ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพ บริการสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าว/กิจกรรม/สาระ รพ.ต่างๆ ข้อมูลบริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event Health Economy ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ สำรวจความเห็นสุขภาพ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

วิธีผ่อนคลายอาการกลัวการขึ้นเครื่องบิน

หลายๆ คนอยากมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิตแต่อุปสรรคอันยิ่งใหญ่คืออาการกลัวการขึ้นเครื่องบินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ละคนอาจจะมีความกลัวที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะกลัวความสูง บางคนอาจจะกลัวตอนเครื่องบินที่จะกำลังบินขึ้นสู่น่านฟ้า บางคนก็กลัวตอนเครื่องบินลงสู่ลานจอด (landing) บางคนกลัวตกหลุมอากาศ ทำให้เป็นอุปสรรคขัดขวางการเห็นโลกกว้างอดเห็นสถานที่สวยๆ อาการเหล่านี้แก้ไขได้


หลายๆ คนอยากมีโอกาสไปเที่ยวต่างประเทศสักครั้งในชีวิตแต่อุปสรรคอันยิ่งใหญ่คืออาการกลัวการขึ้นเครื่องบินเป็นชีวิตจิตใจ แต่ละคนอาจจะมีความกลัวที่ไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะกลัวความสูง บางคนมโนไปต่างๆ นานา ถึงอุปสรรคในการขึ้นเครื่อง บางคนอาจจะกลัวตอนเครื่องบินที่จะกำลังบินขึ้นสู่น่านฟ้า บางคนก็กลัวตอนเครื่องบินลงสู่ลานจอด (landing) บางคนกลัวตกหลุมอากาศ ทำให้เป็นอุปสรรคขัดขวางการเห็นโลกกว้างอดเห็นสถานที่สวยๆ ในฝันด้วยตาตนเอง ทำได้แต่นั่งมองดูรูปของคนอื่นในมือถือ วันนี้มีวิธีง่ายๆ ให้คลายความกลัวในการขึ้นเครื่องบินค่ะ
 
- ทำจิตใจที่เข้มแข็ง โดยโฟกัสไปที่จุดหมายปลายทาง นึกถึงสถานที่สวยๆ ที่เราจะได้เห็น นึกถึงความสุข และประสบการณ์ที่เราจะได้เจอ
 
- ให้ทดลองบินในระยะทางที่ใกล้ใช้เวลาบินไม่นาน หรือหลีกเลี่ยงการต่อเครื่องเพราะการต่อเครื่องจะต้องมีการขึ้นลงของเครื่องบินบ่อยครั้งมากขึ้น และการที่เครื่องบินขึ้นลงอาจจะเสี่ยงต่อการตกหลุมอากาศ หรืออากาศที่แปรปรวนจะทำให้รู้สึกกลัวมากขึ้นได้
 
- แนะนำให้เลือกที่นั่งตรงกลางเครื่องที่ไกลห่างจากหน้าต่างทั้งสองฝั่งเพื่อที่เราจะได้ไม่มองเห็นข้างนอก
 
- หากิจกรรมทำเพื่อมุ่งความสนใจไปทางอื่น ไม่มัวแต่คิดถึงสิ่งที่เรากำลังกลัว
 
- พาเพื่อนมานั่งข้างๆ เพื่อสร้างความอุ่นใจ มีเพื่อนคุยชวนเพื่อลดความกลัวของตัวเองลง
 
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเทคนิคเล็กๆน้อยๆ ลองนำไปใช้ได้กันนะคะ สำหรับคนที่กลัวการนั่งเครื่องบินและอย่าลืมหาเวลาไปตรวจสุขภาพก่อนเดินทางไกลกันด้วยนะคะ

60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด