ข่าวสุขภาพ
ค้นหา รพ.-คลินิก-ร้านยาทั่วไทย ร้านยาคุณภาพของฉัน แพคเกจสุขภาพ คลินิกเอกชน งาน รพ.
บริการวัคซีนโควิด บริการตรวจโควิด
ตำแหน่งงาน
ข่าวสุขภาพทั่วไป ข่าวธุรกิจสุขภาพไทย ข่าวธุรกิจสุขภาพรอบโลก กิจกรรม-บริการ รพ.ต่างๆ สิทธิสุขภาพชาวไทย สาระความรู้สุขภาพ Health Economy ท่องเที่ยวสุขภาพ กิจกรรม ESG CSR กิจกรรม Event บริจาค
น่าสนใจไทยแลนด์
English
About us เผยแพร่เนื้อหา สถิติเว็บไซต์ โฆษณา
healthserv.net@gmail.com

กรุงเทพประกันชีวิต ผนึก รพ.กรุงเทพ ใช้ Pre Authorization สบายใจ ก่อนเข้ารักษา

กรุงเทพประกันชีวิต ผนึก รพ.กรุงเทพ ใช้ Pre Authorization สบายใจ ก่อนเข้ารักษา HealthServ.net

Pre Authorization เป็นการตรวจสอบความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ก่อนเข้ารับบริการ ช่วยให้ผู้เอาประกันสามารถวางแผนล่วงหน้า ทั้งในด้านการทำหัตถการและค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้น โดยประเมินค่ารักษาพยาบาลในการผ่าตัด เทียบความคุ้มครองในกรมธรรม์ เพิ่มความอุ่นใจ คลายความกังวล และเตรียมความพร้อมก่อนเข้ารับการรักษา ให้กับผู้เอาประกัน

กรุงเทพประกันชีวิต ผนึก รพ.กรุงเทพ ใช้ Pre Authorization สบายใจ ก่อนเข้ารักษา ThumbMobile HealthServ.net
 นางอรนุช สำราญฤทธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ สายประกันชีวิต บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สิ่งหนึ่งที่บริษัทยึดมั่นมาโดยตลอด คือการให้บริการด้วยใจและคำนึงถึงประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ ความร่วมมือระหว่างกรุงเทพประกันชีวิตและโรงพยาบาลกรุงเทพ ในการให้บริการ Pre Authorization เพื่อเป็นการยกระดับการให้บริการ พร้อมเติมเต็มบริการด้านสุขภาพครบวงจรของบริษัท ให้ลูกค้าได้รับความอุ่นใจโดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามเจ็บป่วย ซึ่งลูกค้าสามารถรับการประเมินการรักษา พร้อมค่าใช้จ่ายเทียบกับความคุ้มครองในกรมธรรม์ เพื่อเตรียมความพร้อมได้อย่างสบายใจ รวมถึงช่วยให้กระบวนการต่าง ๆ โดยเฉพาะการเคลมสินไหม เป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็วและครบถ้วนตามเงื่อนไขในกรมธรรม์”  

 
กรุงเทพประกันชีวิต ผนึก รพ.กรุงเทพ ใช้ Pre Authorization สบายใจ ก่อนเข้ารักษา HealthServ
 
 
 พญ. เมธินี ไหมแพง รองประธานคณะผู้บริหาร กลุ่ม 1 และผู้อำนวยการโรงพยาบาลกรุงเทพ  กล่าวว่า โรงพยาบาลกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ มุ่งมั่นให้การบริการทางการแพทย์อย่างดีที่สุด เพื่อให้ผู้รับบริการได้รับการรักษาอย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยมาตรฐานระดับสากล ซึ่งอาการของโรคต่างๆ เมื่อได้รับการวินิจฉัยจากแพทย์อย่างละเอียดแล้วจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัด ทางโรงพยาบาลได้อำนวยความสะดวก ประสานงานกับบริษัทประกัน ในการตรวจสอบความคุ้มครองก่อนการผ่าตัดภายใน 24 ชั่วโมง โดยมีบริษัทประกันดูแลค่ารักษา ให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาได้อย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยลดความกังวลเรื่องการผ่าตัด ซึ่งจะช่วยให้ผู้รับบริการได้รับการรักษาได้ทันที ลดอาการหรือความรุนแรงของโรคที่อาจเกิดในอนาคตได้ 


 
 
 
ทางด้าน นพ. เพชร สมบูรณ์กุลวุฒิ ผู้อำนวยการศูนย์บริการการแพทย์ บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ให้คำแนะนำเพิ่มเติมว่า “บริการ Pre Authorization นอกจากจะช่วยให้ผู้เอาประกันมีความสบายใจแล้ว การวางแผนประเมินค่ารักษาพยาบาลก่อนการผ่าตัดล่วงหน้ายังสามารถช่วยให้การเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับความจำเป็นทางการแพทย์ และสอดคล้องกับสิทธิ์ความคุ้มครองในกรมธรรม์สุขภาพที่มี พร้อมบริหารจัดการค่าใช้จ่าย และลดการเกิดภาระค่าใช้จ่ายส่วนเกินที่อาจจะเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ”  
 
 
 
สำหรับขั้นตอนในการให้บริการ เริ่มตั้งแต่ทางโรงพยาบาลฯ ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าผู้เอาประกันที่มีความประสงค์ขอรับบริการ Pre Authorization ก่อนการผ่าตัด โดยแพ็กเกจการรักษาโรคประกอบด้วย 6 หัตถการซึ่งพบมาก ไม่ว่าจะเป็น ผ่าตัดมดลูก ผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลัง ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ริดสีดวงทวาร และไส้เลื่อน จากนั้นโรงพยาบาลจะประสานงานกับกรุงเทพประกันชีวิตในการตรวจสอบข้อมูลและสิทธิค่ารักษาตามเงื่อนไขในกรมธรรม์ และติดต่อกลับเพื่อให้ข้อมูลแก่ลูกค้าในการตัดสินใจ  
ข่าว/บทความล่าสุด
เนื้อหาอ่านล่าสุด