ทำไมต้องพาแฟนมาตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน

Apr 23, 2021 161

การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานเป็นการลดโอกาสเสี่ยงและอันตรายการเกิดโรคแทรกซ้อนของคู่รัก รวมทั้งการส่งผ่านโรคจากแม่ไปสู่ลูกน้อยได้ หากอยากให้ความรักของคุณสมบูรณ์แบบ

1. การตรวจเพื่อ...ป้องกัน
การเข้ารับการตรวจสุขภาพว่ามีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดต่อใดหรือไม่ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคจากพ่อแม่ไปสู่บุตร เช่น การตรวจหาเชื้อเอชไอวี (HIV) การตรวจหาไวรัสตับอักเสบบี และโรคธาลัสซีเมีย เป็นต้น
 
2. การตรวจเพื่อ...รักษา
เพื่อให้คู่สมรสมีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมมีบุตร เช่น การตรวจหาโรคหัดเยอรมัน เป็นการตรวจคัดกรองที่จำเป็นสำหรับผู้หญิงว่ามีภูมิคุ้มกันหรือไม่ หากไม่มีควรเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกัน เพราะหากคุณแม่ติดเชื้อระหว่างตั้งครรภ์อาจจะถูกส่งต่อสู่บุตร นอกจากแพทย์ตรวจร่างกายโดยทั่วๆไป รวมไปถึงการตรวจเลือดเพื่อตรวจหาความผิดปกติที่อาจจะแฝงอยู่ โดยโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
 
เตรียมความพร้อม...ก่อนเข้ารับการตรวจ
1.ไม่จำเป็นต้องงดเครื่องดื่ม และอาหาร เนื่องจากไม่มีการตรวจน้ำตาล
2. ให้งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับการตรวจอย่างน้อย 3 วัน
3. สำหรับผู้หญิงที่เป็นประจำเดือน ควรงดการตรวจและควรให้หมดประจำเดือนก่อนเข้ารับการตรวจ
 
ดังนั้น การตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานจึงเป็นการลดโอกาสเสี่ยงและอันตรายการเกิดโรคแทรกซ้อนของคู่รัก รวมทั้งการส่งผ่านโรคจากแม่ไปสู่ลูกน้อยได้ หากอยากให้ความรักของคุณสมบูรณ์แบบ อย่าลืมมาตรวจสุขภาพก่อนแต่งงาน เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับคุณและคนที่คุณรักในการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์

60 หมู่ 6 ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี
ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี 11140
เบอร์โทร 0-2594-0020-65
Call Center 1218
 
 
 
น่าสนใจในหมวดเดียวกัน ทั้งหมด

ทั้งหมด

แพคเกจ/โปรโมชั่นสุขภาพ

โรงพยาบาลขอนแก่น
ตรวจโควิด-19 โรงพยาบาลขอนแก่น...
กลุ่มเสี่ยง ฟรี ไม่เสี่ยงอยากตรวจ 3,500
โรงพยาบาลขอนแก่น
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลนครพิงค์ เชียงใหม่
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
โรงพยาบาลบุรีรัมย์
เพิ่มเพื่อน @healthserv

https://lin.ee/WSunSYA

โปรดเข้าใจว่า HealthServ.net ไม่ได้เป็นสถานพยาบาล ไม่ได้เป็นผู้ให้บริการวิชาชีพด้านแพทย์ใดๆ จึงไม่สามารถให้คำปรึกษาในด้านการแพทย์ การรักษาใดๆ ได้ในทุกๆ กรณี - HealthServ.net เป็นสื่อที่เสนอเนื้อหาด้านสุขภาพ ได้แก่ บทความ ข่าวสาร รวมถึง ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับแพคเกจ/บริการจาก รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการต่างๆ ในประเทศไทย เท่านั้น รายละเอียดเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับบริการ-ราคา-เงื่อนไข-วิธีการบริการ โปรดสอบถามไปยังรพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการนั้นๆ โดยตรง (ในส่วนของ รพ./สถานพยาบาล/ผู้ให้บริการ นั้น HealthServ ช่วยได้ในแง่ของข้อมูลติดต่อ สถานที่ตั้ง หรืออื่นๆ ที่เป็นข้อมูลทั่วไป)

สำรวจความต้องการบริการสุขภาพของคนไทย ภายใต้เงื่อนไขเรื่องงบประมาณ

"บริการสุขภาพใดที่ท่านต้องการเพื่อตัวเองและครอบครัวมากที่สุด"

ร่วมตอบแบบสอบถาม
 
Disclaimer "ข้อจำกัดความรับผิดชอบ"

ข้อมูลที่เผยแพร่บนหน้านี้โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับ "วันที่ เวลา รายละเอียด ราคา เงื่อนไข ตลอดจน ภาพถ่าย ภาพประกอบ ภาพวาด ภาพเคลื่อนไหว ไฟล์และสื่อรูปแบบต่างๆ ฯลฯ" เป็นข้อมูลที่บันทึกไว้ ณ เวลาหนึ่ง ซึ่งอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมได้ ณ เวลาที่ท่านได้เข้าชมข้อมูลนี้

ดังนั้น โปรดตรวจสอบความถูกต้องกับบริษัท/หน่วยงานที่เป็นเจ้าของข้อมูลการบริการหรือให้บริการนี้ อีกครั้ง ก่อนตัดสินใจ - เว็บไซต์ HealthServ.net ไม่รับประกันความถูกต้องของข้อมูลที่เปลี่ยนไป และไม่รับผิดชอบต่อการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิงในทุกกรณี

หมวดหมู่ข้อมูลสุขภาพบน HealthServ.net
© HealthServ ข้อเสนอแนะ/พบปัญหาการใช้งาน/ข้อมูลไม่ถูกต้อง/ต้องการลงข้อมูล ส่งมาที่ healthserv.net@gmail.com