฝั่ง โดย โคเซ่ (KOSÉ)

โคเซ่ “KOSÉ” แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น จัดกิจกรรมเพื่อการ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเลเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง กับโครงการ SEKKISEI SAVE the BLUE Project 2023 (เซกิเซ เซฟ เดอะ บลู โปรเจค) ถือว่าเป็นการจัดกิจกรรมนี้ มายาวนานถึง 13 ปี สำหรับโครงการนี้ คุณ ฮิเดกิ มัตสึโมโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โคเซ่ (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมด้วยคณะทีมผู้บริหาร และพนักงาน ของทางบริษัท โคเซ่ ประเทศไทย ได้ปล่อยเต่าทะเลคืนกลับคืนสู่ธรรมชาติ ในกิจกรรม SEKKISEI SAVE the BLUE Project (เซกิเซ เซฟ เดอะ บลู โปรเจค) ครั้งนี้
Thumb1

เชฟรอน จับมือ ม.อ. สร้างต้นแบบการผลิตยางแผ่นรมควันคาร์บอนต่ำ

เชฟรอนจับมือสถาบันวิจัยระบบพลังงาน ม.อ. สร้างต้นแบบการผลิตยางแผ่นรมควันคาร์บอนต่ำในจังหวัดสงขลา สนับสนุนเป้าหมายความเป็นกลางทางคาร์บอน
Thumb1

เชียงใหม่เปิดตัว โครงการ Partner to Green คู่ค้าข้าวโพดพันธมิตร พิชิตหมอกควัน

จ.เชียงใหม่ จับมือ องค์กรภาครัฐ และ กรุงเทพโปรดิ๊วส สร้างเครือข่ายข้าวโพดเลี้ยงสัตว์พิชิตหมอกควัน-ฝุ่น PM 2.5
Thumb1

AjiPanda แพคเกจจิ้งกระดาษ ช่วยอะไรโลกได้บ้าง

อายิโนะโมะโต๊ะ เปิดตัว AjiPanda แพนด้าเจ้าของรอยยิ้มแห่งความสุข มาแนะนำหันมาพัฒนาบรรจุภัณฑ์กระดาษ ให้กับ อายิโนะโมะโต๊ะ ขนาด 50 กรัม เพื่อเป็นการลดการใช้พลาสติกให้ได้มากที่่สุด
Thumb1

หอบท้องฟ้า พาดาวมาหาน้อง ให้ท้องฟ้าจำลองโคจรสู่เยาวชน

เพราะโลก คือดาราศาสตร์ การ “พาดาวมาหาน้อง” เปรียบเสมือนการพาเยาวชนมาใกล้ชิดกับโลกและเข้าใจสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเรามากขึ้น โดยดาราศาสตร์ที่เปรียบเสมือนความรู้ที่ไกลตัว แท้จริงแล้วกลับใกล้ตัวมากกว่าที่ใครๆ คาดคิด ดังนั้นการเรียนรู้ที่ดีที่สุด คือการสัมผัสผ่านประสบการณ์จริง จากโดมท้องฟ้าจำลองซึ่งโคจรฝันและแรงบันดาลใจด้านดาราศาสตร์ สู่การจุดประกายเยาวชนในอีกหลากหลายพื้นที่ต่อไปในอนาคต
Thumb1

CPF ชนะเลิศ รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ 2566 องค์กรนวัตกรรมดีเด่น

CPF ชนะเลิศ "รางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ"ประจำปี 2566 ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น สะท้อนการเป็นองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมเกษตรและอาหารครบวงจร ชูโครงการ “ไก่ไทยจะไปอวกาศ” สร้างสรรค์นวัตกรรมตลอดห่วงโซ่คุณค่า มุ่งมั่นสร้างความมั่นคงทางอาหาร ขับเคลื่อนสู่เป้าหมายเป็น “ครัวของโลก” ที่ยั่งยืน
Thumb1

อีเลคโทรลักซ์รวมพลังจิตอาสาร่วมเก็บขยะชายหาดพัทยา

อีเลคโทรลักซ์ ในฐานะผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านระดับโลก ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนของโลกและความเป็นอยู่ของผู
Thumb1

ESG เฮลท์แคร์ ธุรกิจสีเขียวในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก ของฟิลิปส์

ฟิลิปส์ บรรลุผลลัพธ์การดำเนินธุรกิจสีเขียวในภูมิภาค เอเชีย-แปซิฟิก มุ่งผลักดันความรับผิดชอบด้านสิ่งแวดล้อม ในวงการเฮลท์แคร์ ภายใต้หลักแนวคิด ESG
Thumb1

ไก่ไทยจะไปอวกาศ ภารกิจระดับโลก CPF

CPF ประกาศภารกิจเตรียมส่งไก่ไทยไปพิชิตอวกาศ ในโครงการ Thai food - Mission to Space เป้าหมายสำคัญภารกิจนี้ ไก่ไทยต้องผ่านการรับรองความปลอดภัยมาตรฐานอวกาศ ซึ่งก็คือมาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหารขั้นสูงระดับเดียวกับที่นักบินอวกาศทานได้
Thumb1

CPF 2030 Sustainability in Action ซีพีเอฟสร้างคุณค่าสู่สังคมและขับเคลื่อนชุมชน

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ สานพลังพนักงานร่วมสร้างคุณค่าทางสังคม เดินหน้าสร้างสรรค์โครงการเพื่อชุมชนและสังคมต่อเนื่อง มอบรางวัล Sustainability in Action 2022 รวม 69 โครงการ แก่บุคลากรที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสู่เป้าหมาย CPF 2030 Sustainability in Action สะท้อนความมุ่งมั่นของบริษัทที่คำนึงถึงการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ควบคู่ไปกับการให้ความสำคัญด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม
Thumb1

CPF บูรณาการมูลนิธิ LPN เดินหน้าตรวจสอบสถานะด้านสิทธิมนุษยชน ขับเคลื่อนองค์กรสู่สากล

ซีพีเอฟ ตระหนักถึงความเสี่ยงประเด็นด้านสิทธิมนุษยชน ดำเนินงานเชิงรุกเพื่อส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิมนุษยชนในองค์กรต่อเนื่อง ร่วมมือกับ มูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน (Labour Protection Network Foundation: LPN) องค์กรประชาสังคมพันธมิตร สานต่อโครงการจัดอบรมด้านสิทธิมนุษยชนแก่พนักงาน และการดำเนินงานศูนย์รับฟังเสียงพนักงาน “Labour Voices Hotline by LPN” เป็นปีที่ 5 พร้อมร่วมตรวจประเมินกระบวนการจ้างงานพนักงานอย่างมีจริยธรรม เพื่อให้มั่นใจการสรรหาแรงงานต่างชาติของซีพีเอฟอยู่ภายใต้กฎหมาย โปร่งใส มีความเป็นธรรม และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
Thumb1

CPF โชว์ความสำเร็จ ระบบไบโอแก๊ส หนุนปศุสัตว์รักษ์โลก ตามแนวทาง BCG Model

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ยกต้นแบบความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจ ตามหลัก BCG Economy Model ชูระบบไบโอแก๊ส (Biogas) ในฟาร์มสุกรและคอมเพล็กซ์ไก่ไข่ หนุนกระบวนการผลิตอาหารอย่างยั่งยืน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ช่วยลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ประมาณ 490,000 ตันคาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่าต่อปี ตอกย้ำเป้าหมายส่งเสริมภาคปศุสัตว์รักษ์โลก และช่วยลดโลกร้อน
Thumb1

ซีพีเอฟ ต่อยอดแนวคิด BCG สู่โรงเรียน-ชุมชน ส่งเสริมคนไทยจัดการขยะยั่งยืน

รัฐบาลและภาคธุรกิจทั่วโลกกำลังให้ความสำคัญกับ เศรษฐกิจชีวภาพ เศรษฐกิจหมุนเวียน และเศรษฐกิจสีเขียว (Bio-Circular-Green Economy) หรือ BCG Economy ซึ่งเป
Thumb1

CPF ระดมกำลังส่งอาหาร ช่วยชาวอยุธยาต่อเนื่อง สู้ภัยน้ำท่วม

คนไทยไม่ทิ้งกัน ... ปัจจุบันมีพื้นที่ 27 จังหวัดของไทยที่ยังคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เดิ
Thumb1

จิตอาสาซีพีเอฟ ลุยน้ำท่วม ส่งอาหารคลายทุกข์ชาวจังหวัดเลย

สถานการณ์น้ำท่วม ยังคงสร้างผลกระทบต่อประชาชนในหลายพื้นที่ สำหรับจังหวัดเลย ชาวซีพีเอฟจิตอาสา ระดมกำลังลงพื้นที่ ส่งมอบผลิตภัณฑ์ ในโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม” ในหลายจุด เพื่อให้พี่น้องชาวเลยได้ผ่อนคลายความเดือดร้อนและมีกำลังใจก้าวผ่านวิกฤติไปด้วยกัน
Thumb1

CPF ช่วยเหลือชาวระยอง-มีนบุรี ต่อเนื่อง ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ตระหนักถึงความเดือดร้อนของคนไทยที่ประสบภัยน้ำท่วมในหลายพื้นที่ โดยชาวซีพีเอฟจิตอาสากระจายกำลังลงพื้นที่มอบเสบียงอาหารและน้ำดื่ม ภายใต้โครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม" เพื่อบรรเทาทุกข์อย่างเร่งด่วนและต่อเนื่องในพื้นที่ระยอง และเขตมีนบุรี กรุงเทพฯ โดยก่อนหน้านี้ได้เร่งให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีในหลายจังหวัด ทั้งชลบุรี ระยอง บางนา และมีนบุรี
Thumb1

ซีพีเอฟ รุดช่วยชาวชลบุรี-ระยอง-บางนา-มีนบุรี สู้ภัยน้ำท่วม

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ส่งความห่วงใยเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในจังหวัดชลบุรีและพื้นที่บางนา นำอาหารพร้อมรับประทานและน้ำดื่มซีพี ภายใต้โครงการ "CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม" ส่งถึงมือพี่น้องประชาชนอาสาคลายทุกข์ในช่วงที่เดือดร้อน
Thumb1

CPF CSR Pitching Contest ปลุกพลังบุคลากร ตอบแทนสังคม เคียงข้างชุมชนยั่งยืน

ซีพีเอฟ สร้างแรงบันดาลใจพนักงาน ปั้นโครงการเพื่อสร้างประโยชน์สู่สังคมและชุมชน จัดประกวดรางวัล CPF–ยั่งยืนได้ด้วยมือเรา (CPF-Sustainability in Action Awards 2022) รอบ CSR Pitching Contest #1/2022 คัด 6 โครงการไฮไลท์ ต่อยอดสู่การปฏิบัติและเป็นต้นแบบโครงการที่ดี ตามกลยุทธ์ CPF 2030 Sustainability in Action ตอกย้ำ 3 เสาหลักสู่ความยั่งยืน อาหารมั่นคง สังคมพึ่งตน และดิน น้ำ ป่า คงอยู่
Thumb1

Greenfarm CPF ฟาร์มหมูรักษ์โลก ใช้ ไบโอแก๊ส-โซลาร์ฟาร์ม เป็นพลังงานทดแทน

CPF เดินหน้ามาตรฐานกรีนฟาร์ม ยกระดับเป็นฟาร์มสุกรรักษ์โลก เป็นมิตรกับชุมชนและสิ่งแวดล้อม ปรับไปใช้ระบบไบโอแก๊ส ควบคู่โซลาร์ฟาร์ม เพิ่มประสิทธิภาพ ประหยัดและยั่งยืนของเกษตรกร
Thumb1

CP-CPF ผนึกพลัง ปลูกจำปาป่า โครงการ ซีพีเอฟ รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง

CP-CPF ร่วมอนุรักษ์และฟื้นฟูป่า โครงการซีพีเอฟ รักษ์นิเวศ ลุ่มน้ำป่าสัก เขาพระยาเดินธง จ.ลพบุรี เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ไทย 6,971 ไร่ เป็นต้นแบบการฟื้นฟูผืนป่า สร้างความหลากหลายทางชีวภาพ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สร้างงาน สร้างอาชีพ สู่ชุมชน พร้อมร่วมปลูกต้นจำปาป่า-ปล่อยปลา 1 แสนตัว มุ่งสร้างความมั่นคงทางอาหาร
Thumb1

เร่งช่วยเหลือรร.วัดเสาธงกลาง สมุทรปราการ สู้ภัยน้ำท่วม โดยทีมจิตอาสาซีพี-ซีพีเอฟ

เหตุการณ์น้ำท่วมฉับพลันในครั้งนี้ เกิดจากน้ำในคลองมีปริมาณมากจากน้ำทะเลหนุนสูง ผนวกกับฝนตกมาก ทำให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่ ถนน และบ้านเรือนชาวชุมชน
Thumb1

ส่งอาหารเป็นกำลังใจ ช่วยชาวกาญจนบุรีสู้ภัยน้ำท่วม ทีมซีพีเอฟ

ซีพีเอฟส่งมอบไข่ไก่สด น้ำดื่ม อาหารกระป๋องและอาหารกึ่งสำเร็จรูป ในพื้นที่น้ำท่วมตำบลหลุ่มรัง อำเภอบ่อพลอย กาญจนบุรี
Thumb1

ซีพี-ซีพีเอฟ เดินหน้า ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม ช่วยเหลือชาวเพชรบูรณ์-นครราชสีมา-นครสวรรค์ ต่อเนื่อง

CPF ส่งอาหารจากใจ สู้ภัยน้ำท่วม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่พี่น้องประชาชนในจังหวัดเพชรบูรณ์และนครราชสีมา ที่ประสบภัยน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง
Thumb1

ยกระดับเกษตรกรคอนแทรคฟาร์ม CPF ชูเทคโนโลยีและระบบออนไลน์ สู่ฟาร์มอัจฉริยะ

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ เดินหน้าผลักดันเกษตรกรในโครงการส่งเสริมอาชีพการเลี้ยงสุกร หรือคอนเทรคฟาร์ม สู่การเป็นฟาร์มอัจฉริยะ หรือ Smart Farm สนับสนุนการนำเทคโนโลยีทันสมัย และระบบออนไลน์ มาใช้ในกระบวนการเลี้ยงสัตว์ เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ส่งเสริมการผลิตเนื้อสัตว์คุณภาพ ปลอดภัย ปลอดโรค
Thumb1

สำนักงานเขตมีนบุรี ผนึกครัวปันอิ่ม ซีพี-ซีพีเอฟ ปันสุขให้ชาวมีนบุรี

มอบข้าวกล่องให้คนในชุมชนชุมชนสุเหร่าบ้านเกาะ ในกลุ่มผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดก่อน แล้วจึงเป็นผู้สูงอายุ ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง